รีวิว “อบิเกล Abigail 2024” ภาพยนตร์สยองขวัญปี 2024
อบิเกล 2024 เป็นเรื่องราวของอาชญากร 6 คนที่ร่วมมือกันลักพาตัว “อบิเกล” เด็กสาวนักบัลเล่ต์วัย 12 ขวบไปเรียกค่าไถ่ ซึ่งในทีมจะมีกฎที่ว่าห้ามรู้ชื่อจริงของกันและกัน ทุกคนจคงใช้นามแฝงในการทำภารกิจ คืนวันนั้น อาชญากรทั้ง 6 คน พาได้พาตัวของอบิเกลไปไว้ที่คฤหาสน์วิลเฮล์มอันเงียบสงบโดยมี แลมเบิร์ต หัวหน้าแก๊งรอเขาอยู่ที่นั่น และก่อนที่แลมเบิร์ตจะจากไป เขาได้สั่งให้ทั้ง 6 คนนั้นเฝ้าอบิเกลเอาไว้ให้ดีจนกว่าพ่อของเธอจะเอาเงินค่าไถ่มาให้เป็นจำนวน 50 ล้านเหรียญ
ตกดึกทุกคนก็เริ่มเฉลิมฉลอง หาอะไรทำแก้เบื่อแก้เซงระหว่างรอให้พ่อของอบิเกลมาหา มีเพียงโจอี้ หนึ่งในอาชญากรที่เข้าไปคุยกับอบิเกลในห้อง เธอถามไถ่ชื่อ และให้คำมั่นสัญญากับเด็กน้อยผู้น่าสงสารว่าจะไม่ยอมให้ใครทำร้ายเธอ อบิเบลเชื่อใจและเกี่ยวก้อยสัญญากับโจอี้
เวลาผ่านไปไม่นาน เหตุการณ์ประหลาดก็ได้เริ่มเกิดขึ้นในคฤหาสน์หลังนั้น โดยเริ่มจากมีหนึ่งในทีมอาชญกรโดนฆาตกรรมอย่างเหี้ยมโหด ทุกคนเริ่มตื่นตระหนกกับการตายที่เกิดขึ้น และสันนิษฐานว่านี่คือฝีมือของ “วัลเดซ” ซึ่งวัลเดชคือลูกน้องสุดโหดของลาซาร์ และลาซาร์ก็คือแวมไพร์ในตำนานที่ใครๆ ต่างก็ต้องเกรงกลัว ซึ่งในคฤหาสน์หลังนั้นได้มีปีศาจน่ากลัวแฝงตัวเข้ามา อาจจะเป็นหนึ่งใน 6 คนนั้น หรือใครสักคนที่อยู่ในคฤหาสน์หลังนั้น
รีวิวหลังดูจบ
เนื้อเรื่องดำเนินไปเร็วแต่ก็ไม่ได้ทำให้งง หรือตามไม่ทัน บทอยู่ก้ำกึ่งระหว่างตลกกับจริงจัง แต่ถามว่าสยองขวัญไหม ความสยองขวัยก็ประมาณ 6/10 มันไม่ได้น่ากลัว แต่มีฉากตกใจบ้าง ความพีคให้ 7/10 ไม่คิดว่าตอนจบจะจบแบบนั้น ตอนแรกคิดว่าจะช่วยกันฆ่าแวมไพร์ซะอีก 555555555 แต่รวม ๆ ให้ 7/10 หนังสนุกดี ดูได้ไม่เบื่อ ดำเนินเรื่องไม่ยืดยาด ใครที่ยังไม่เคยดู แนะนำเลยค่ะ “อบิเกล 2024”






















