ผลไม้ชะลอแก่
ผลไม้ชะลอแก่
ไม่อยากแก่ก่อนวัย ไม่อยาก หลงลืมเป็นอัลไซเมอร์ ความจำดีขึ้น ลดการเกิดโรคมะเร็ง ทำให้หัวใจแข็งแรง หันมารับประทานผลไม้เหล่านี้กันนะคะ
ใครจะคาดคิด ผลไม้หลากหลายที่มีในท้องตลาดจะอุดมไปด้วยประโยชน์ขนาดนี้ ผลไม้เมล็ดสีสวยชมพูๆ คือตัวเด่นของผลไม้ทั้งมวล
ทับทิม ผลไม้อย่างแรก ผลไม้มงคลสีสวย มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพมากกว่าชาเขียว ป้องกันมะเร็ง ช่วยลดการอักเสบ ปกป้องหัวใจ ช่วยปรับปรุงความจำ และชะลอการเสื่อมสภาพของการรับรู้ในผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดี
ชนิดที่ 2 กล้วย เป็นผลไม้ที่มีโพแทสเซียมสูง ช่วยควบคุมความดันโลหิตและช่วยการทำงานของหัวใจ การรับประทานกล้วยเป็นประจำ ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองในผู้สูงอายุ ช่วยเรื่องการนอนหลับ ลดอาการตะคริว ช่วยระบบขับถ่าย ใครถ่ายยาก หลับยาก หรือเป็นตะคริวบ่อยๆ ให้รับประทานกล้วยก่อนมื้ออาหาร 1 ลูก เป็นประจำ จะช่วยปรับสมดุลลำไส้ ทำให้มีกากใยขับถ่ายได้ดี อาการตะคริวน้อยลง
ชนิดที่ 3 ผลไม้ที่ปัจจุบันหารับประทานได้ง่ายคือ แอปเปิ้ล ในผลแอปเปิ้ลมีทั้งไฟเบอร์ วิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเรื่องการลดการอักเสบ และปกป้องระบบหัวใจและหลอดเลือด การรับประทานแอปเปิ้ลได้ทุกวัน สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) และลดความเสี่ยงของโรคหัวใจด้วย
บลูเบอร์รี่ ผลไม้อีกอย่างที่ 4 หารับประทานได้ง่ายแล้ว ถึงจะมีราคาแพงสักนิด แต่การรับประทานบลูเบอร์รี่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงของการเป็นโรคอัลไซเมอร์ และช่วยเสริมสร้างความจำ
ผลไม้แสนอร่อยชนิดที่ 5 กีวีผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงอีกชนิดเช่นเดียวกัน ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และชะลอความแก่ของผิวหนัง ช่วยปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับ ใครนอนไม่ค่อยหลับลองรับประทานกีวี่ก่อนนอนสัก 1 ลูก จะทำให้นอนหลับง่ายขึ้น รู้สึกสดชื่น
และผลไม้ลำดับสุดท้าย สตอเบอรี่ ผลไม้ที่มีวิตามินซี ช่วยบำรุงผิวพรรณ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ต้านมะเร็ง ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมอง และปรับปรุงความดันโลหิตด้วย
ใครชอบรับประทานผลไม้ชนิดไหน ลองเลือกดูนะคะ อย่างน้อย ก็คงช่วยได้บ้างไม่มากก็น้อย ในเวลานี้
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
พลเมืองและอดีตสส.อินเดีย ประณามกองทัพไทย ที่ทำลายรูปปั้นฮินดูในกัมพูชา
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 2 มกราคม 69
"จีน-รัสเซีย" ผนึกกำลังรุมบดขยี้ "สหรัฐ" ส่งเรือรบยึดน้ำมัน ใช้กำลังทหารรุกราน "เวเนซุเอลา"
กฎหมายใหม่"การส่งข้อความลๅมกอนๅจๅร" อาจติดคุก เริ่มใช้ ต้นปี 69
หมอปลาย พรายกระซิบ รีเทิร์นแบบฮาๆ! ทำนายพลาดทัวร์ลงหนัก ขอโทษยกมือไหว้ วอนชาวเน็ตให้โอกาสแก้ตัว ไม่งั้นเลิกดูดวงไปจับผีเต็มตัวซะเลย!
แม่น้ำหนึ่ง ประเดิมเลขเด็ดต้อนรับงวดแรกของปี 2569
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
ทำไมเราถึงเรียกชาวต่างชาติว่า ฝรั่ง
หมอปลาย พรายกระซิบ รีเทิร์นแบบฮาๆ! ทำนายพลาดทัวร์ลงหนัก ขอโทษยกมือไหว้ วอนชาวเน็ตให้โอกาสแก้ตัว ไม่งั้นเลิกดูดวงไปจับผีเต็มตัวซะเลย!



