คุณคือคนที่โชคดี
โพสท์โดย CAT888
คุณคือคนโชคดี
ถ้าคุณยังมีข้าวกิน มีเสื้อผ้าให้ใส่ มีบ้านให้อยู่ รู้ไหมว่าคุณมีชีวิตที่ดีกว่าคน 75% ของโลกแล้วนะ ถ้าคุณมีเงินเหลือใช้บ้าง ไปไหนมาไหนได้แบบอิสระ คุณโชคดีกว่าคนอีกมากมายที่ไม่มีโอกาสแบบนี้
ถ้าตอนนี้คุณยังมีชีวิตอยู่และยังมีสุขภาพดีคุณโชคดีมาก เพราะมีคนเป็นล้านคน ที่อาจจะไม่รอดชีวิตในสัปดาห์นี้
ถ้าคุณอ่านและเข้าใจข้อความในที่นี้ คุณโชคดีกว่าคนอีกมากมายที่ไม่มีโอกาสได้เรียนรู้ และเข้าไม่ถึงความรู้ต่างๆ ลองมองรอบตัวคุณดู คุณจะเห็นว่าชีวิตมีอะไรดีๆเยอะแยะเลย เพียงแค่เราหยุดมองและซาบซึ้งกับสิ่งเล็กๆน้อยๆรอบตัว คุณจะพบว่าคุณมีเหตุผลมากมายที่จะรู้สึกขอบคุณชีวิต และมีความสุขได้ทุกวัน
ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:เพจ Top1%
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: angela22
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบัน
รีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)
โอเลี้ยง vs อเมริกาโน่ กาแฟดำเหมือนกัน แต่ทำไมรสชาติถึงต่างกันราวฟ้ากับเหว?
หนุ่มต่างชาตินั่งกินบวบฉ่ำข้างถนน..ชาวบ้านสุดทน! ไล่เท่าไหร่ก็ไม่ไป
เหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทย
สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันอาทิตย์ - คนเกิดวันพุธกลางวัน
ค้นพบ "หูเสือใบขน" พรรณไม้ที่หายาก สูญพันธุ์กว่า 130 ปี
ญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมร
สถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลก
4 ราศีที่จะได้รับโชคลาภในปี 2026 จากมังกรศักดิ์สิทธิ์
BTS ชี้แจงห้าม 3 ประเทศใช้บัตร Rabbit จริงหรือไม่?
หลานกลับบ้านเกิด ยายเอานมบูด มาตอนรับ พูดประโยคเดียวจุกอกHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลก
หลานกลับบ้านเกิด ยายเอานมบูด มาตอนรับ พูดประโยคเดียวจุกอก
คิวบาเผย "พลเมืองคิวบาดับ 32 ราย ขณะทหารมะกันบุกจับผู้นำเวเนซุเอลา"
เช็กด่วน! 4 ผงอันตรายใกล้ตัวในครัวเรือน บริโภคสะสมเสี่ยงโรคร้ายทำลายสุขภาพระยะยาว
รีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)กระทู้อื่นๆในบอร์ด
ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
สร้างบ้านยังไม่เสร็จ ต้องหอบลูกหนีอีกแล้ว เสียงสะอื้นจากชายแดนอีสาน อย่าให้มีอพยพรอบที่ 3 ในรอบปี!เลยนะ
เวลา
รีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)
ปลานิลนึ่งสมุนไพร เครื่องเคียงเพื่อสุขภาพครั้งใหญ่