หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จีนโป๊ะแตก!!เอาสำลีผสมสบู่ ทำหิมะปลอมในหมู่บ้านหิมะเฉิงตู สร้างความไม่พอใจให้นักท่องเที่ยว ล่าสุดทางหมู่บ้านออกมาขอโทษแล้ว 😁


เขียนโดย chop read

          กลายเป็นดราม่าสนั่นโลกออนไลน์ของประเทศจีน เมื่อหมู่บ้านหิมะในนครเฉิงตู (Chengdu Snow Village) มณฑลเสฉวน ประเทศจีน ถูกจับได้ว่าใช้ “สำลี” ผสมกับ “น้ำสบู่” ทำเป็น “หิมะปลอม” เพื่อสร้างบรรยากาศเมืองหิมะในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมา หลังจากไม่ได้รับหิมะตามที่คาดหวัง เนื่องจากสภาพอากาศที่อุ่นกว่าปกติ

          ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนรู้สึกผิดหวังและวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโซเชียลมีเดีย เพราะรู้สึกเหมือนถูกหลอก บางคนถึงกับบอกว่า “รู้สึกถูกดูถูกสติปัญญา” ซึ่งหมู่บ้านหิมะดังกล่าวได้ออกมาแถลงขอโทษอย่างเป็นทางการ พร้อมเก็บกวาดหิมะปลอมทั้งหมดและปิดให้บริการ

          นอกจากนี้ ทางหมู่บ้านหิมะเฉิงตูชี้แจงว่าที่ต้องใช้สำลีทำหิมะปลอมนั้น เป็นเพราะอากาศที่อบอุ่นผิดปกติและการขาดหิมะตามธรรมชาติ โดยยอมรับว่าไม่ได้ผลตามที่คาดหวัง และขอโทษนักท่องเที่ยวที่ได้รับประสบการณ์ไม่ดี พร้อมทั้งประกาศคืนค่าเข้าชมให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบ

          เหตุการณ์นี้ได้กลายเป็นประเด็นถกเถียงเรื่องจริยธรรมในการสร้างสถานที่ท่องเที่ยวและการโฆษณาที่เกินจริงในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง

เนื้อหาโดย: chop read
เครดิต: travelnews.th
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chop read's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 533 ครั้ง
เขียนโดย chop read
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: paktronghie, chop read
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอด3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทยสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพงคลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย“6 อาชีพเงินดีในไทย ไม่ต้องจบสูงก็มีรายได้หลักหมื่น–แสน”5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?มะม่วงล้นบ้านทำไงดี? แจก 5 ไอเดีย "แปรรูปมะม่วง" ทำง่าย เก็บไว้กินได้ข้ามปีถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทยผักที่หากินยากที่สุดในไทย5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต5 อันดับอาหารไทยเริ่มหายไป แต่คนไทยยังคิดถึงที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกิดเหตุปะทะกันรุนแรง ใน“วัดซิกข์ (กูร์ดวารา)” ที่เยอรมนีพบโลมา 2 หัว กลางทะเลเหนือ นักวิทย์เผยเคสหายากระดับโลกวางเครื่องซักผ้าไว้จุดไหน? ระหว่าง "ห้องน้ำ" กับ "ระเบียง" เลือกให้ถูกก่อนเครื่องพังใบย่านาง ถูกบรรจุให้เป็นพืชสมุนไพรในตำรับยาโบราณ และได้รับฉายาว่า “ราชินีแห่งสมุนไพร” เพราะอะไร ?แมรี แอนนิง....นักบรรพชีวินสตรีคนแรก (Paleontology )จังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการ"นวด"อันดับหนึ่งของไทย”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
“ลูกข่างไทย” การละเล่นพื้นบ้านสุดคลาสสิก หมุนความสนุก พร้อมกติกาลงโทษสุดมัน!เสียงจากหัวใจ“ความจริงที่ไม่มีใครบอก อายุ 30 ไม่มีเงินเก็บ ไม่ได้แย่ แต่…”โพสต์อวดรวย แต่เงินไม่คืน? 5 เรื่องจริง 10 นิสัยลูกหนี้ เช็คให้ดีก่อนให้ใครยืม
ตั้งกระทู้ใหม่