DSI ร่วม สตช. จับกุม “กชพร” สาวโบรคเกอร์ของหมอบุญได้แล้ว หลังหลบหนีจากไทยตั้งแต่ ก.ย. 67
ตามนโยบายของ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม มอบหมายให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ ดำเนินการบังคับใช้กฎหมายต่ออาชญากรรมคดีพิเศษที่มีผลกระทบมูลค่าความเสียหายร้ายแรงต่อระบบเศรษฐกิจความมั่นคงของประเทศ กรมสอบสวนคดีพิเศษและสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ร่วมบูรณาการสืบสวนติดตามเบาะแสข้ามประเทศ ด้วยความร่วมมือด้านการป้องกันปราบปรามอาชญกรรมข้ามชาติอย่างใกล้ชิดกับตำรวจสากลและพันธมิตรหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องจนสามารถจับกุม น.ส.กชพร (สงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นโบรกเกอร์จัดหาแหล่งเงินทุนให้กับนายแพทย์บุญฯ ผู้ต้องหาในคดีพิเศษที่ 136/2567 กลับเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมทางอาญาได้อย่างรวดเร็ว โดยวันที่ 16 เมษายน 2568 เวลา 09.00 น. ร.ต.อ.วิษณุ ฉิมตระกูล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ร.ต.อ.ทินวุฒิ สีละพัฒน์ ผู้อำนวยการกองกิจการต่างประเทศและคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ นายอังศุเกติ์ วิสุทธิ์วัฒนศักดิ์ ผู้อำนวยการกองกิจการอำนวยความยุติธรรม ร้อยโทธีรนิติ วิริยะกิตติ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษชำนาญการพิเศษ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว และ พล.ต.ต.พิทักษ์ อุทัยธรรม รองผู้บัญชาการประจำสำนักงาน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.เดโช โสสุวรรณากุล รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งเป็นคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษตามคำสั่งนายกรัฐมนตรีฯ ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.กชพรฯ ซึ่งต้องหาว่าร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนตามพระราชกำหนดการกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ. 2527 และที่แก้ไขเพิ่มเติม และร่วมกันฉ้อโกงประชาชนตามประมวลกฎหมายอาญาได้ที่สนามบินนานาชาติดอนเมือง โดย น.ส.กชพรฯ เดินทางหลบหนีออกจากประเทศไทย ตั้งแต่เดือนกันยายน 2567 ที่ผ่านมา
กรณีดังกล่าวสืบเนื่องจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ กองกิจการอำนวยความยุติธรรม ได้รับโอนสำนวนการสอบสวนคดีอาญาจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2567 มีผู้กล่าวหาและผู้เสียหาย จำนวนกว่า 605 ราย ปรากฏมูลค่าความเสียหาย 16,100,602,806 บาท ได้ทำการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมอายัดทรัพย์และส่งให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) และได้ส่งสำนวนการสอบสวนคดีพิเศษดังกล่าวไปยังพนักงานอัยการ เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2568 มีความเห็นควรสั่งฟ้องนายแพทย์บุญกับพวก รวม 16 ราย มีผู้ต้องหา จำนวน 3 ราย ได้แก่ นายบุญ (สงวนนามสกุล) น.ส.กชพรฯ และ น.ส.ฐิติพรฯ หลบหนีไปยังต่างประเทศ จึงได้แจ้งไปยังองค์การตำรวจสากล (INTERPOL) ออกประกาศตำรวจสากลสีแดง (Red Notice) ซึ่งก่อนหน้านี้ (วันที่ 7 เมษายน 2568) กรมสอบสวนคดีพิเศษและสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.ฐิติพรฯ ซึ่งเป็นโบรคเกอร์ของนายแพทย์บุญฯ เช่นเดียวกันได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ
อนึ่ง น.ส.กชพรฯ เป็นผู้ต้องหารายที่ 15 ที่ถูกจับกุมตัวในคดีพิเศษที่ 136/2567 มีพฤติการณ์เชิญชวนให้ประชาชนร่วมลงทุนโดยการนำเงินมาให้นายแพทย์บุญฯ กับพวกกู้ยืม ต่อมาไม่จ่ายผลตอบแทนและไม่คืนเงินต้น จึงเกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง ทั้งนี้ กรมสอบสวนคดีพิเศษจะได้ติดตามจับกุมตัวนายแพทย์บุญฯ ที่ยังหลบหนีอยู่เพื่อนำมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมร
รีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)
กองทัพไทย เมินหนังสือประท้วงกัมพูชา ลั่น "ไทย" ทวงคืนพื้นที่อธิปไตย รื้อสิ่งปลูกสร้าง ในที่ดินไทย ไม่ได้รุกล้ำ
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบัน
ควรต้มไข่ในน้ำเย็นหรือน้ำเดือด?
BTS ชี้แจงห้าม 3 ประเทศใช้บัตร Rabbit จริงหรือไม่?
สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันอาทิตย์ - คนเกิดวันพุธกลางวัน
สถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลก
เหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทย
หนังไทยเพียงเรื่องเดียว ที่เคยได้เข้าชิงและชนะรางวัลปาล์มทองคำ
ค้นพบ "หูเสือใบขน" พรรณไม้ที่หายาก สูญพันธุ์กว่า 130 ปี
สั่นสะเทือนระเบียบโลก! วันนี้เวเนซุเอลา... พรุ่งนี้อิหร่าน? ยุทธศาสตร์เด็ดปีกผู้นำฉบับ "โดนัลด์ ทรัมป์"
เหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทย
ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีปริมาณทองคำสำรองมากเป็นอันดับหนึ่ง
จอมพลแห่งกองทัพบกเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่สอง (เเต่ถูกฮิตเลอร์ปลดจากตำเเหน่ง)
ภารกิจลวงโลก โอนเงินปลดล๊อค สุดท้ายเงินเกลี้ยงบัญชี
ประวัติ หลวงปู่ทวดดำ แห่งเขาคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลา
พริกขี้หนูหอมสุพรรณ>สมบัติจากพื้นถิ่น>สู่มรดกทางเกษตรของชาติ
เรามาคุยกันเกี่ยวกับ สถานการณ์ตอนนี้จาก ของตลาดโลก กับ การเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน และมติเฟด คุณคิดว่าจะ เป็นแบบไปในทิศทางไหน
มา วิเคราะห์ราคาทองคำ วิเคราะห์ราคาทองคำ วันที่ 24 มีนาคม 2568 ดันเล่นๆ







