หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว ลูกชายของอองซานซูจีบอกว่าแม่ปลอดภัยในคุก
หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาดใหญ่บริเวณตอนกลางของประเทศเมียนมาร์ เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยรู้สึกได้ถึงแรงสั่นสะเทือนรุนแรงในหลายพื้นที่ บุตรชายของอองซานซูจี อดีตผู้นำรัฐบาลเมียนมาร์ที่มาจากการเลือกตั้ง เปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า มารดาของเขาซึ่งถูกควบคุมตัวอยู่ในกรุงเนปิดอว์ ขณะนี้ปลอดภัยดี และไม่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว
รายงานดังกล่าวอ้างแหล่งข่าวทางทหารในกรุงเนปิดอว์ว่า เรือนจำส่วนใหญ่ที่อองซานซูจีถูกคุมขังนั้นเป็นอาคารชั้นเดียวซึ่งมีความอันตรายน้อยกว่าอาคารสูงมาก
กองทัพเมียนมาร์ได้ทำการรัฐประหารโดยไม่แจ้งเตือนล่วงหน้าเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 และเจ้าหน้าที่รัฐบาลที่ได้รับการเลือกตั้งหลายคน รวมถึงอดีตที่ปรึกษาแห่งรัฐ อองซานซูจี ถูกกองทัพจับกุมและจำคุก ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2567 อองซานซูจีถูกย้ายจากเรือนจำไปยังกักบริเวณในบ้าน โดยโทษจำคุกที่เหลืออยู่คือ 27 ปี
ที่มา: สำนักข่าว Khit Thit
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
สาวไทยใจเด็ด ใส่เดี่ยวกับงูจงอางตัวใหญ่จนชนะ ก่อนพาตัวเองมารักษาที่โรงพยาบาล
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น
ชาวจีนจำนวนมาก กำลังย้ายออกจากอพาร์ตเมนต์สูงระฟ้า
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
แรงงานพม่าประท้วงเรียกร้องโบนัส บริษัทดังนิคมอมตะซิตี้สั่งเลิกจ้างทันที เหลือพนักงานไทยเดินเครื่องต่อ
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...
ซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิก
ต้องวางเงินดาวน์แค่ไหนพี่?'บ้านหลังนี้ 4600ล้าน'
อินฟูชาวเขมรดัง โรน่า อ้าง ชาวอีสาน มีเชื้อสายเขมร เจอสวนกลับหน้าแหก
ภูดอย cafe & craft คาเฟ่กรุงเทพ แต่เหมือนอยู่บนดอย สวยมาก
มีการเปิดเผยตัวตนของหญิงสาว หนึ่งในโลโก้ปลากระป๋องสามแม่ครัวแล้ว!!
แรงงานพม่าประท้วงเรียกร้องโบนัส บริษัทดังนิคมอมตะซิตี้สั่งเลิกจ้างทันที เหลือพนักงานไทยเดินเครื่องต่อ



