หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกาหลีใต้จ่อออกมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว โดยจะยกเว้น K-ETA ให้ 6 ประเทศในเอเชีย แต่ไม่มีประเทศไทย

เนื้อหาโดย teerap

    จากการที่นักท่องเที่ยวไทยถูกกักตัวและส่งกลับบวกกับแฮชแท็กแบนเกาหลี ทำให้นักท่องเที่ยวไทยไปเยือนเกาหลีน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด โดยในเดือนกรกฎาคม ตัวเลขขององค์การท่องเที่ยวเกาหลี เปิดเผยว่า จำนวนคนไทยที่เข้าไปเที่ยวเกาหลีลดลง 19.5% จากปีก่อน เหลือ 20,150 คน การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้ประเทศไทยซึ่งเคยติดอันดับประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เข้าไปเที่ยวเกาหลี เคยอยู่ในอันดับ 3 ในเดือนเมษายน และอันดับ 5 ในเดือนพฤษภาคม มีจำนวนนักท่องเที่ยวสะสมจากประเทศไทยในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ ลดลงร้อยละ 19.1 จากปีที่แล้ว มาอยู่ที่ 168,328 คน แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เกาหลีใต้ ยอดนักท่องเที่ยวฮวบลงขนาดนั้น เมื่อล่าสุด รัฐบาลเกาหลีใต้กำลังพิจารณาให้นักท่องเที่ยวจีนแบบกรุ๊ปทัวร์เข้าประเทศได้แบบไม่ต้องขอวีซ่า เพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ที่ได้รับผลกระทบจากความวุ่นวายทางการเมืองในระยะแรก สำหรับวีซ่าฟรีในระยะนี้ อนุญาตให้ใช้เฉพาะนักท่องเที่ยวจีนแบบกรุ๊ปทัวร์ที่มาจากเรือเท่านั้น นอกจากนี้ รัฐบาลมีแผนแก้ไขกฎหมายเพื่ออนุญาตให้นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้สามารถเข้าพักในโฮมสเตย์ในเมืองได้ ซึ่งก่อนหน้านี้อนุญาตให้เฉพาะชาวต่างชาติเท่านั้น เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยแผนดังกล่าวประกาศบนที่ประชุมกลยุทธ์ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว ที่กรุงโซล เมื่อวันที่ 26 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีตัวแทนจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และวิสาหกิจเอกชน เข้าร่วมประชุมประมาณ 60 คน เพื่อมุ่งเน้นฟื้นฟูภาคการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดของโควิด-19 ด้วย ขณะที่ รักษาการประธานาธิบดีฮัน ด็อกซู ประธานในการประชุม เน้นย้ำถึงความเร่งด่วนของมาตรการว่า จะพิจารณาอย่างจริงจังและนำร่องโครงการสำหรับนักท่องเที่ยวแบบกรุ๊ปชาวจีนทันที มากไปกว่านั้น รัฐบาลยังมีแผนจะขยายเวลาการยกเว้นระบบคัดกรองคนเข้าประเทศเกาหลีใต้แบบออนไลน์ หรือ Korea Electronic Travel Authorization (K-ETA) ชั่วคราวไปจนถึงเดือนธันวาคมปีหน้า รวมถึงนักท่องเที่ยวแบบกรุ๊ปทัวร์ 6 ประเทศ ได้แก่ จีน เวียดนาม ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย กัมพูชา และอินเดีย ก็จะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมการออกวีซ่าด้วยเช่นกัน ข้อมูลจากองค์กรการท่องเที่ยวเกาหลีระบุว่า ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาเยือนเกาหลีใต้ถึง 13.74 ล้านคน ซึ่งถือเป็นจำนวนสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2019 (17.5 ล้านคน) ก่อนจะเกิดโรคระบาด

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ"ฮุน เซน" เมินเก็บศพทหารเขมร ปล่อยทิ้งขึ้นอืดตามแนวชายแดน กลิ่นคละคลุ้งค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนทหารเขมรใช้สไนเปอร์ลอบยิง "ผบ.ทร." รอดหวุดหวิด กระสุนพลาดถูกรถยนต์ช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรกสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นายดร.เขมร หาว่าไทยจะบุกลาวกับเมียนมาเป็นรายต่อไปนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33เด็กพลัดตกท่อลึก ผ่านไปเป็นชม. กว่าจะมีคนมาช่วยเตือนภัยเทรนด์เลี้ยง "งูสีฟ้า" ตามรอย Zootopia 2 สวยประหารที่มาพร้อมพิษร้ายอันตรายถึงชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดร.เขมร หาว่าไทยจะบุกลาวกับเมียนมาเป็นรายต่อไปเมื่อวิทยาศาสตร์อธิบายวินาที "กระดูกร้าวถึงหัก" บนสังเวียนของตะวันฉายทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 334 พันธุ์ไม้ "นักดูดฝุ่น" ฟอกอากาศขั้นเทพที่ควรมีติดบ้านช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"เห็ดซิการ์ปีศาจ" รูปร่างเหมือนดอกไม้บาน หนึ่งในเห็ดที่ "หายาก" และ "แปลก" มากที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง"ไพรเกสตูเลน" หน้าผาหินแบนสุดอลังการในนอร์เวย์“คาล์ฟคิก” ท่าเตะเงียบที่ทำให้นักมวยไทยหลายคน ยางแตกกลางยกแมงมุมกระโดดเลียนแบบมด ที่หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นมด
ตั้งกระทู้ใหม่