หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไอศครีมนม

เขียนโดย Zummarikun

ขึ้นชื่อของหวาน หาทานง่าย คงไม่พ้น เมนูคลายร้อยอย่างไอศครีม พอเริ่มเข้าหน้าร้อนทีไร เมนูอร่อย ทำง่าย วัตถุดิบ​น้อยก็คงไม่พลาด ไอศกรีม​แน่นอน​

การหาอะไรเย็นๆ มาไว้รับประทาน​ทำได้ง่ายๆ ง่ายมากแค่ซื้อ เอ๊ะ!!! ​ คงไม่ใช่ ทำเองดูมั๊ย ง่ายมากๆ ค่ะ วันนี้มีสูตรการทำไอศครีมมาฝาก รับรองสูตรนี้อร่อย ใช้วัตถุดิบ​น้อยมาก แต่อร่อยจริงค่ะ

วัตถุดิบ​ที่ต้องเตรียม
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ​
นมตราหมี 3 กระป๋องเล็ก (ใครจะใช้นมโรงเรียน​ก็จะได้อีกรสชาติค่ะ ใช้ 2 กล่อง)​
น้ำตาลทราย​ 2-3 ช้อนโต๊ะ​
นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ​
ถั่วลิสงคั่ว
นมสด

วิธีทำ
นำนมเทใส่ลงในภาชนะ​ และใส่แป้งข้าวโพดลงไป คนให้ละลายเข้ากันดีก่อนยังไม่ต้องตั้งไฟนะคะ คนจนละลายหมดแล้ว หลังจากนั้นนำนมขึ้นตั้งไฟ เปิดไฟกลาง ให้คนไปเรื่อยๆ ห้ามหยุดนะคะ เพราะแป้งจะไหม้ติดก้นหม้อ ดูจากข้างๆ หม้อจะเห็นเป็นฟอง นมจะเดือดก้อยกลงได้

พอนมเริ่มเดือด ให้ปิดไฟ ยกลงใส่น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนโต๊ะ ใครชอบหวานก็สามารถ​เพิ่มน้ำตาล นมข้นหวานอีกได้ ใส่นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ​ คนจนกว่าน้ำตาลละลายจนส่วนผสมเข้ากันดี หลังจาก​นั้นนำส่วนผสมมาเทใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ ต้องพักไว้ให้เย็นตัวก่อน นำเข้าแช่ในช่องฟรีซทิ้งไว้ประมาณ​ 5-6 ชั่วโมง หรือจนกว่าเนื้อไอศครีมจะแข็งเซทตัว

เมื่อครบกำหนด​เวลาแล้ว ให้นำออกมาจากช่องฟรีซ และใช้มีดแซะๆ เนื้อไอศครีมออกมา เพื่อนนำไปปั่นให้เนื้อเนียนละเอียด ขั้นตอนนี้ ก็สามารถนำมารับประทานได้ แต่ถ้าต้องการให้เนียนก็ให้ปั่นด้วยค่ะ แล้วนำมาเทใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ ปาดหน้าให้เรียบเนียนนะคะ แล้วนำเข้าแช่ช่องฟรีซต่อจนเซทตัวดีอีกครั้ง

เพียงเท่านี้ ก็มีไอศกรีม​อร่อยๆ เนื้อเนียน ทำง่ายๆ

ไว้รับประทานได้แล้ว ตักด้วยที่ตักไอศรีม ใครจะโรยถั่วลิสง​ โรยนม หรือเพิ่มเครื่องโรยหน้าอื่นๆ ก็แล้วแต่ชอบนะคะ

สูตรนี้ทำกินแล้วติดใจ อร่อยด้วย วัตถุดิบ​น้อย หาได้ง่ายๆ นะคะ

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Zummarikun's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 114 ครั้ง
เขียนโดย Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทางแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าญี่ปุ่นหายไปไหนใน 20 ปีที่ผ่านมา4 สุดยอดซีรีส์ตำรวจตลอดกาล5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย27 มิถุนายน วันแว่นกันแดดโลก (National Sunglasses Day) เมื่อ "แฟชั่น" กลายเป็นเกราะป้องกันดวงตาตีแผ่วิธีฟอกเงินของ "ทุนเทา" ทำไมเงินผิดกฎหมายจึงกลายเป็นเงินสะอาดได้?5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยน้ำตกที่สูงที่สุดในโลก3 ซีรีส์อาชญากรรม ที่มีฉากสวยงามตระการตาปริศนาชายปริศนาบนชายหาดปี 1943: นักเดินทางข้ามเวลาหรือเพียงภาพถ่ายแห่งความเข้าใจผิด?10 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่คนไทยเริ่มสนใจ ก่อนเปลี่ยนจากรถน้ำมันคุณอยู่ Generation ไหน? เช็กช่วงปีเกิด Baby Boomer, Gen X, Y, Z และ Alpha
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 นักมวยไทยค่าตัวแพงที่สุดในไทย ใครรับค่าตัวหลักล้านต่อไฟต์?ห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
กลิ่นแก่ คืออะไร ผลเสียต่อสุขภาพ ต่างจากกลิ่นตัวอย่างไร?กระดองเต่าทะเล ไม่ใช่แค่เกราะแข็ง แต่ช่วยให้ว่ายน้ำและอยู่รอดในมหาสมุทรปัสสาวะเล็ดไม่ใช่เรื่องเล็ก เช็กสาเหตุที่พบได้ทั้งชายและหญิงอาหารสุก ๆ ดิบ ๆ เสี่ยงอะไร ทำไมบางเมนูถึงอันตรายกว่าที่คิด
ตั้งกระทู้ใหม่