หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลดน้ำหนักง่ายๆทำได้ที่บ้าน!

โพสท์โดย FitPear

ลดน้ำหนักง่ายๆที่บ้าน

การลดน้ำหนักที่บ้านสามารถทำได้ง่ายๆ โดยไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เยอะหรือไปฟิตเนส แค่มีวินัยและทำต่อเนื่องก็สามารถเห็นผลได้จริง นี่คือแนวทางลดน้ำหนักง่ายๆ ที่บ้าน:

1. ปรับอาหารให้เหมาะสม

การควบคุมอาหารคือหัวใจหลักของการลดน้ำหนัก

✅ เคล็ดลับ:

  • กินผักให้มากขึ้นในทุกมื้อ

  • ลดแป้งและน้ำตาล โดยเฉพาะขนม ของหวาน เครื่องดื่มหวาน

  • เลือกโปรตีนที่ดี เช่น อกไก่ ไข่ต้ม ปลา เต้าหู้

  • ใช้จานเล็ก เพื่อหลอกตาให้รู้สึกว่าอาหารเยอะ

  • ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ วันละ 1.5–2 ลิตร

2. ออกกำลังกายง่ายๆ ที่บ้าน

ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ ก็สามารถเผาผลาญแคลอรีได้

🔥 ตัวอย่างท่าออกกำลังกาย:

ท่าออกกำลังกายระยะเวลา
Jumping Jack 30 วินาที
Squat 15–20 ครั้ง
Plank 30–60 วินาที
High Knees 30 วินาที
Push-Up (ดันพื้น) 10–15 ครั้ง

 

ทำ 3–4 รอบต่อวัน วันละ 4–5 วันต่อสัปดาห์

3. พักผ่อนให้เพียงพอ

นอนหลับ 7–9 ชั่วโมงต่อคืน ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญดีขึ้นและลดความอยากอาหาร

4. ลดความเครียด

ความเครียดทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนที่กระตุ้นให้หิวหรืออยากของหวาน ลองฝึกหายใจลึกๆ หรือทำสมาธิวันละ 10 นาที

5. ตั้งเป้าหมายและวัดผล

  • จดบันทึกน้ำหนักหรือวัดรอบเอวทุกสัปดาห์

  • ตั้งเป้าหมายเล็กๆ เช่น ลด 1 กิโลกรัมใน 2 สัปดาห์

6. เคล็ดลับเสริมเล็กๆ

  • เคลื่อนไหวให้มาก เช่น เดินวนในบ้าน ยืนทำงานบ้าง

  • หลีกเลี่ยงการกินเพลินหน้าจอ

  • เตรียมของว่างสุขภาพไว้ เช่น ถั่วต้ม ผลไม้สด

หากทำตามนี้อย่างต่อเนื่องภายใน 1–2 เดือน คุณจะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงทั้งน้ำหนักและความกระชับของร่างกายแบบไม่ต้องออกจากบ้านเลย!

โพสท์โดย: FitPear
อ้างอิงจาก: NOOK SIRIKANDA
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
FitPear's profile


โพสท์โดย: FitPear
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ขนลุกทั้งสตูฯ! “แตงโม” เล่านาทีชีวิตผ่าน ริว จิตสัมผัส ในคนอวดผีมือใหม่หัดเลี้ยง แมวพันธุ์ไหนเลี้ยงง่ายไม่ดื้อรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนคติประจำวันก็คือ แข่งกีฬาชนะทุกนัด แต่มาแพ้นัดชิง สู้แพ้บ้าง แต่ชนะนัดชิงไม่ได้ ขอบคุณมากครับช็อตเด็ดสัตว์โลก : ภาพของม้าน้ำที่ลากหน้ากากที่เป็นขยะของมนุษย์ในน้ำคนฉลาด มักมีเพื่อนน้อยกว่า คนทั่วไป เหตุผลที่ทำไม “คนเก่ง ๆ” มัก “มีเพื่อนน้อย” แต่การ“มีเพื่อนเยอะ” ไม่ได้แปลว่า “ฉลาดน้อย”โคโมเรบิ (木漏れ日) ปรัชญาชีวิตแบบญี่ปุ่น ที่ความสุขที่เกิดขึ้นง่าย ๆ เหมือนแสงแดดที่ส่องลอดผ่านใบไม้ธรรมเนียม "หนึ่งหญิง หลายชาย" ในทิเบต การปรับตัวเพื่อความอยู่รอดไขปริศนาชนเผ่าคาลาซ ลูกหลานอเล็กซานเดอร์ หรือชนเผ่าพื้นเมือง?ฮวงจุ้ยไม่ห้ามตรงๆ แต่ต่างชาติเตือนกัน "คิดดีๆ" ก่อนนำของ 3 อย่างนี้ วางตกแต่งในบ้านความสุขของกะเทยในยุคไร้โซเชียล แหล่งสุมหัวของกะเทยยุค 90 จำได้มั้ยที่ใหนแฉแชตดาราสาว! เจ้าหนี้ทวงเงิน เจอคำตอบสุดช็อก ทำเอาหน้าชากัมพูชาเศร้า! กรมศิลปากรไทยยืนยัน “ปราสาทตาเมือนธม” อยู่ฝั่งไทย ขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานมาตั้งแต่ 90 ปีก่อน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แพท พาวเวอร์แพท” โพสต์ส่งกำลังใจ “เสก โลโซ” แฟนเพลงแห่ให้กำลังใจ รอการกลับมาของเจ้าพ่อร็อกจำแทบไม่ได้! "Lai Thai" ผู้เข้าประกวด Mister Majestic 2025 อวดลุคใหม่หลังทำตา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แปรงฟันทุกวัน แต่ทำไมยังปากเหม็น? เรื่องจริงที่ฟังแล้วอาจต้องรีบส่องกระจกจุดกำเนิด HIV เมื่อวิทยาศาสตร์ตามล่า "คนไข้ศูนย์"10ประเทศผลิตน้ำตาลมากที่สุดยักษ์แห่งโลกยุคโอลิโกซีน เปรียบเทียบขนาดกับช้าง แรด และรถทหาร – สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมบนบกที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์หลังไดโนเสาร์สูญพันธุ์
ตั้งกระทู้ใหม่