หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การต่อสู้อันแสนสง่างามของเหล่านกยูงตัวผู้ การต่อสู้ของธรรมชาติที่สวยงามอย่างน่าดู ของนกที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง

โพสท์โดย dukedick

        เมื่อดวงตะวันคล้อยต่ำสาดแสงสีทองสู่ผืนป่าเงียบสงบ เสียงกู่ก้องอันแผ่วเบาแต่เต็มไปด้วยพลังสะท้อนผ่านพุ่มไม้ "โต้งโฮ้ง โต้งโฮ้ง โต้งโฮ้ง " นั่นคือสัญญาณที่บ่งบอกว่า ฤดูแห่งการประกาศอาณาเขตของเหล่านกยูงตัวผู้ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

        ในช่วงต้นปี แพนขนปิดหางของนกยูงตัวผู้เริ่มงอกยาวขึ้นจนถึงจุดสูงสุด บางตัวมีความยาวเกือบ 150 เซนติเมตร มันคือเครื่องหมายแห่งความสง่างามและความภาคภูมิใจ ขนเหล่านี้ไม่ได้มีไว้เพียงเพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังเป็นอาวุธสำคัญในการเกี้ยวพาราสีและต่อสู้เพื่อปกป้องดินแดน

        พื้นที่หาดทรายริมฝั่งน้ำกลายเป็นเวทีแห่งการแข่งขัน เมื่อเหล่านกยูงตัวผู้เริ่มจับจองอาณาเขตเพื่อสร้าง "สนามรัก" ของตน พวกมันจะยืนอย่างสง่างาม รำแพนขนหางแผ่กว้างดั่งพัดที่ทอด้วยอัญมณีแห่งป่า เสียงร้องเรียกหาคู่ดังกึกก้อง แต่ก็เป็นการส่งคำเตือนไปยังผู้บุกรุกเช่นกัน

        แต่หากนกยูงตัวผู้ใดก้าวล้ำเข้าไปในอาณาเขตของอีกตัวหนึ่ง สงครามแห่งเกียรติยศจะเริ่มต้นขึ้น! นกยูงเจ้าของถิ่นจะรีบเข้าไปเผชิญหน้า รำแพนขู่ และเดินวนสวนกันอย่างช้า ๆ เป็นสัญญาณเตือนสุดท้าย หากผู้บุกรุกยังไม่ยอมถอย การต่อสู้ก็จะปะทุขึ้น

        พวกมันกระโจนขึ้นจากพื้น ดวลกันกลางอากาศสูงถึง 2 - 3 เมตร กรงเล็บอันแหลมคมตวัดฟาดเข้าหากัน เสียงกระทบของขนและเล็บดังปะทะกันกลางอากาศ ก่อนจะร่อนลงมาและเดินวนกันอีกครั้ง ประหนึ่งนักรบโบราณที่กำลังวัดใจคู่ต่อสู้ สงครามนี้อาจยืดเยื้อนานหลายนาทีจนกว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะหมดแรงและต้องยอมถอยไป

        ผลลัพธ์มักจะเป็นไปในทิศทางเดิม—ผู้บุกรุกต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้และหลบหนีไป ทิ้งให้นกยูงเจ้าถิ่นยืนหยัดอยู่ท่ามกลางสายลมยามเช้า แพนขนที่สยายงดงามคือเครื่องหมายแห่งชัยชนะ มันกู่ร้องออกมาอีกครั้ง ดังก้องกังวานไปทั่วผืนป่า ประกาศให้ทุกตัวรับรู้ว่า อาณาจักรนี้ยังคงเป็นของมันแต่เพียงผู้เดียว!

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile


โพสท์โดย: dukedick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้10 เลขฮิต "OK ล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 2 มกราคม 69..ส่องก่อน รวยก่อน!!ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยนรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกเขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทย"พงศาวดารโกโก้: จากโอสถศักดิ์สิทธิ์สู่ปีศาจผู้เย้ายวน"ความเชื่อที่ไม่ควรทำในวันปีใหม่ เพื่อการเริ่มต้นที่ราบรื่นและมีชัยไปกว่าครึ่ง...สายมูต้องห้ามพลาดผีเสื้อนกฮูกแห่งบราซิล ผู้มี “ดวงตานกฮูก” บนปีก กลยุทธ์เอาตัวรอดสุดอัศจรรย์ของป่าฝนสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 2/1/69หยุดยาวปีใหม่ 69 นักท่องเที่ยวทะลัก “สะพานมอญ” สังขละบุรี แน่นขนัด ยอดเข้าพื้นที่ทะลุวันละหมื่นเครื่องบินประสบอุบัติเหตุกลางอากาศ ส่งผลให้ผู้โดยสารจำนวนมากถูกเหวี่ยงออกจากที่นั่งอดีตนายกหญิงคนแรกของบังกลาเทศ "คาเลดา เซีย" เสียชีวิตแล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศต่างๆทั่วโลก เฉลิมฉลองปีใหม่กันอย่างไร?หนุ่ม จ.ตาก หึงหวงแฟนสาว ใช้มีดทำร้ายจนเสียชีวิตในห้องพักย่านดุสิต ก่อนแจ้งความเองหยุดยาวปีใหม่ 69 นักท่องเที่ยวทะลัก “สะพานมอญ” สังขละบุรี แน่นขนัด ยอดเข้าพื้นที่ทะลุวันละหมื่นผีเสื้อนกฮูกแห่งบราซิล ผู้มี “ดวงตานกฮูก” บนปีก กลยุทธ์เอาตัวรอดสุดอัศจรรย์ของป่าฝนสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 2/1/69
"กบอินเดียนบูลฟร็อก" ตัวผู้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองสดใสในช่วงฤดูผสมพันธุ์เพื่อดึงดูดคู่"ด้วงอัญมณีจุดแดง" หนึ่งในแมลงที่มีความสวยงามที่สุดในโลกสัตว์โลกน่าทึ่ง : ซาลาแมนเดอร์ถ้ำ "มังกรขาว" (Olm) ฟอสซิลที่มีชีวิตอื้อหือ อย่างโหด กรงเล็บของ "มังกรโคโมโด" ตะกวดยักษ์แห่งอินโดนีเซีย
ตั้งกระทู้ใหม่