หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดราม่าเดือด!! นิติบุคคลสั่งห้าม ไรเดอร์จากเเอป มารับลูกบ้าน แจงเป็นการรักษาผลประโยชน์ให้วิน จยย. รับจ้าง ที่จ่ายค่าเช่าพื้นที่รายเดือนกับทางโครงการ

เขียนโดย Chop read2

          กลายเป็นดราม่าร้อนเมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพป้ายไวนิลที่ถูกขึงติดไว้อยู่ที่หน้าโครงการเอื้ออาทรแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ ระบุข้อความไว้ว่า

          "ประกาศห้ามไม่ให้รถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้แอป Bolt และ Grab ห้ามมารับผู้โดยสารในโครงการฯ ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางของนิติฯพร้อมมิตร พบเห็นจับได้ต้องเสียค่าปรับ 1,000 บาท"

          หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปมีทั้งชาวเน็ตและไรเดอร์เข้าไปแสดงความคิดเห็น พร้อมตั้งคำถามถึงนิติบุคคล ถึงสาเหตุที่ปฏิเสธไม่ให้ไรเดอร์เข้าไปรับลูกค้า

          โดยหัวหน้าวินบอกว่า ช่วงค่ำของเมื่อวานนิติบุคคลได้นำป้ายมาติด เพื่อเป็นการแก้ปัญหาให้กับวิน จยย. รับจ้างที่ถูกไรเดอร์แย่งลูกค้า ตนเข้าใจดีว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่ลูกค้าจะเลือกใช้บริการตามความสะดวก โดยเฉพาะชั่วโมงเร่งรีบในตอนเช้า

          แต่ก็อยากให้หลายคนเข้าใจด้วยว่าวิน จยย. ที่นี่กว่า 20 คัน ทุกคนมีภาระ ต้องกินต้องใช้ และต้องเสียค่าเช่าที่ให้กับนิติฯ คันละ 300 บาทต่อเดือน ซึ่งพอถูกไรเดอร์มาแย่งลูกค้าไปแบบนี้ทำให้วิน จยย. หลายคนได้รับผลกระทบไปตาม ๆ กัน แต่ยืนยันว่าวินที่นี่ไม่เคยใช้ความรุนแรงหรือมีปากเสียงกับไรเดอร์จนถึงขั้นลงไม้ลงมือกันมาก่อน

          ทางนายอธิป ประธานนิติบุคคล ชี้แจงว่า จากภาพที่ปรากฏไปนั้น เป็นการสื่อสารที่ผิดพลาด ไรเดอร์ยังสามารถเข้ามารับส่งผู้โดยสาร และส่งอาหารได้ตามปกติ แต่ขอให้เป็นไรเดอร์ที่จดทะเบียนกับขนส่ง หรือมีป้ายทะเบียนสีเหลือง อย่างถูกต้องตามกฏหมายเท่านั้น

          เพราะนิติฯ ต้องการรักษาผลประโยชน์ให้กับวิน จยย. รับจ้าง ในพื้นที่ ได้รับส่งลูกค้าภายในอาคารก่อน เนื่องจากทุกคนเสียเงินเช่าพื้นที่มาแล้ว ก็ต้องเอื้อประโยชน์ต่อกันแต่กลับถูกไรเดอร์แย่งงานจนขาดรายได้

          ซึ่งปัญหานี้ได้มีการประชุมหารือกันมากว่า 1 เดือนแล้วก่อนที่จะนำป้ายมาติด เบื้องต้นได้สั่งแก้ข้อความในป้ายไวนิลใหม่แล้ว และจะนำไปติดใหม่อีกครั้งเพื่อความชัดเจน เผยข้อความไวนิล สื่อสารผิดพลาด ไรเดอร์ยังเข้ามารับได้ แต่ขอเป็นไรเดอร์ที่จดทะเบียนกับขนส่ง

เนื้อหาโดย: Chop read2
เครดิต https://vt.tiktok.com/ZSMDqq6Y6/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chop read2's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 370 ครั้ง
เขียนโดย Chop read2
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Chop read2
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
つづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็ก😊 ชวนเข้ามาดูรูปภาพที่น่าทึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าพลังแห่งธรรมชาตินำหน้าเราเสมอ 😁จังหวัดชายฝั่งทะเลยาวที่สุดในไทย ไม่ใช่คำตอบที่หลายคนจำค้างค่าเทอมโรงเรียนเอกชนพุ่ง 2.17 พันล้าน กระทบทั้งผู้ปกครองและครูจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยเมื่อทหารไปรบกับฝูงนกอีมู ใครจะชนะ?มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งวอเตอร์เครส ผักใบเขียวโภชนาการสูง กินให้ถูกต้น เคี้ยวให้ถูกวิธี ได้ประโยชน์กว่า6 สัญญาณที่ควรตรวจสุขภาพประจำปี แม้ยังไม่มีอาการป่วยชัดจักรเศวต คือการค้นพบพืชชนิดใหม่ของโลกที่น่าตื่นเต้นมากในประเทศไทยผักผลไม้ดองยังมีประโยชน์ไหม รู้ให้ชัดก่อนกินเพลิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
6 ประเทศที่ไม่มีกลางวันมีเพียง 3 ประเทศในโลก ที่ลงแข่งในกีฬาโอลิมปิกครบทั้ง 53 ครั้งค้างค่าเทอมโรงเรียนเอกชนพุ่ง 2.17 พันล้าน กระทบทั้งผู้ปกครองและครู"เกลียดใคร ให้เขาเปิดร้านกาแฟ" คำพูดนี้จริงไหม? เจาะลึกธุรกิจร้านกาแฟปี 2569เมื่อทหารไปรบกับฝูงนกอีมู ใครจะชนะ?จากเพลงทักทายหน้าเสาธง สู่ Happy Birthday เพลงที่คนทั้งโลกร้องโดยไม่รู้ต้นกำเนิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ลูกคุณหนูค่าตัวหรูอย่างข้า จะมีปัญญาได้นั่งรถตากแอร์กับเค้ามั้ยนะ มันน่าน้อยใจงะ! 😂5 ที่เที่ยวโรแมนติกในไทย คู่รักควรเลือกแบบไหนให้ทริปจำไม่ลืมความสุขที่ไม่ได้มาจากเงิน แต่มาจากสิ่งนี้เมื่อเจอพริกขี้หนูของแท้ในร้านอาหาร ตรงปกเกินไปนะ
ตั้งกระทู้ใหม่