หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักท่องเที่ยวหญิงเอนตัวออกจากรถไฟขณะที่รถไฟกำลังวิ่ง ศีรษะกระแทกกับอุโมงค์รถไฟ อาการอยู่ในขั้นวิกฤต    

แปลโดย good4289

 

สื่อศรีลังการายงานว่าเมื่อวันที่ 9 มีนาคม ตามเวลาท้องถิ่น นักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนคนหนึ่งอายุ 35 ปี อยู่บนรถไฟจาก Nanu Oya ไปยัง Badulla บนเส้นทางรถไฟภายในประเทศ เธอเอนตัวออกจากรถไฟขณะที่รถไฟกำลังวิ่ง และศีรษะของเธอไปกระแทกกับอุโมงค์รถไฟหมายเลข 19 ในเมือง Idalgasina และตกลงมาจากรถไฟ เธอถูกนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงทันทีเพื่อรับการรักษาฉุกเฉินและต่อมาถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลอื่นอีกสองครั้ง แหล่งข่าวจากโรงพยาบาลกล่าวว่าเธอได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ศีรษะและขา และอาการของเธอยังคงอยู่ในขั้นวิกฤต

นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่เดินทางไปศรีลังกา ส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรปและอเมริกา ชอบที่จะเอนตัวออกจากรถไฟที่กำลังเคลื่อนที่ หรือแม้กระทั่งห้อยตัวทั้งตัวไว้ข้างนอกรถไฟที่กำลังเคลื่อนที่ เพื่อถ่ายรูปและเช็คอิน ไม่รู้ว่านักท่องเที่ยวจากประเทศใดเป็นผู้ริเริ่มเทรนด์นี้เป็นครั้งแรก แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้จำนวนมาก

มีรถไฟพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวระหว่างเมืองบันดาราเวลาและเดโมดิราในศรีลังกา เรียกว่า “รถไฟคาลิปโซ” รถไฟวิ่งด้วยความเร็วช้าและจอดตามสถานที่สวยงามต่างๆ ระหว่างสถานีรถไฟ ทำให้นักท่องเที่ยวมีเวลาเหลือเฟือที่จะถ่ายรูปและเช็คอิน ซึ่งเป็นวิธีที่ปลอดภัยกว่าในการถ่ายรูปและเช็คอิน แต่ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวมักไม่รู้

แปลโดย: good4289
ที่มา: Red Star News
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Thorsten, zerotype, sawtai
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้ส่องโปรไฟล์ "จินนี่ ยศสุดา" จากลูกสาวนักการเมืองสู่ดาวรุ่งดวงใหม่ที่น่าจับตามองนรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยเขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทย"ซอว์ฟิชฟันใหญ่" ที่มีอายุมากที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งเลี้ยงในสถานเพาะเลี้ยง กลับมาเปิดให้ชมอีกครั้งที่จังหวัดมิเอะเขมรเร่งซ่อม สะพาน หลังถูก F-16 ทิ้งระเบิดลง ในช่วงปะทะเขมรทุ่มเงินจ้างนักร้องเกาหลีมาโปรโมทประเทศชายไต้หวันแต่งงานกับเมียใหม่ แต่ยังปักหลักอยู่กับเมียเก่าเป็น 10 ปีกองกำลังบูรพาเสริมแนวป้องกันชายแดน วางตู้คอนเทนเนอร์พร้อมระบบไฟฟ้า บ้านหนองจาน–หนองหญ้าแก้ว จ.สระแก้วเขมรปฏิเสธอย่างหนักแน่น "เราไม่ได้ส่งโดรน 250 ลำไปยังประเทศไทย!!"นครพนมเปิดเมืองหนาว! จัด งาน “Nakhonphanom Winter Festival 2026” เคียงดาว หนาวลม ชมโขง ชูอุโมงค์ไฟ 500 เมตร ดาวล้านดวงริมฝั่งโขง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยนรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึก"ซอว์ฟิชฟันใหญ่" ที่มีอายุมากที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งเลี้ยงในสถานเพาะเลี้ยง กลับมาเปิดให้ชมอีกครั้งที่จังหวัดมิเอะส่องโปรไฟล์ "จินนี่ ยศสุดา" จากลูกสาวนักการเมืองสู่ดาวรุ่งดวงใหม่ที่น่าจับตามองทายนิสัยจากอาการตอนเมา บ่งบอกตัวตนที่แท้จริง ใครเป็นสายไหนบ้าง มาดู!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ลุ้นของขวัญปีใหม่! เตรียมคืนชีพ “เกาะตาชัย” มัลดีฟส์เมืองไทย หลังปิดฟื้นฟูธรรมชาตินาน 9 ปีTreescrapers ตึกแห่งอนาคตแรงบันดาลใจจากต้นไม้ สถาปัตยกรรมสีเขียวจากเนเธอร์แลนด์New Year Journeyระทึกกลางทะเล! นักดำน้ำมืออาชีพกระโดดลงสระจากความสูง 17 เมตร บนเรือสำราญยักษ์ Harmony of the Seas
ตั้งกระทู้ใหม่