7 ที่เที่ยวใหม่ช่วงสงกรานต์ 2568 ที่ห้ามพลาด ถ่ายรูปปัง เที่ยวสนุกทั้งครอบครัว
1. Khao Yai Art Forest จังหวัดนครราชสีมา
เปิดตัวเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2568 Khao Yai Art Forest เป็นพื้นที่ที่ผสมผสานศิลปะร่วมสมัยเข้ากับธรรมชาติอย่างลงตัว ตั้งอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่นี่มีการจัดแสดงผลงานศิลปะจากศิลปินระดับโลก เช่น "Mamá" ของ Louise Bourgeois และ "Bosque de Niebla" ของ Fujiko Nakaya ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสศิลปะท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงาม
2. Pattaya Dinosaur Kingdom จังหวัดชลบุรี
สำหรับครอบครัวที่มีเด็ก ๆ Pattaya Dinosaur Kingdom เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ที่ไม่ควรพลาด ที่นี่เป็นอาณาจักรไดโนเสาร์เคลื่อนไหวเสมือนจริงที่ใหญ่ที่สุดในพัทยา มีกิจกรรมหลากหลาย เช่น ขี่ไดโนเสาร์ นั่งรถไฟไดโนเสาร์ และขุดหาฟอสซิลจำลอง ซึ่งจะทำให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้และสนุกสนานไปพร้อม ๆ กัน
3. สะพานลอยน้ำสีม่วง ศรีราชา จังหวัดชลบุรี
สะพานลอยน้ำสีม่วงเป็นแลนด์มาร์กใหม่ในศรีราชา ตั้งอยู่บริเวณสวนสุขภาพศรีราชา เชื่อมต่อกับเกาะลอย โดดเด่นด้วยสีม่วงสดใสและการออกแบบที่ลอยน้ำตามระดับน้ำขึ้น-น้ำลง นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่น ถ่ายรูป และชมวิวทะเลศรีราชาและเกาะลอยได้อย่างเต็มตา โดยเฉพาะช่วงเย็นที่มีแสงไฟสวยงาม
4. อุทยานพระพิฆเนศร้าง ตะเคียนเตี้ย จังหวัดชลบุรี
สำหรับสายมูเตลู อุทยานพระพิฆเนศร้างเป็นสถานที่ที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ในตำบลตะเคียนเตี้ย มีองค์พระพิฆเนศขนาดใหญ่ประดิษฐานอยู่ แม้บริเวณรอบ ๆ จะมีสิ่งปลูกสร้างที่หักพัง แต่ความศักดิ์สิทธิ์ขององค์พระพิฆเนศยังคงดึงดูดผู้คนมาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล
5. ถนนลอยน้ำช่องมะเฟือง จังหวัดชลบุรี
ถนนลอยน้ำช่องมะเฟืองเป็นที่เที่ยวอันซีนในชลบุรี อยู่ใกล้กับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียว-เขาชมภู่ มีลักษณะเป็นถนนลอยน้ำที่พาดผ่านอ่างเก็บน้ำช่องมะเฟือง สองข้างทางเต็มไปด้วยธรรมชาติ มองเห็นวิวเทือกเขาและป่าไม้โดยรอบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนและถ่ายรูป
การเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ เหล่านี้ในช่วงสงกรานต์ จะทำให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่และน่าจดจำ อย่าลืมวางแผนการเดินทางล่วงหน้าและตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อการท่องเที่ยวที่ราบรื่นและปลอดภัย
รูปภาพเครดิตจากPixabay : ภาพที่1ภาพโดย <a href="https://pixabay.com/th/users/naiwor-4210764/?utm_source=link-attribution&utm_medium=referral&utm_campaign=image&utm_content=2461179">Woraphong Rak</a> จาก <a href="https://pixabay.com/th//?utm_source=link-attribution&utm_medium=referral&utm_campaign=image&utm_content=2461179">Pixabay</a>,ภาพที่2ภาพโดย <a href="https://pixabay.com/th/users/jerzygórecki-2233926/?utm_source=link-attribution&utm_medium=referral&utm_campaign=image&utm_content=1310676">Jerzy</a> จาก <a href="https://pixabay.com/th//?utm_source=link-attribution&utm_medium=referral&utm_campaign=image&utm_content=1310676">Pixabay</a>,
ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง
วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ว
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?
มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทย
แนวทางเลข เเม่น้ำหนึ่ง 16/5/69
5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุด
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69
อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ
จังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุด
"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่ง
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะ
ไม่ไปไม่ได้แล้วป่ะ? หอชมเมืองสมุทรปราการ วิวหลักล้านแต่ค่าเข้าหลักสิบ! (ระวังโดนแกงถ้าไปผิดวัน)
ศูนย์นันทนาการคลองเตย: พื้นที่สร้างสรรค์ใจกลางเมือง ที่ไม่ได้มีดีแค่สนามกีฬา
รีวิวการเดินทางไปดูแพนด้า เล่นหิมะที่เฉิงตู
5 มุมของสมุทรปราการที่ทำให้เมืองหน้าด่านน่าเที่ยวกว่าที่คิด
