หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว ลูกชายของอองซานซูจีบอกว่าแม่ปลอดภัยในคุก
หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาดใหญ่บริเวณตอนกลางของประเทศเมียนมาร์ เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยรู้สึกได้ถึงแรงสั่นสะเทือนรุนแรงในหลายพื้นที่ บุตรชายของอองซานซูจี อดีตผู้นำรัฐบาลเมียนมาร์ที่มาจากการเลือกตั้ง เปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า มารดาของเขาซึ่งถูกควบคุมตัวอยู่ในกรุงเนปิดอว์ ขณะนี้ปลอดภัยดี และไม่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว
รายงานดังกล่าวอ้างแหล่งข่าวทางทหารในกรุงเนปิดอว์ว่า เรือนจำส่วนใหญ่ที่อองซานซูจีถูกคุมขังนั้นเป็นอาคารชั้นเดียวซึ่งมีความอันตรายน้อยกว่าอาคารสูงมาก
กองทัพเมียนมาร์ได้ทำการรัฐประหารโดยไม่แจ้งเตือนล่วงหน้าเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 และเจ้าหน้าที่รัฐบาลที่ได้รับการเลือกตั้งหลายคน รวมถึงอดีตที่ปรึกษาแห่งรัฐ อองซานซูจี ถูกกองทัพจับกุมและจำคุก ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2567 อองซานซูจีถูกย้ายจากเรือนจำไปยังกักบริเวณในบ้าน โดยโทษจำคุกที่เหลืออยู่คือ 27 ปี
ที่มา: สำนักข่าว Khit Thit
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
เขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
10 ประเด็นร้อนฉ่าที่คนไทยให้ความสนใจสูงสุดในปี 2568
คุกกี้เสี่ยงทาย... ทายนิสัยความขี้อ้อนของคนเกิดทั้ง 7 วัน
ปลาย พรายกระซิบ ยัน "ไม่ใช่ผู้วิเศษ" ต้องหาอาชีพอื่นสำรองไว้ด้วย
พชร์ อานนท์ การันตี "หอแต๋วแตก" ภาคล่าสุด เส้นเรื่องแน่น มุกสดใหม่ทันเหตุการณ์
"จีน-รัสเซีย" ผนึกกำลังรุมบดขยี้ "สหรัฐ" ส่งเรือรบยึดน้ำมัน ใช้กำลังทหารรุกราน "เวเนซุเอลา"
หมอปลาย พรายกระซิบ รีเทิร์นแบบฮาๆ! ทำนายพลาดทัวร์ลงหนัก ขอโทษยกมือไหว้ วอนชาวเน็ตให้โอกาสแก้ตัว ไม่งั้นเลิกดูดวงไปจับผีเต็มตัวซะเลย!



