หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เสนอชื่อประธานาธิบดีทรัมป์เข้าแข่งขันชิงรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ

แปลโดย good4289

ตามรายงานของผู้จัดงานรางวัลโนเบลเมื่อวันที่ 5 มีนาคม ระบุว่า จำนวนผู้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพปีนี้มีมากกว่า 300 ราย ซึ่งรวมถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงอย่างเช่น ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯ และสมเด็จพระสันตปาปาฟรานซิส ดาร์เรล อิสซา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรครีพับลิกันแห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย กล่าวเมื่อวันที่ 3 มีนาคมว่า เขาจะเสนอชื่อประธานาธิบดีทรัมป์ให้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ

อิสซาโพสต์บนแพลตฟอร์มโซเชียล X (เดิมคือ Twitter) เมื่อวันที่ 3 ว่า เขาจะเสนอชื่อประธานาธิบดีทรัมป์ให้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ และบอกว่าไม่มีใครสมควรได้รับรางวัลนี้มากกว่าทรัมป์  เหตุผลที่เสนอชื่อทรัมป์เป็นเพราะความพยายามในการสร้างสันติภาพในตะวันออกกลาง โดยบอกว่าทรัมป์สร้างแรงบันดาลใจและส่งเสริมสันติภาพมาตั้งแต่สาบานตนเข้ารับตำแหน่ง

ตามรายงานของสื่อฝรั่งเศส สถาบันโนเบลนอร์เวย์กล่าวในแถลงการณ์ว่าได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลรวม 338 รายในปีนี้ โดยเป็นบุคคล 244 รายและองค์กร 94 แห่ง อย่างไรก็ตาม ตามกฎระเบียบของรางวัลโนเบล เนื้อหาของรายชื่อผู้สมัครจะต้องได้รับการรักษาไว้เป็นความลับเป็นเวลาอย่างน้อย 50 ปี และจะต้องไม่เปิดเผยต่อสาธารณะ

ทรัมป์ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพมาแล้วหลายครั้งในอดีตแต่ก็ไม่เคยได้รับรางวัลดังกล่าวเลย การเสนอชื่อในปีนี้มีความน่าสังเกตเป็นพิเศษเนื่องจากความพยายามของเขาในการส่งเสริมข้อตกลงหยุดยิงระหว่างรัสเซียและยูเครน

แปลโดย: good4289
ที่มา: Newsweek
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวAI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนแรงงานพม่าประท้วงเรียกร้องโบนัส บริษัทดังนิคมอมตะซิตี้สั่งเลิกจ้างทันที เหลือพนักงานไทยเดินเครื่องต่อรู้หรือไม่ ? ทำไมขนมไทยต้องใส่ "กลิ่นนมแมว" รู้จักที่มาของกลิ่นหอมที่ไม่ได้มาจากแมวนะจ๊ะเหอเจียจิ้ง อดีตซูเปอร์สตาร์วัย 66 ปี ทำแฟนคลับตกใจหลังเผยคลิปเข้ารับการรักษา จนหน้าเปลี่ยนสี ก่อนออกมาไลฟ์ชี้แจงบทพิสูจน์นักรบแห่งอเมซอน พิธีกรรมมดกระสุน ความเจ็บปวดที่โลกต้องจารึกอำเภอไหนในอีสาน ที่พูดภาษากลางชัดเป๊ะที่สุด?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอไหนในอีสาน ที่พูดภาษากลางชัดเป๊ะที่สุด?เปิดภาพ “เยาวเรศ นิสากร” นางเอกจักรๆ วงศ์ๆ รุ่นบุกเบิก เยือนบ้าน “ไพรัช สังวริบุตร”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
เจาะลึกประเด็นร้อน: เมื่อ "ทุนเรียนฟรีเพื่อนบ้าน" ถูกตั้งคำถามหนัก ถึงเวลาทบทวนเพื่อ "ความมั่นคง" หรือเป็นเพียงเกมการเมืองระหว่างประเทศ?ถวายอาลัยเทอดไทองค์พระพันปีหลวง🪔 สภาวัฒนธรรมจังหวัดสมุทรปราการนำทีมโดยคุณศุภากร กัลยาศิลป์ จัดสอนทำดอกไม้ ร่วมฟัอนไว้อาลัยสมเด็จแม่แห่งแผ่นดินฯที่โรบินสันสมุทรปราการสัญญาณอันตรายจากเพื่อนบ้าน? เมื่อ “กัมพูชา” เลือกข้างการเมืองไทย ชี้เป้า "อนุทิน" คือชนวนสงครามรอบ 3!มีจุดหมายชีวิตในระยะยาว
ตั้งกระทู้ใหม่