หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีทำปอเปี๊ยะพิซซ่าแบบฮาวาเอี้ยน สูตรงบประหยัด แถมทำง่ายอีกด้วย

เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

หากคุณกำลังมองหาเมนูที่ผสมผสานความอร่อยของอาหารตะวันตกกับรสสัมผัสของอาหารเอเชีย “ปอเปี๊ยะพิซซ่าแบบฮาวาเอี้ยน” อาจเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำอาหารทานเองในงบประมาณจำกัด เมนูนี้ประยุกต์จากพิซซ่าฮาวาเอี้ยนที่หลายคนชื่นชอบ แต่ปรับให้อยู่ในรูปแบบของปอเปี๊ยะที่รับประทานสะดวก พกพาง่าย และประหยัดต้นทุน

 

วัตถุดิบที่ใช้ มีดังนี้

 

แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ 1 ห่อ (ประมาณ 20 แผ่น)

 

สับปะรดกระป๋องหั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย

 

แฮมหั่นเต๋า 1 ถ้วย

 

ชีสมอสซาเรลล่าขูด 1 ถ้วย

 

ซอสมะเขือเทศหรือน้ำซอสพิซซ่าสำเร็จรูป 1/2 ถ้วย

 

ออริกาโน่ (ถ้ามี) 1 ช้อนชา

 

น้ำมันพืชสำหรับทอด

 

วิธีการทำ

 

1. วางแผ่นแป้งปอเปี๊ยะบนพื้นเรียบ ตักซอสมะเขือเทศหรือซอสพิซซ่าเล็กน้อยลงตรงกลางแผ่น

 

2. ใส่แฮม สับปะรด และชีสลงไปในปริมาณพอเหมาะ โรยออริกาโน่เพื่อเพิ่มกลิ่นหอม

 

3. พับแผ่นแป้งห่อให้เรียบร้อยในรูปทรงปอเปี๊ยะ จากนั้นใช้น้ำทาเพื่อให้แป้งติดกัน

 

4. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน เมื่อน้ำมันร้อน ใส่ปอเปี๊ยะลงทอดจนเหลืองทองทั่วกัน

 

5. นำขึ้นพักสะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟ

 

และยังสามารถนำไปอบแทนการทอดได้เช่นกัน สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำมันในอาหาร โดยอบด้วยไฟ 180 องศาเซลเซียส นาน 15–20 นาที หรือจนแป้งเหลืองกรอบ

 

เมนู “ปอเปี๊ยะพิซซ่าฮาวาเอี้ยน” เป็นอีกหนึ่งเมนูสร้างสรรค์ที่เหมาะสำหรับครอบครัว หรือใช้ในกิจกรรมกลุ่ม ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย พร้อมสร้างความอร่อยในรูปแบบที่แปลกใหม่และน่าลอง หวังว่าเมนูนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกท่านที่ชอบการทำอาหารด้วยตัวเองค่ะ

เนื้อหาโดย: เรื่องน่ารู้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนึ่งล้านเรื่องเล่า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 162 ครั้ง
เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า
นักเขียนคอนเทนต์เชิงวิเคราะห์ด้านพฤติกรรมชีวิต สุขภาพ และสังคมเน้นการตรวจสอบข้อมูลจากหลายแหล่ง พร้อมถ่ายทอดให้อ่านง่าย เข้าใจเร็ว และนำไปใช้ได้จริง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?6 ประเทศที่ไม่มีกลางวันอำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการคณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?คณะที่เรียนจบยากที่สุดในประเทศไทยสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/5/69ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทยแนวทางเลข เเม่น้ำหนึ่ง 16/5/69ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
6 ประเทศที่ไม่มีกลางวันเจาะลึกนวัตกรรม ISB: โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าเทคโนโลยีล้ำสมัยที่สุดในไทยปี 2026“กลอรี่ โฮล”(Glory Hole) ประตูระบายน้ำสุดพิศวงใจกลางแคลิฟอร์เนียระวังสนิมกินทั้งคัน! "รูจิ๋วใต้ขอบประตูรถ" มีไว้ทำไม? เรื่องเล็กที่คนรักรถมองข้าม จนต้องเสียเงินซ่อมหลักหมื่นแบบไม่รู้ตัว!ย้อนรอยเมนูเด็ดรุ่นปู่ย่า! 4 วิธีกิน "ข้าวสวย" คู่กับผลไม้และน้ำมันหมู เรื่องแปลกที่อร่อยจริง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
"สาปวารี" ตำนานบทสุดท้ายที่เขื่อนวชิราลงกรณ์ (เรื่องสั้นสยองขวัญ)ศึกรบภพรักเทพสวรรค์ ตอนที่15ศึกรบภพรักเทพสวรรค์ ตอนที่14ศึกรบภพรักเทพสวรรค์ ตอนที่13
ตั้งกระทู้ใหม่