หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

3ข้อคิด เพื่อการใช้ชีวิตที่ดีที่สุด

เนื้อหาโดย vaiwai

เพื่อนๆ เคยมั้ย? ที่รู้สึกว่าตัวเอง อาจจะกำลังหลงทางอยู่? ไม่มีแรงทำอะไรแล้ว เราใช้ชีวิตไปเพื่ออะไรนะ? รู้สึกว่าชีวิตนั้นกำลังผ่านไปวันต่อวันอย่างไร้ความหมายอยู่รึป่าว? ในบทความนี้จะขอนำเสนอ3ข้อคิด เพื่อการใช้ชีวิตที่ดีที่สุดกัน จะมีอะไรบ้าง เรามาเริ่มกันเลย 

จงปล่อยสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ และหันมาโฟกัสในสิ่งที่ทำได้ 

สิ่งที่ควบคุมไม่ได้ เช่น ผู้คน เราไม่สามารถควบคุมให้เขา มาชอบเราได้100% หรือชอบเราทั้งหมด มีคนรัก ย่อมมีคนเกลียด 

เรื่องธรรมชาติ กาลเวลา ล้วนเป็นสิ่งที่อยู่เหนือการควบคุมของพวกเรา หากเราเอาเวลาไปคิดเรื่องอดีตที่ผ่านไปแล้ว ผู้คน หรืออนาคตที่ยังมาไม่ถึง กังวลว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร ทำให้เวลาขีวิตผ่านไปอย่างไร้ประโยชน์

และไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นเลยแม้แต่น้อย สิ่งที่เราทำได้คือ เราสามารถทำอะไรให้มันดีขึ้นได้บ้าง? เราอยากเป็นอะไร? เราอยากทำอะไร? ความฝันเราคืออะไร? สิ่งเหล่านี้ สามารถควบคุมได้ ด้วยตัวเราเอง แล้วเราจะมีความสุขกับการใช้ชีวิต 

 

จงพยายามอย่าเป็นแบบคนอื่นๆ และจงเป็นตัวเราในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด 

เพราะคนอื่นๆรอบตัวนั้น ชีวิตดูดีกันหมดทุกคน ยิ่งในสมัยนี้ ที่โลกโซเชียล สามารถเข้าถึงชีวืตผู้คนได้ง่ายๆ ยิ่งทำให้เรารู้สึกด้อยค่าในตัวเอง และอยากเป็นให้ได้แบบคนอื่นๆเขา ซึ่งแม้จริงๆแล้ว เราไม่รู้ว่าคนอื่นๆนั้นมีความสุขมากน้อยแค่ไหน? สิ่งที่เขาโพสมาเนี่ยจริงแค่ไหน? 

และการพยายามเป็นคนอื่น โดยเฉพาะเวลาเข้าสังคม เพื่อนๆก็จะชอบที่เราพยายามที่จะเป็น แล้วคุณสามารถพยายามเป็นแบบนั้นได้ตลอดไปรึป่าว? การเป็นตัวเอง จึงสามารถคัดกรองเพื่อนที่ชอบเราจริงๆ ชอบที่เป็นตัวเองจริงๆ ทำให้ความสัมพันธ์นั้นดี และดีต่อตัวเราอีกด้วย 

ความผิดพลาด ก็แค่ส่วนนึงของการใช้ชีวิต ไม่ได้ส่งผลต่อคุณค่าของคุณ 

เคยมั้ย? ที่รู้สึกว่า วันๆนี้ มีอะไรแย่ๆเต็มไปหมดเลย ทั้งปัญหาความสัมพันธ์ ปัญหาการงาน ปัญหาจิปาถะอื่นๆ จนเราลืมสิ่งดีๆไปทั้งหมดเลยก็ได้ 

เงินแบงค์100ที่ถูกขย้ำจนเละ ก็ยังมีมูลค่าเท่าเดิมก็คือเงิน100บาท คุณเองก็เช่นกัน 

สุดท้าย มันก็แค่วันแย่ๆแค่1วัน และคุณเองก็ยังมีลมหายใจ ออกไปใช้ชีวิตให้ดีที่สุด ยังไงก็ตาม คุณมีคุณค่าในตัวเองเสมอ 

เนื้อหาโดย: vaiwai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
vaiwai's profile


โพสท์โดย: vaiwai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยสลิปเงินเดือนของนักบินโผล่บนโซเชียล ทำชาวเน็ตตาโตเขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ชนกันกลางอากาศ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 รายชวนลองเข้ามาดูผลงานของนักออกแบบที่ใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียดอิหร่านประสบความสำเร็จในการปล่อยดาวเทียมที่ผลิตในประเทศจำนวน 3 ดวงลุ้นของขวัญปีใหม่! เตรียมคืนชีพ “เกาะตาชัย” มัลดีฟส์เมืองไทย หลังปิดฟื้นฟูธรรมชาตินาน 9 ปีเปิดประวัติ ผู้สมัคร สส.พรรคส้ม โดนจับคดีฟอกเงินและยาเสพติด“หวัง อี้” ยืนยันจีนเสนอเงินช่วยเหลือ 20 ล้านหยวนให้ทั้งไทย–กัมพูชาเท่าเทียมกันThe Great Flood หนังภัยพิบัติน้ำท่วมโลกเกาหลีจาก Netflixเกิดอุบัติเหตุรถไฟข้ามมหาสมุทรตกรางในเม็กซิโก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ชนกันกลางอากาศ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 รายเปิดประวัติ ผู้สมัคร สส.พรรคส้ม โดนจับคดีฟอกเงินและยาเสพติด“หวัง อี้” ยืนยันจีนเสนอเงินช่วยเหลือ 20 ล้านหยวนให้ทั้งไทย–กัมพูชาเท่าเทียมกันลุ้นของขวัญปีใหม่! เตรียมคืนชีพ “เกาะตาชัย” มัลดีฟส์เมืองไทย หลังปิดฟื้นฟูธรรมชาตินาน 9 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ความพยายามที่เจ็บที่สุดของคุณคืออะไร💔ผลไม้หลากหลายชื่อ บักทัน หรือที่เรานั้นรู้จักกันในภาษากลางคือ "พุทรา"ราดหน้า เส้นกรอบอร่อยยอดของคะน้าที่มีความอ่อนกรุบกรอบเคยไหมอิจฉาคนอื่น พยายามเป็นคนอื่นเพื่อให้มีคนรัก
ตั้งกระทู้ใหม่