หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Anti-Romanticism เมื่อคนรุ่นใหม่ไม่โรแมนติก และ Gen Z อยากเห็นฉากเซ็กซ์น้อยลง เอียนกับรักโรแมนติกในหนัง

โพสท์โดย sompeansomped

 

เฟธ ฮิลล์ (Faith Hill) เขียนบทความเรื่อง Teens Are Forgoing a Classic Rite of Passage ใน The Atlantic บทความนี้เล่าถึง อาจารย์มหาวิทยาลัยคนหนึ่งที่ พบว่า นักศึกษาของเธอไม่ให้ความสำคัญกับความรักโรแมนติกเลย เพราะคนรุ่นใหม่เชื่อใน ‘รักโรแมนติก’ น้อยลงมาก

 

งานวิจัยของ Survey Center on American Life บอกว่า คนรุ่น Z ที่เคยมีสัมพันธ์รักในวัยรุ่น มีจำนวนแค่ 56% (หรือเกินครึ่งมานิดเดียว) ในขณะที่คนรุ่น X มี 76% และคนรุ่นบูมเมอร์ มี 78%

 

 

การสำรวจของ General Social Survey พบว่า ในปี 2021 คนอายุ 18-34 ปี จำนวน 54% ไม่มีแฟน ในขณะที่ถ้าย้อนกลับไปในปี 2004 ตัวเลขนี้อยู่ที่เพียง 33% เท่านั้น

 

ปรากฏการณ์ ‘ไม่มีแฟน’ นี้ ไม่ได้เกิดแค่กับวัยรุ่นเท่านั้น แต่รวมไปถึงคนอายุ 30-40 ปีด้วย เกิดมากที่สุดกับคนอเมริกันรุ่น Z ที่เกิดระหว่างปี 1997-2012

 

 

การศึกษาที่ชื่อว่า Teens and Screens ทำการศึกษาโดย Center for Scholars & Storytellers ภายใต้ UCLA ซึ่งสำรวจวัยรุ่น 1,500 คน อายุระหว่าง 10-24 ปี (อายุ 10-12 ปี จะไม่ถูกถามเรื่องเซ็กซ์ และความสัมพันธ์โรแมนติก) พบว่า

 

 

 

 

 

เหตุผลเพราะ เบื่อหน่ายกับการเล่าเรื่องเพศแบบ ‘เหมารวม’ และการเล่าเรื่องผ่านบรรทัดฐานรักต่างเพศที่ยังคงมีอยู่มากในความสัมพันธ์โรแมนติก หรือความสัมพันธ์ทางเพศ โดยเฉพาะความสัมพันธ์ที่ท็อกซิก พวกเขารู้สึกว่า อยากมองหาสื่อที่เป็นตัวแทนเรื่องของมิตรภาพมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ชีวิตวัยรุ่นมากกว่า

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile


โพสท์โดย: sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดจังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยจังหวัดที่ขุดเจาะน้ำมันดิบได้มากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย“มาม่า” รายได้หด กำไรดิ่งกว่า 17% พิษเศรษฐกิจ-ต่างประเทศชะลอซื้อ แม้ยังครองบัลลังก์เจ้าตลาด 50%เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชียเดินไปทางไหนก็มีแต่ "เxี้ย" เต็มไปหมด..นึกว่าอยู่ในยุค "จูราสสิค" ซ่ะอีก!(มีคลิป)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แบรนด์สินค้าชื่อดัง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเป็นสินค้าสัญชาติไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
อาหารลดสิว ตัวช่วยให้หน้าใส ไร้สิวเครียดแล้วกินแหลก Stress Eating เทคนิคแก้ Stress Eating โดยไม่ต้องอดทายนิสัยจาก รสชาติกาแฟแก้วโปรดจัดห้องนอนให้ห่างไกลโรค เพื่อการพักผ่อน และสุขภาพที่ดี
ตั้งกระทู้ใหม่