หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ขนมชั้นสูตรปรับปรุง เหนียวนุ่มหนุบหนับ หอมหวานยิ่งขึ้น ทำอย่างไร

โพสท์โดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

ขนมชั้น หนึ่งในขนมไทยโบราณที่อยู่คู่ครัวไทยมาช้านาน ด้วยเสน่ห์ของสีสันชวนมอง กลิ่นหอมอ่อน ๆ และสัมผัสนุ่มเหนียวเป็นเอกลักษณ์ ล่าสุดได้มีการปรับปรุงสูตรเดิมเพื่อเพิ่มความอร่อย และตอบโจทย์ความนิยมของผู้บริโภคยุคใหม่มากยิ่งขึ้น

 

เคล็ดลับของสูตรปรับปรุงขนมชั้น

 

1. แป้งที่ใช้ผสมให้พอดี

ใช้แป้งมันสำปะหลัง แป้งข้าวเจ้า และแป้งถั่วเขียวในสัดส่วนที่เหมาะสม โดยเพิ่มแป้งถั่วเขียวเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความหนึบ

 

2. กะทิหอมมันอย่างลงตัว

ใช้หัวกะทิสดคั้นใหม่ เพิ่มความหอมมัน และควรกรองกะทิก่อนผสมแป้ง เพื่อให้เนื้อขนมเนียนนุ่มยิ่งขึ้น

 

3. น้ำตาลพอดี ไม่หวานจัด

ใช้น้ำตาลทรายขาวหรือน้ำตาลมะพร้าว เพื่อเพิ่มความหอมหวานละมุน โดยไม่หวานจัดจนเกินไป

 

4. กลิ่นหอมจากธรรมชาติ

ใส่น้ำใบเตยคั้นสด หรือน้ำดอกมะลิ แทนกลิ่นสังเคราะห์ ช่วยให้กลิ่นหอมละมุนติดจมูก

 

5. นึ่งทีละชั้น ไม่รีบร้อน

หมั่นเช็ดฝาหม้อระหว่างนึ่ง เพื่อไม่ให้หยดน้ำทำให้หน้าขนมเละ และต้องรอให้แต่ละชั้นสุกสนิทก่อนเทชั้นถัดไป

 

6. พักให้เย็นก่อนตัดเสิร์ฟ

หลังจากนึ่งเสร็จ ควรพักขนมให้เย็นสนิทก่อนตัด จะช่วยให้ขนมตัดง่ายและสวย ไม่ติดมีด

 

ขนมชั้นสูตรนี้ ไม่เพียงแต่คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของขนมไทยเท่านั้น แต่ยังเพิ่มรสสัมผัสที่นุ่มหนึบ กลิ่นหอมชวนกิน เหมาะสำหรับทำแจก ทำขาย หรือทำรับประทานเองในบ้านก็ยิ่งน่าประทับใจ

 

ท่านใดเคยลองทำแล้วมีเคล็ดลับดี ๆ เพิ่มเติม แบ่งปันกันได้นะคะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกนทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวันเซอร์อังกฤษวัย 79 ปี เสนอเงินเดือนให้สาวที่จะมาผลิตทายาท เพื่อรักษาตระกูลในคฤหาสน์ 5,000 ไร่ผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพยาบาลยุภารักษ์ สุขวรรณดี ที่เสียชีวิตขณะดูแลผู้ป่วย5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?เจาะลึกความแปลกประหลาดทางภูมิศาสตร์ที่โลกต้องทึ่งย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เมื่อต้องไปร้านไวน์ เลือกไวน์เน้นความชอบสามารถรู้นิสัยได้ไอศกรีมอร่อยเพียง 8 บาทรสชาติแล้วแต่วันวันนี้บลูเบอร์รี่"ร้านต้มยำกุ้ง" ชื่อที่บอกในความอร่อย เพื่อที่จะเรียกในส่วนของลูกค้าเข้ามาในร้านในพนมเปญไฟลุกตั้งแต่ต้นปี! “เบียร์ เดอะวอยซ์” ปล่อยคลิปขี่ม้ากลางธรรมชาติ แซ่บ จนละสายตาไม่ได้
ตั้งกระทู้ใหม่