อดีตธิดาช้างกลายเป็นนางฟ้า 😍 เดินหน้าประกวดนางสาวไทย
อดีตธิดาช้างกลายเป็นนางฟ้า 😍 เดินหน้าประกวดนางสาวไทย บอกเลยจำแทบไม่ได้ราวกับเป็นคนละคนกันเลย สำหรับสาว "เจเล่" หรือ "โชติกา ดอกแก้วกลาง" หนึ่งในผู้เข้าประกวดเวที UIU Cover ปี 2023 ที่เธอได้คัฟเวอร์เป็น "แอนโทเนีย โพซิ้ว" และเป็นอดีตเจ้าของตำแหน่งธิดาช้างไทยแลนด์ ปี 2022 ที่ผ่านมา
ทั้งนี้หลังจากเจ้าตัวได้วิ่งตามหาความฝัน หันมาดูแลและใส่ใจตัวเองมากขึ้น โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือ การได้ประกวดนางงามเวทีใหญ่ๆ แบบจริงจัง เธอเริ่มเข้ารับการผ่าตัดกระเพาะอาหารเพื่อป้องกันโรคต่างๆ ที่อาจจะตามมา ทั้งเบาหวาน ความดัน ไขมัน และโรคหัวใจ รวมทั้งยังออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ และควบคุมอาหาร จนทุกวันนี้น้ำหนักที่เคยมากถึง 112 กิโลกรัม ก็ได้ลดลงมาเหลือแค่ 77 กิโลกรัม ก่อนที่เธอจะเข้าประกวดนางสาวนครราชสีมา ปี 2567 และสามารถคว้าตำแหน่งรองอันดับ 2 มาครองได้เป็นผลสำเร็จ
ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้สร้างความฮือฮาอีกครั้ง เมื่อสาวสวยวัย 27 ปีคนนี้ ได้รับการประกาศชื่อให้เป็นตัวแทนสาวงามจากนครราชสี เพื่อมาเข้าร่วมประกวดเวทีนางสาวไทยปี 2568 ทั้งนี้ก็ได้ยิน แว่วๆ มาว่า เธอนั้นมีความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักลงไปอีก และให้เหลือ 58 กิโลกรัมอีกด้วย บอกเลยงานนี้ แม้เธอจะยังไม่รู้ว่าอนาคตในเวทีการประกวดนางงามจะเป็นอย่างไรต่อไป แต่ตอนนี้เรื่องราวดีๆ ของเธอนั้นก็ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับใครอีกหลายๆ คนได้เป็นอย่างดี
ซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิก
"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...
ย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหา
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
"Sunday Scaries" เมื่อบ่ายวันอาทิตย์กลายเป็นความสยองขวัญ
ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพยาบาลยุภารักษ์ สุขวรรณดี ที่เสียชีวิตขณะดูแลผู้ป่วย
"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?










