หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อัญมณีแห่งศิลปะ Art Nouveau ใจกลางปารีส

เนื้อหาโดย แบกเป้

ในเขตที่ 7 ของปารีส ใกล้หอไอเฟล มีอาคารที่เปรียบเสมือนอัญมณีทางสถาปัตยกรรมซ่อนอยู่ นั่นคือ อาคาร Lavirotte บนถนน 29 Avenue Rapp ซึ่งถือเป็นหนึ่งในผลงานที่งดงามที่สุดของศิลปะ Art Nouveau ในฝรั่งเศส

 

สร้างขึ้นระหว่างปี 1899-1901 โดย Jules Lavirotte สถาปนิกผู้มีวิสัยทัศน์ อาคารหลังนี้โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ผสมผสานความงดงามจากธรรมชาติเข้ากับความหรูหราทางสถาปัตยกรรมในลักษณะที่ไม่มีใครเหมือน

 

● ความโดดเด่นของอาคาร Lavirotte

 

ประตูทางเข้าหลัก

ออกแบบโดยช่างฝีมือชื่อดัง Jean-Baptiste Larrive ประตูบานนี้ตกแต่งด้วยรายละเอียดอันประณีต ทั้งรูปปั้นหญิงสาวเหนือประตูและลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ

 

ผนังภายนอก

ประดับประดาด้วยรูปปั้นและลวดลายที่สลับซับซ้อน สะท้อนถึงความหลงใหลในธรรมชาติและความคิดสร้างสรรค์ของศิลปินในยุค Art Nouveau

 

การตกแต่งภายใน

ภายในอาคารยังคงความงดงามในแบบ Art Nouveau โดยเฉพาะบันไดและห้องโถงที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสคและลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์

อาคาร Lavirotte ไม่เพียงเป็นมรดกทางสถาปัตยกรรมของปารีส แต่ยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความคิดสร้างสรรค์และความงามที่อยู่เหนือกาลเวลา หากคุณเป็นผู้ที่หลงใหลในศิลปะและสถาปัตยกรรม การมาเยือนอาคารแห่งนี้ถือเป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาด!

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีช้างเหลืออยู่มากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลกจังหวัดที่มีรายได้น้อยที่สุด เป็นอันดับที่หนึ่งในประเทศไทยเบื้องหลังไวรัล "ขนมปัง 27 บาท" เมื่ออาหารพื้นฐานกลายเป็นความหรูหราที่คนจีนเอื้อมไม่ถึงย้อนวันวาน พ.ศ. 2500 : ภาพชีวิตเรียบง่าย ครูพานักเรียนทัศนศึกษา เด็กไทยยุคนั้นยังเดินเท้าเปล่านักร้องชาวไทยคนแรก ที่มีผลงานเพลงติดชาร์ตในสหรัฐอเมริกาวิธีซักถุงเท้าให้ขาวสะอาด: ควรซักด้านนอกหรือกลับด้าน? ผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นมีคำตอบสื่อดังอเมริกาจัดให้! "กรุงเทพฯ" เป็นเมืองที่น่าไปที่สุดในโลกปี 2026..คว้าอันดับ 3 จากทั้งหมด 52 แห่งไทยบุกยึดคืน "ช่องคลาคะมุม" ล้อมลวดหนามทวงอธิปไตย หลังเขมรรุกล้ำทำสวนมะม่วง-ตั้งวัด!ใส่รองเท้าแตะบนเครื่องบินได้ไหมประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีทุนสำรองระหว่างประเทศมากที่สุดเปิดไทม์ไลน์มหากาพย์ทัวร์นรก EP.2: แฉคำลวง "ชะโงกทัวร์เวรกรรม" เมื่อความจริงจากเหยื่อสวนทางกับคำแก้ตัวพนมเปญเดือด! ม็อบแม่ค้าแผงลอยปิดถนนประท้วง หลังโดนสั่งย้ายด่วน-ห้ามขายริมทาง ซ้ำเติมเศรษฐกิจฝืด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอทั้ง 8 แห่งในประเทศไทย ที่มีพื้นที่ทั้งหมดเป็นเกาะในทะเล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
คาเฟ่ย่านพระราม 9 ที่สายเฮลท์ตี้ห้ามพลาด!ย้อนวันวาน พ.ศ. 2500 : ภาพชีวิตเรียบง่าย ครูพานักเรียนทัศนศึกษา เด็กไทยยุคนั้นยังเดินเท้าเปล่าMOCA Museum of Contemporary Artเที่ยวนครศรีธรรมราชให้คุ้ม เลือกรถตู้เช่ายังไงให้เดินทางสบายตลอดทริป
ตั้งกระทู้ใหม่