หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แตงโม หวานฉ่ำ ชื่นใจ แต่รู้หรือไม่? อาจมี "ผลกระทบ" ที่คุณคาดไม่ถึง!

เขียนโดย Good morning001

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคน! หน้าร้อนแบบนี้อะไรจะดีไปกว่าการได้กินแตงโมหวานๆ เย็นๆ ให้ชื่นใจคลายร้อน แต่เคยสงสัยกันไหมว่า นอกจากความอร่อยและวิตามินที่ได้รับแล้ว การกินแตงโมก็อาจมี "ผลกระทบ" บางอย่างที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน วันนี้เราจะมาเจาะลึกเรื่องนี้กันแบบเป็นกันเอง

แตงโม: ผลไม้ดี มีประโยชน์

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า แตงโมเป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพมากๆ อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ เช่น วิตามินเอ วิตามินซี โพแทสเซียม และไลโคปีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ ช่วยบำรุงสายตา บำรุงผิวพรรณ ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ และอื่นๆ อีกมากมาย (ข้อมูลจาก [URL ที่ไม่ถูกต้องถูกนำออกแล้ว])

แต่...กินมากไปก็ไม่ดีนะ!

ถึงแม้แตงโมจะมีประโยชน์มากมาย แต่การกินในปริมาณที่มากเกินไปก็อาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้เช่นกัน ซึ่งหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

กินอย่างไรให้พอดี?

โดยทั่วไปแล้ว การกินแตงโมประมาณ 2 ถ้วย (300 กรัม) ต่อวัน ถือว่าอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม แต่ก็ควรปรับปริมาณตามสภาพร่างกายของแต่ละคน หากมีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน ควรปรึกษาแพทย์หรือนักโภชนาการเพื่อขอคำแนะนำ

สรุป

แตงโมเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากมาย แต่การกินในปริมาณที่พอเหมาะเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น การกินอาหารให้หลากหลายและสมดุลก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ นะครับ ถ้าใครมีประสบการณ์หรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ สามารถมาแชร์กันได้เลย!

เนื้อหาโดย: Good morning001
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Good morning001's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 163 ครั้ง
เขียนโดย Good morning001
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ววิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งคณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองจังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุดสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทย5 อันดับตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่คนเป็นทุกข์ที่สุด มีความเครียดในการใช้ชีวิตมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะเปิดประวัติเครื่องหมาย # จากปุ่มโทรศัพท์ สู่สัญลักษณ์เปลี่ยนโลก!รีวิวหนัง HONEST THIEF ทรชนปล้นชั่ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ใช้กุญแจมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ทำไมลูกกุญแจต้องมี 'ร่อง' ไม่เท่ากัน? ร่องพวกนี้บอกอะไรเรามากกว่าแค่เปิดประตูรอน วีสลีย์ แผลในใจวัยเด็กกับ "พี่น้องแกล้งกัน"รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะเมืองที่มี “ความเครียด” ที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่