หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวหนังดัง RED ONE เรด วัน

เนื้อหาโดย machete007

 

คริสต์มาสนี้เตรียมแท็กทีมคู่หูสุดระห่ำกับภารกิจแกะรอยตามหาซานตาคลอส โค้ดเนม Red One ที่ถูกลักพาตัวไป ภารกิจนี้ต้องพิชิตให้สำเร็จเพื่อไม่ให้คริสต์มาสนี้ต้องถูกขโมยไปตลอดกาล Dwayne Johnson จับคู่กับ Chris Evans ในภาพยนตร์แอ็กชันครอบครัวฟอร์มยักษ์

 

ผลงานการกำกับของ Jake Kasdan ที่เคยฝากผลงานอย่าง Jumanji Welcome to the jungle (2017) และ Jumanji The next level (2019) พร้อมทีมเขียนบทอย่าง Chris Morgan และ Hiram Garcia

 

เรื่องย่อ

Callum Drift อยากลาออกจากการเป็นผู้ช่วยซานต้า ครอสอย่าง Nick เพราะเขาเห็นว่าเด็กดื้อมีมากขึ้นทุกปี โตไปก็กลายเป็นคนร้าย จนกระทั่งวันหนึ่ง Nick ถูกลักพาตัวไปก่อนคืนวันคริสต์มาส นั่นทำให้ ผู้อำนวยการอย่าง Zoe กลัดกลุ้มและเร่ง Callum ตามหา Nick ให้ทันก่อนวันคริสต์มาสจะมาถึง

 

นักแกะรอยมือหนึ่งที่หวังได้คือ Jack O' Malley ที่ต้องบังคับทำงานถึงจะยินยอม แต่การเดินทางครั้งนี้ไม่ใช่แค่การตามหา Nick แต่เป็นการแก้ปัญหา ดิ้นรนเอาตัวรอด และตามหาเบาะแสให้เจอ

 

 

นักแสดงนำ

 

 

ความชื่นชอบและประทับใจของครีเอเตอร์

1.ข้อดีของหนังเรื่องนี้คือนำเสนอแบบไม่โลกสวย เด็กๆส่วนใหญ่โตไปเป็นผู้ใหญ่ที่ใจร้ายและเห็นแก่ได้ ด้วยเพราะสังคมโลกที่เปลี่ยนไปในเชิงบีบคั้นแข่งขันรุนแรง บัญชีเด็กดื้อจึงผุดขึ้นเป็นหางว่าว สะท้อนปัญหาความเป็นจริงของคนเราที่ต้องเผชิญ มันทำให้เรามองอีกมุมหนึ่งว่าถ้าซานต้ามีจริง..เขาจะคิดยังไงกับเรา

 

2.Visual Effects ดูลอยๆ บางฉากดูไม่สมจริงในช่วงที่มีการเคลื่อนไหวเร็วจะรู้สึกได้เลย

 

3.ในแง่ของการถ่ายทอดบรรยากาศของคริสต์มาส หนังทำได้ดีโดยไม่ได้มีการยัดเยียดบรรยากาศ แถมยังสร้างความรู้สึกร่วมได้ดี ทำให้คนดูคิดถึงตัวละครสำคัญในเทศกาลคริสต์มาสทุกอย่าง ซึ่งมันไม่ใช่แค่การมอบของขวัญสนองกิเลสเด็กๆเท่านั้น แต่มันยังมีความหมายในแง่ของการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคตด้วย

 

 

4.เพลงประกอบเทศกาลคริสต์มาสมาหลายเพลงกันเลยทีเดียว ใครชอบอะไรแบบนี้ก็คงทำให้บางคนใจฟูกับเทศกาลได้ไม่ยาก

 

5.พูดถึงการดำเนินเรื่องหนังสามารถถ่ายทอดได้ดี จนกระทั่งมีปัญหาตอนกลางของเรื่องที่รู้สึกได้เลยว่าเหมือนไม่มีเรื่องจะไป การถ่ายทอดจึงเกิดขึ้นแบบดันทุรัง รู้สึกได้ถึงความสะดุดถึงบท ไม่รู้ว่าจะไปตรงไหนต่อดี หนังช่วงท้ายจึงไม่ค่อยสนุกสักเท่าไหร่

 

6.สิ่งที่ Surprise คนดูคือตัวร้ายเป็นแม่มดคริสต์มาสอย่าง Gryla และน้องชายซานต้าอย่าง Krampus ก็เข้ามาแจมกับเรื่องนี้ด้วย หนังพยายามถ่ายทอดความแปลกใหม่ มุกที่คาดไม่ถึง และ Jump Scare นิดๆหน่อยๆชวนตื่นเต้นไปกับบรรยากาศขนหัวลุกของตัวร้าย

 

 

7.การแสดงของ Dwayne Johnson เรียกว่ามาในโทนเคร่งขรึมเป็นพิเศษ รู้สึกได้ถึงสิ่งที่ผู้กำกับอยากสร้างความแตกต่างไม่ให้หนังโลกสวยจนเกินไป ส่วน Chris Evans กลับมีบทบาทเด่นกว่าเสียด้วยซ้ำ ทั้งปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างเมียเก่าที่แต่งงานใหม่กับชายอื่นแล้ว....และลูกชายที่ไม่ค่อยมีเวลาให้ บทนี้ส่งให้เขามีน้ำหนักและน่าจดจำ

เนื้อหาโดย: machete007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
machete007's profile


โพสท์โดย: machete007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: machete007
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 เมืองอาหารที่ดีที่สุดในโลกปี 2025 – กรุงเทพฯ ติดอันดับ…รูปนี้ฮอตมาก! โบว์ เมลดา ทำยอดไลก์พุ่ง 4 แสน คนแห่ดูอะไรกัน?"โจรสลัดแม่น้ำอำมหิต" – นักโทษสุดโหดแห่งจีนกับการลงทัณฑ์สุดโหดในปี 1900
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รูปนี้ฮอตมาก! โบว์ เมลดา ทำยอดไลก์พุ่ง 4 แสน คนแห่ดูอะไรกัน?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
เบลล่า ราณี เจอชาวเน็ตจับผิด หลังเปิดตัวแฟนใหม่อดีตนางเอกวิวาห์อลังการ แต่งงานทายาทตระกูลดัง“เบลล่า ราณี” และ “คุณแม่ปราณี” ร่วมงานพิธีวางศิลาฤกษ์และทอดผ้าป่าสามัคคีสมทบทุนสร้างอาคารผู้ป่วยใน คลินิกพิเศษ และสถานปฏิบัติธรรม"🙏🏻🙏🏻🙏🏻“คิมซูฮยอน” จัดแฟนมีตที่ไต้หวัน 30 มีนาคมนี้ กำหนดผู้ร่วมงานต้องอายุเกิน 18 ปีเท่านั้น 😄
ตั้งกระทู้ใหม่