หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปัญหาเรื่องอาหารและเครื่องดื่มร้อนเกินไป แก้ไขด้วยเจ้าแมวจิ๋ว Nékojita FuFu ที่มาช่วยเป่าให้เย็นลง

เนื้อหาโดย teerap

    เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเจอปัญหาเรื่องเครื่องดื่มหรืออาหารร้อนเกินไปกันมาบ้างไม่มากก็น้อย สิ่งที่คนเรามักจะทำกันหลักๆก็มีอยู่สองอย่างคือ ปล่อยทิ้งไว้ให้มันหายร้อนหรือร้อนน้อยลง ไม่ก็ออกแรงเป่าให้มันเย็นลง ดูเหมือนว่าปัญหานี้มีกันในทุกชาติทุกภาษารวมถึงญี่ปุ่นด้วย เมื่อชาวญี่ปุ่นเห็นปัญหานี้แล้วมีหรือจะอยู่เฉยๆ จึงเป็นเหตุให้นำมาซึ่งสิ่งประดืษฐ์ในการแก้ปัญเรื่องนี้ และแล้ว Nékojita FuFu ก็ถือกำเนิดขึ้นมา มันคือหุ่นยนต์น้องแมวจิ๋วเกาะแก้ว หรือชามข้าว ช่วยเป่าระบายลดความร้อนของอาหารได้ มาโชว์ตัวครั้งแรกในงาน CES 2025 โดยหุ่นยนต์จิ๋วตัวนี้ เป็นผลงานที่เกิดจากการแข่งขัน Hackaton ประจำปี 2024 ขององค์กร Yukai Engineering ซึ่งไอเดียที่จุดประกายเกิดหุ่นยนต์จิ๋วครั้งนี้ มาจากที่ผู้คิดค้นนั้น จะต้องเป่าอาหารของลูก ที่เพิ่งปรุงสดใหม่ร้อน ๆ ให้มีความร้อนน้อยลง และเขาก็ต้องเป่าอยู่บ่อยครั้ง เลยเสียเวลาเป่าจนเหนื่อย จนไม่มีแรงในที่สุด ซึ่งหุ่นยนต์เกาะแก้ว จานชามอาหาร Nékojita FuFu หรือน้องแมวเหมียวตัวจิ๋วตัวนี้ จะมีพัดลมภายในตัว ทำงานร่วมกับอัลกอริทึมพิเศษที่มีการเซ็ตค่าแรงลม หรือวิธีการเป่าลมให้เหมือนกับปากคนที่เป่าจริง ๆ ด้วย และหุ่นยนต์ Nékojita FuFu นี้จะเริ่มวางจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงกลางปี 2025 นี้ และมีค่าตัวอยู่ประมาณ 25 ดอลลาร์ หรือประมาณ 865 บาท . . . ยอมใจในความเป็นนักประดิษฐ์ของคุณพ่อรายนี้จริงๆ อาจจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับคนทั่วไป แต่สำหรับพ่อบ้านที่ต้องดูแลลูกๆเรื่องอาหารการกินนั้น ไม่ใช่เรื่องเล็กแน่ๆ สิ่งประดิษฐ์นี้ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียวแถมยังสวยน่ารักใช้ตกแต่งบ้านได้ดีอีกต่างหาก

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวAI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหาแนวทางเลขธูป 3 ตัวตรงจากเจ๊ฟองเบียร์ งวด 17 มกราคม 2569นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รมต.เขมร เตือน! คนไทย..ถ้าไม่อยากสู้รบรอบ 3 ก็ให้เลือกพรรคการเมืองดีๆ ที่ไม่กระหายสงครามสหรัฐยินดี ที่สายการบินเขมร สั่งซื้อเครื่องบิน 10 ลำนักเรียนกัมพูชาสะเทือนโซเชียล ประกาศขอยอมขาดเรียน 6 เดือน ดีกว่าเรียนกับครูในประเทศ ย้ำ “ครูไทยเก่งกว่า” จุดกระแสดราม่าข้ามชาติรัฐมนตรีอาวุโสเขมรชี้สงครามจะเกิดหรือไม่เกิด ขึ้นอยู่กับคะแนนเสียงของคนไทย" ว่าจะเลือกพรรคใดมาเป็นอันดับ 1จังหวัดที่คนมีสุขภาพจิตดีที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
Fujifilm เปิดตัวกล้อง instax mini Evo Cinema ดีไซน์ย้อนยุคพร้อมฟีเจอร์บันทึกวิดีโอของเล่นที่ปฏิวัติวงการที่สุดในรอบ 50 ปี! LEGO Smart Bricks5 พฤติกรรมอันตราย ที่อาจทำให้โทรศัพท์มือถือเกิดไฟไหม้ได้เมื่อใส่ไว้ในกระเป๋าเดียวกับพาวเวอร์แบงค์ย้อนวันวานปี 2530 เมื่อการล้างรูปยังต้องพึ่งร้านถ่ายรูป ความทรงจำก่อนยุคดิจิทัล
ตั้งกระทู้ใหม่