หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การกินอาหารช่วยต้านหวัด

โพสท์โดย sompeansomped

 

1.ผัก ผลไม้หลากสี

ผักต่าง ๆ อย่างเช่น มันเทศ แครอท พริกหวาน มะเขือเทศ และบีทรูท อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเอ ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน ลดความเจ็บป่วย ป้องกันการติดเชื้อได้

 

ผักใบเขียวเข้ม อย่างเช่น ผักโขม บรอกโคลี ถั่วลันเตา กีวี มะละกอ ฝรั่ง

 

ผลไม้รสเปรี้ยว มีวิตามินซีที่เข้มข้น ให้วิตามินซีเพียงพอแก่การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง ผลไม้ประเภทที่มีวิตามินซีสูง อย่างเช่น ส้ม ฝรั่ง กีวี่ และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เลือกรับประทานเป็นผลไม้สด ไม่ควรบริโภคเกิน 2,000 มิลลิกรัมต่อวัน และดื่มน้ำเปล่าให้ได้อย่างน้อย 2 ลิตร เพื่อป้องกันการเกิดนิ่ว

 

 

2.กระเทียม หรือ หัวหอม ผักตระกูลนี้ มีสารอะลิซิน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญกับร่างกาย ช่วยป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรีย แต่สามารถถูกทำลายได้ด้วยความร้อน แนะนำให้รับประทานโดยสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ หรือรับประทานกระเทียมสดบด 2-4 กลีบต่อวัน จะมีส่วนช่วยในการป้องกันไข้หวัดได้เป็นอย่างดี

 

3.เนื้อสัตว์ อาหารที่มีกลุ่มโปรตีนสูง ๆ อย่างเช่น หอยนางรม เนื้อไก่ ไข่แดง เนื้อหมู เนื้อวัว กุ้ง ปู หอย โดยเฉพาะหอยนางรม จะพบสังกะสี (Zinc, Zn) มากที่สุด แร่ธาตุสังกะสีช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน และช่วยลดการอักเสบ ลดระยะเวลาการเจ็บป่วยได้

 

4.ธัญพืชต่าง ๆ อย่างเช่น ข้าวโอ๊ต และ ข้าวบาร์เลย์ อุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ ที่เรียกว่า เบต้ากลูแคน นอกจากจะทำให้อิ่มแล้ว ยังมีผลช่วยปรับภูมิคุ้มกัน เพิ่มจำนวน และการทำงานของเซลล์ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile


โพสท์โดย: sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียหัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่าAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยจังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยAI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569ชีวิตในห้องหมายเลข 1: เมื่อคู่รักวัยเกษียณเลือก "เช็กอิน" โรงแรมเป็นบ้านถาวรนานกว่า 22 ปีสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/3/6910 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชียส่องเลขเด็ด1/3/69! ทะเบียนรถหรู "นายกฯ อนุทิน" เยือนเมืองแพร่ นมัสการพระธาตุช่อแฮเสริมสิริมงคล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
ถกสนั่นโซเชียล! "น้ำใจ" มีราคาเท่าไหร่? แท็กซี่ตีรถเปล่าข้ามจังหวัดคืนมือถือ ได้ 1,000 ขอเพิ่ม 500 แต่ลูกค้าเซย์โน!"อำเภอ" ไหนในประเทศไทย ที่มี "ตำบล" มากที่สุด..งานนี้จังหวัดดังครองแชมป์ร่วมกันวนลูปที่ปลุกไม่ตื่น? เมื่อกติกาการเมืองไทยกลายเป็น "เกมตลก" ของคนหน้าเดิมแนะนำทริคการใช้ กระเป๋าสตางค์เรียกทรัพย์
ตั้งกระทู้ใหม่