รีวิวหนังดัง KRAVEN THE HUNTER เครเว่น เดอะ ฮันเตอร์
การล่าเริ่มขึ้นแล้ว และการล่าไอ้ตัวที่ขึ้นชื่อว่าเป็นนักล่าเหมือนกันยิ่งโหดกว่า Anti-hero ตัวล่าสุดจากจักรวาล SPIDER-MAN อย่าง Kraven นักล่าจากครอบครัวมาเฟียสุดโหดก็ได้อุบัติขึ้น โหดระดับเรต R ที่ไม่เหมาะสำหรับเด็กและเยาวชน
ผลงานการกำกับของ J.C Chandor ยกระดับ Anti hero คนใหม่ของจักรวาล SPIDER-MAN ให้สะใจไปอีกขั้น
เรื่องย่อ
Sergei Kravinoff (Kraven the hunter) ลูกชายของ Nikolai Kravinoff เจ้าพ่อมาเฟียสุดโหดผู้เป็นพ่อ เขาถูกหล่อหลอมให้เป็นนักล่า โดยทดสอบล่าสิงโต Sergei พลาดถูกสิงโตขย้ำ โชคดีที่เขาได้รับยาวิเศษจาก Calypso Ezili ทำให้รอดตายมาได้พร้อมกับพลังวิเศษเหนือมนุษย์
Kraven ตั้งใจจะกำจัดมาเฟียผู้ทรงอิทธิพล คนที่เหมือนพ่อของเขาให้หมดไป เขาร่วมมือกับ Calypso Ezili ที่ได้ทำงานในฐานะทนายความที่มักจะมีลูกความเป็นมาเฟียอยู่แล้ว หากประสานงานกัน...การเด็ดขาดคนชั่วจึงทำได้ง่ายขึ้น
นั่นทำให้ Rhino (Aleksei Sytsevich) ออกตามล่า Kraven เพราะรู้ตัวดีว่าสักวันตนเองก็จะตกเป็นเป้าหมายของ Kraven เข้าสักวัน จึงต้องตัดไฟแต่ต้นลมตามล่า Kraven และคนที่เขารักที่กล้าดีมาขัดขวางการทำงานผิดกฎหมายของตน
นักแสดงนำ
- Aaron Taylor-Johnson รับบทเป็น Sergei Kravinoff, Kraven the Hunter
- Ariana DeBose รับบทเป็น Calypso Ezili
- Alessandro Nivola รับบทเป็น Aleksei Sytsevich
- Christopher Abbott รับบทเป็น The Foreigner
- Russell Crowe รับบทเป็น Nikolai Kravinoff
- Fred Hechinger รับบทเป็น Dmitri Kravinoff
- Levi Miller รับบทเป็น Young Sergei
- Yuri Kolokolnikov รับบทเป็น Semyon Chorney
ความชื่นชอบและประทับใจของเรื่อง
1.Concept ของเรื่องเป็นสิ่งที่ครีเอเตอร์ชอบมาก ทั้งเรื่องราวของพวกมาเฟีย ไม่โลกสวย มีความโหด เข้มข้นสะใจ มันฉีกกรอบเดิมๆของ SPIDER-MAN เลยทีเดียว พร้อมฉาก Action ที่มีมาเสิร์ฟเป็นระยะ
2.แต่ช่วงอารัมภบทน่าเบื่อมาก วัยเด็กของ Kraven กับน้องชายของเขา Dmitri Kravinoff ที่กว่าจะมีพละกำลังเหนือมนุษย์ก็อืดพอสมควรนะ หากพ้นช่วง 30 นาทีแรกมาได้ ทุกอย่างถึงจะเริ่มสนุก หลายคนจึงตัดสินหนังจากจุดนี้ ทำให้รู้สึกเกลียดหนังโดยปริยาย
3.Rhino และ The Foreigner คือตัวโกงที่ทำถึง มีมิติและน่าติดตาม โดยเฉพาะกับ The Foreigner ที่มีพลังสะกดจิตคนอื่นจนสามารถแทรกแซงบุกรุกในพื้นที่ต่างๆได้พร้อมกับการฆ่าคนปิดปากไปในตัว เสียดายเขาตายง่ายไปหน่อยเท่านั้นเอง
4.Aaron Taylor-Johnson เหมาะกับบท Kraven ทุกประการ ทั้งความหล่อ ความดิบเถื่อน สไตล์ที่เขาเป็น มันลงตัวถูกไปทุกอย่าง แม้เขาจะไม่เคยเป็นพระเอกเต็มตัวเลยก็ตาม ยอมรับเลยว่าไม่มีผิดหวัง
5.โดยรวมหนังมีความสนุกแบบเข้มข้น เหนือกว่า Madame Web แต่ก็ไม่วายมีแผลในตัวเอง คือมีความน่าเบื่อกับการเล่าเรื่องที่ไม่น่าสนใจ กว่าจะสนุกได้ก็ต้องฉากบู๊ ซึ่งการที่หนังเป็นแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่ดี มันควรมีรายละเอียดให้เราได้อินไปกับความเป็นไปของตัวละครมากกว่านี้ มิฉะนั้น มันจะดูเหมือนว่าหนังไม่มีเรื่องจะเดินไปข้างหน้ากลายเป็นว่าต้องดันทุรังดำเนินเรื่อง
6.นักชีวเคมี ศ.ไมล์ส วอร์เรน ได้ทำให้ Aleksei Sytsevich ทรงพลังเหนือมนุษย์กลายเป็น Rhino อย่างเราได้เห็น นี่ก็เป็นข้อคิดสุดท้ายของเรื่อง คนเราหากได้มีความสามารถสูง มีอำนาจ หากนำไปใช้ในทางที่ผิด คนเราก็หาญกล้าพอที่จะทำ ต่างจากตัวเองในอดีตที่ต้องอยู่อย่างด้อยอำนาจ คอยระวังตัวมาตลอด และนี่ก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเอง Dmitri น้องชายของ Seigei (Kraven) เช่นกัน

















