หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดราม่าเดือด!! นิติบุคคลสั่งห้าม ไรเดอร์จากเเอป มารับลูกบ้าน แจงเป็นการรักษาผลประโยชน์ให้วิน จยย. รับจ้าง ที่จ่ายค่าเช่าพื้นที่รายเดือนกับทางโครงการ

เนื้อหาโดย Chop read2

          กลายเป็นดราม่าร้อนเมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพป้ายไวนิลที่ถูกขึงติดไว้อยู่ที่หน้าโครงการเอื้ออาทรแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ ระบุข้อความไว้ว่า

          "ประกาศห้ามไม่ให้รถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้แอป Bolt และ Grab ห้ามมารับผู้โดยสารในโครงการฯ ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางของนิติฯพร้อมมิตร พบเห็นจับได้ต้องเสียค่าปรับ 1,000 บาท"

          หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปมีทั้งชาวเน็ตและไรเดอร์เข้าไปแสดงความคิดเห็น พร้อมตั้งคำถามถึงนิติบุคคล ถึงสาเหตุที่ปฏิเสธไม่ให้ไรเดอร์เข้าไปรับลูกค้า

          โดยหัวหน้าวินบอกว่า ช่วงค่ำของเมื่อวานนิติบุคคลได้นำป้ายมาติด เพื่อเป็นการแก้ปัญหาให้กับวิน จยย. รับจ้างที่ถูกไรเดอร์แย่งลูกค้า ตนเข้าใจดีว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่ลูกค้าจะเลือกใช้บริการตามความสะดวก โดยเฉพาะชั่วโมงเร่งรีบในตอนเช้า

          แต่ก็อยากให้หลายคนเข้าใจด้วยว่าวิน จยย. ที่นี่กว่า 20 คัน ทุกคนมีภาระ ต้องกินต้องใช้ และต้องเสียค่าเช่าที่ให้กับนิติฯ คันละ 300 บาทต่อเดือน ซึ่งพอถูกไรเดอร์มาแย่งลูกค้าไปแบบนี้ทำให้วิน จยย. หลายคนได้รับผลกระทบไปตาม ๆ กัน แต่ยืนยันว่าวินที่นี่ไม่เคยใช้ความรุนแรงหรือมีปากเสียงกับไรเดอร์จนถึงขั้นลงไม้ลงมือกันมาก่อน

          ทางนายอธิป ประธานนิติบุคคล ชี้แจงว่า จากภาพที่ปรากฏไปนั้น เป็นการสื่อสารที่ผิดพลาด ไรเดอร์ยังสามารถเข้ามารับส่งผู้โดยสาร และส่งอาหารได้ตามปกติ แต่ขอให้เป็นไรเดอร์ที่จดทะเบียนกับขนส่ง หรือมีป้ายทะเบียนสีเหลือง อย่างถูกต้องตามกฏหมายเท่านั้น

          เพราะนิติฯ ต้องการรักษาผลประโยชน์ให้กับวิน จยย. รับจ้าง ในพื้นที่ ได้รับส่งลูกค้าภายในอาคารก่อน เนื่องจากทุกคนเสียเงินเช่าพื้นที่มาแล้ว ก็ต้องเอื้อประโยชน์ต่อกันแต่กลับถูกไรเดอร์แย่งงานจนขาดรายได้

          ซึ่งปัญหานี้ได้มีการประชุมหารือกันมากว่า 1 เดือนแล้วก่อนที่จะนำป้ายมาติด เบื้องต้นได้สั่งแก้ข้อความในป้ายไวนิลใหม่แล้ว และจะนำไปติดใหม่อีกครั้งเพื่อความชัดเจน เผยข้อความไวนิล สื่อสารผิดพลาด ไรเดอร์ยังเข้ามารับได้ แต่ขอเป็นไรเดอร์ที่จดทะเบียนกับขนส่ง

เนื้อหาโดย: Chop read2
เครดิต https://vt.tiktok.com/ZSMDqq6Y6/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chop read2's profile


โพสท์โดย: Chop read2
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Chop read2
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ไทย ที่หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นสินค้าของญี่ปุ่นประเทศที่นิยมเรียนในไทย มีนักศึกษาเข้ามาเรียนต่อในประเทศไทยมากที่สุดจังหวัดไหน ครองแชมป์มีพื้นที่ ปลูกข้าวมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดของประเทศไทย ที่มีคนกัมพูชาทำงานอยู่จำนวนมากที่สุดระบบนิเวศวิทยาของนกกาเหว่า: ผู้ไม่เคยสร้างรัง แต่ไม่เคยสูญพันธุ์สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/2/69ร้านกาแฟที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทยเปิด 9 ธุรกิจสินค้าสัญชาติ "ญี่ปุ่น" ที่ปัจจุบันมี "ทุนจีน" เป็นเจ้าของเส้นทางรถไฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทยพบ "ตะโขง" สัตว์ที่เคยเชื่อว่าสูญพันธุ์แล้วในไทยเป็นครั้งแรก พร้อมภาพชัดเจนความแตกต่างที่น่าทึ่งระหว่าง "งูจงอาง" (King Cobra) ในช่วงอายุที่แตกต่างกันระหว่างลูกงู และงูที่โตเต็มวัยแล้ว"พิธา" คลั่งรัก "ก้อย" หนักมาก! จนชาวเน็ตแห่แซว "ช่วยตัดเน็ตพ่อที" หวานเกิ๊น!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นกชนิดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนโลกนี้ ที่สามารถบินได้"พิธา" คลั่งรัก "ก้อย" หนักมาก! จนชาวเน็ตแห่แซว "ช่วยตัดเน็ตพ่อที" หวานเกิ๊น!รวมภาพตลกเฮฮา ประจำวันนี้ วันที่เป็นวันตรุษจีน ขอให้พี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนมีความสุข ความเจริญกันโดยถ้วนหน้าเด้อครับเด้อเพราะอะไร...ทำไมวันตรุษจีน ถึงห้ามกวาดบ้าน?...กุศโลบายเบื้องหลังความเชื่อโบราณระบบนิเวศวิทยาของนกกาเหว่า: ผู้ไม่เคยสร้างรัง แต่ไม่เคยสูญพันธุ์ข่าวดีวงการบันเทิงต้อนรับตรุษจีน : แพท ณปภา เตรียมเป็นคุณแม่ลูกสอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ตัวจริงที่เฝ้ารอ หรือคนแก้เหงาที่รอวันเลิกราเป็นคนดีก็ไร้ความหมาย ถ้าได้เจอเข้ากับคนที่ไม่เห็นคุณค่ายิ่งโตเพื่อนยิ่งหาย หรือจริงชีวิตกำลังคัดกรองสิ่งที่ดีที่สุดให้เรา"เราเลือกพ่อ แต่พ่อเลือกก้อย" 14 ล้านเสัยงเลือกพ่อ หมดกันพ่อรักก้อย
ตั้งกระทู้ใหม่