หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปาฏิหารย์ ศิลาจารึกหลุมศพ ที่รอดจากการโดนลาวาภูเขาไฟไหลทับ อย่างไม่น่าเชื่อ


เขียนโดย dukedicknarak

ไอโกะ ซาโตะ ยืนอยู่เบื้องหน้าหลุมศพของครอบครัว ใจกลางสุสานญี่ปุ่นในเมืองปาฮัว รัฐฮาวาย ความอบอุ่นแผ่ซ่านมาจากดอกไม้สีขาวที่เธอวางไว้เบาๆ บนหลุมศพ เธอเงยหน้ามองท้องฟ้าสีครามที่เริ่มขมุกขมัวด้วยควันสีเทาจากภูเขาไฟ ก้อนหินหลอมเหลวสีแดงก่ำค่อยๆ ไหลมาตามทางลาดช้าๆ มุ่งหน้ามาสู่สุสานแห่งนี้

"นี่อาจเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้เห็นพวกเขา" ไอโกะคิดในใจ น้ำตาเอ่อคลอเบ้า แต่เธอก็พยายามยิ้มให้กับความทรงจำดีๆ ที่มีร่วมกันกับครอบครัว เธอรู้สึกขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่อนุญาตให้เธอเข้ามาสักการะเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่ลาวาจะกลืนกินทุกสิ่งทุกอย่าง

เวลาผ่านไป ลาวาได้ไหลท่วมสุสานไปแล้ว แต่ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อป้าของไอโกะได้รับภาพถ่ายจากนักธรณีวิทยาที่บันทึกความคืบหน้าของลาวา และในภาพนั้นปรากฏให้เห็นศิลาจารึกหลุมศพของครอบครัวซาโตะที่ยังคงตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางทะเลลาวาสีดำราวกับเกาะเล็กๆ

เมื่อไอโกะเห็นภาพนั้น หัวใจของเธอราวกับถูกปลอบโยน เธอรู้สึกว่าวิญญาณของบรรพบุรุษยังคงอยู่เคียงข้างเธอเสมอ

 

Cr. We Love Cemeteries, Dawn Lynn Woodburn

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile
เขียนโดย dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 25695 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี202610 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดจังหวัดที่มีแม่น้ำมากที่สุดในไทย คือที่ไหน? และเพราะอะไรถึงต่างจากภูเก็ตต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดหมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต5 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"พลพล" เหวอ! "อ.เชน ยศชนัน" โผล่เซอร์ไพรส์ในรายการ "ร้องข้ามกำแพง"จังหวัดที่มี จำนวนวัดที่ตั้งอยู่ริมคลองมากที่สุดในไทยรถยนต์ไฟฟ้าไม่ง่ายอย่างคิด…นี่คือ 5 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนซื้อรถยนต์ไฟฟ้า"ไม่ใช่สักแต่วิจารณ์" เมื่อเจ้าของบริษัทน้ำมันมานั่งคุมราคาน้ำมันทำไมเวลาเครียด ๆ การได้ออกไปกินอะไรอร่อย ๆ ถึงช่วยเยียวยาใจเราได้?10 รายจ่ายที่คนไทย ‘ไม่คิดว่าเปลือง’ แต่กินเงินเงียบที่สุดในแต่ละเดือน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทึ่งทั่วโลก
นี่คือห้องพักที่สูงที่สุดในจีน J Hotel Shanghai Towerภาพวิวทิวทัศน์อันแสนสวยงามของ วังโปตาลา เมื่ออาบแสงอรุณ รับวันแรกของปีใหม่ทิเบตเขาโรไรมา (Mount Roraima) เป็นภูเขาที่มีลักษณะคล้ายกับโต๊ะขนาดใหญ่ คอยกั้นดินแดนอยู่ถึง 3 ประเทศนี่คือเรื่องราวการเอาชีวิตรอด กลางท้องทะเลที่น่าเหลือเชื่อที่สุดในประวัติศาสตร์การเดินเรือสมัยใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่