หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคล็ดลับกินทุเรียนให้อร่อยแบบไม่ปวดตัว

เนื้อหาโดย sansanti

ใครเป็นสายทุเรียนเหมือนเราบ้าง? ขอสารภาพก่อนเลยว่าเราเป็นคนที่ “แพ้ทาง” ทุเรียนมากๆ ไม่ใช่แพ้ในแง่ร่างกาย แต่แพ้เพราะอดใจไม่ไหว เห็นทีไรก็ต้องกิน! แต่พอกินเยอะทีไร ก็ปวดหัว ร้อนใน นอนไม่หลับ พุงอืดไปหมดทุกที

หลังจากที่ผ่านการกินแบบ “เอาแต่ใจ” มาหลายปี ปีนี้เราเลยลองปรับวิธีกินใหม่ ปรากฏว่าชีวิตดีขึ้นมาก เลยอยากมาแชร์ให้เพื่อนๆ ที่รักทุเรียนได้รู้กันบ้าง เผื่อจะได้กินแบบสุขใจ สบายกาย ไม่ต้องทรมานทีหลัง

1. เลือกเวลากินให้เหมาะ

อย่ากินทุเรียนตอนท้องว่างจัด หรือก่อนนอนเด็ดขาด! เพราะมันหนักท้องมาก กินช่วงบ่ายๆ หรือเย็นก่อนหกโมงจะดีที่สุด ร่างกายจะได้มีเวลาย่อยและไม่ไปเบียดกับมื้อหลัก

2. ไม่กินร่วมกับของแสลง

ทุเรียนกับน้ำอัดลมหรือน้ำหวาน = ระเบิดเวลา เราเคยกินกับน้ำโค้กตอนเด็กๆ แล้วหัวใจเต้นแรงมากจนต้องไปหาหมอ
อีกอย่างคือพวกของมัน ของทอด – กินคู่กันจะยิ่งร้อนใน แนะนำให้เลี่ยงนะครับ

3. ควบคุมปริมาณให้พอดี

อันนี้คือหลักสำคัญเลย ใจมันอยากกินทั้งลูก แต่ร่างกายมันไหวไม่ไหวก็อีกเรื่อง เราใช้วิธีกินไม่เกิน 2 พูต่อวัน (หรือประมาณ 2-3 เม็ดใหญ่) พอกำลังดี ไม่แน่น ไม่ทรมาน

4. ดื่มน้ำตามเยอะๆ โดยเฉพาะน้ำอุณหภูมิห้อง

ไม่ต้องน้ำเย็นนะครับ เดี๋ยวท้องอืดอีก ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ จะช่วยลดความร้อนในได้ดีมาก

5. กินผลไม้เย็นๆ หลังจากนั้น เช่น แตงโม มังคุด

สองอย่างนี้คือเพื่อนรักของคนกินทุเรียนเลย โดยเฉพาะ มังคุด ช่วยต้านความร้อนในได้ดีมาก บางคนถึงกับเรียก “ราชาและราชินีแห่งผลไม้” เพราะช่วยบาลานซ์กันได้พอดี

6. ถ้ามีโรคประจำตัว ควรปรึกษาหมอ

ใครที่เป็นเบาหวาน ความดัน หรือมีโรคหัวใจ อย่ากินเองตามใจนะครับ เพราะทุเรียนมีน้ำตาลสูงมาก ถ้ากินไม่ระวังอาจเกิดอันตรายได้


เราว่า...การกินทุเรียนให้เป็นศิลปะมันต้องเริ่มจาก “ฟังร่างกายตัวเอง” นี่แหละ จะได้มีความสุขทั้งตอนกินและหลังจากนั้นด้วย

ใครมีเคล็ดลับกินทุเรียนแบบเด็ดๆ มาแชร์กันได้นะครับ อยากรู้เหมือนกันว่าแต่ละคนมีวิธีจัดการยังไง

#ทีมรักทุเรียน #กินอย่างมีสติ #เคล็ดลับสุขภาพดี #ทุเรียนอร่อยแต่ต้องระวัง #ผลไม้หน้าร้อน

เนื้อหาโดย: sansanti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sansanti's profile


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดไหน ครองแชมป์มีพื้นที่ ปลูกข้าวมากที่สุดในประเทศไทยความแตกต่างที่น่าทึ่งระหว่าง "งูจงอาง" (King Cobra) ในช่วงอายุที่แตกต่างกันระหว่างลูกงู และงูที่โตเต็มวัยแล้วสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/2/69ร้านกาแฟที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทยเส้นทางรถไฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทยเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ไทย ที่หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นสินค้าของญี่ปุ่นจังหวัดของประเทศไทย ที่มีคนกัมพูชาทำงานอยู่จำนวนมากที่สุดระบบนิเวศวิทยาของนกกาเหว่า: ผู้ไม่เคยสร้างรัง แต่ไม่เคยสูญพันธุ์เปิด 9 ธุรกิจสินค้าสัญชาติ "ญี่ปุ่น" ที่ปัจจุบันมี "ทุนจีน" เป็นเจ้าของเขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืนธนาคารไหนมีสาขามากที่สุดในประเทศไทยประเทศไทยเคยมีภูเขาไฟจริง..ได้อะไรจากจากภูเขาไฟ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เลขาฯกฤษฎีกาเปิดทางยกเลิก MOU 44 แต่เตือนต้องไม่ละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ – ปมบัตรเลือกตั้ง QR Code โยนศาลชี้ขาด"เสือตกถังพลังเงินดี" งวด 1 มีนาคม 2569ความเชื่อที่โด่งดังในไทย ที่ไม่เกี่ยวกับพุทธปูทะเลที่หาได้ยากและมีราคาขายแพงมากเป็นอันดับหนึ่งเลขเด็ดนิตยสารเงินล้าน งวด 1 มีนาคม 2569
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของศรีสะเกษสาเหตุชามือ อย่ามองข้ามความเชื่อที่โด่งดังในไทย ที่ไม่เกี่ยวกับพุทธบริษัทในตลาดหุ้นของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดในปัจจุบัน
ตั้งกระทู้ใหม่