หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคล็ดลับการเจียวกระเทียมให้เหลืองกรอบน่ารับประทาน

โพสท์โดย fgw121

กระเทียมเจียวจัดเป็นส่วนประกอบสำคัญให้อาหารหลายเมนู เช่น ต้มจืด ก๋วยเตี๋ยวน้ำ หมูทอด และผัดต่างๆ  เพราะสามารถช่วยเพิ่มรสชาติและยังเป็นตัวช่วยให้อาหารจานนั้นๆ ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น แต่ก่อนอื่นสิ่งสำคัญที่สุดก็คือกระเทียมเจียวที่นำมาใช้ต้องมีสีเหลืองสวยและกรอบน่ารับประทานกันด้วย จึงจะช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารได้เป็นอย่างดี แต่การจะเจียวกระเทียมให้มีสีเหลืองสวยและกรอบนั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินไปเช่นกันค่ะ เพียงคุณทำตามวิธีเหล่านี้ เริ่มจาก

  

  1. ถ้าจะให้ดีควรเลือกใช้กระเทียมไทยที่มีกลีบเล็ก เพราะเวลาเจียวจะได้กลิ่นหอมและช่วยเพิ่มรสชาติให้กลับอาหารให้อร่อยได้ดีกว่ากระเทียมประเภทอื่น

 

  1. เมื่อได้กระเทียมแล้วให้ปลอกเปลือกออกเหลือแต่เปลือกหุ้มด้านใน จากนั้นนำมาโขลกพอหยาบไม่ต้องละเอียดมากนะคะ การโขลกก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ช่วยให้กระเทียมเจียวมีกลิ่นหอมมากกว่าการนำไปปั่นหรือสับค่ะ

 

  1. เมื่อได้กระเทียมเรียบร้อยแล้ว มาถึงขั้นตอนในการเจียวควรใส่กระเทียมลงในกระทะขณะที่น้ำมันเริ่มอุ่นไม่ควรรอจนน้ำมันร้อนจัด เพราะจะทำให้กระเทียมสุกเร็วและไหม้ได้ นอกจากนี้ปริมาณน้ำมันไม่ควรน้อยจนเกินไป

 

  1. ในขณะเจียวถ้ากระเทียมเริ่มเหลืองกรอบได้ที่ให้ตักขึ้นออกจากกระทะทันที เพราะความร้อนจากน้ำมันจะทำให้กระเทียมสุกมากไปกว่าเดิม

 

  1. หลังจากเจียวแล้วถ้าไม่ได้นำไปใช้ในทันทีควรนำกระเทียมเจียวที่ได้ใส่ในภาชนะที่มีฝาปิดสนิท ก็จะช่วยให้กระเทียมกรอบนานยิ่งขึ้น เพียงทำตามคำแนะนำนี้คุณก็จะได้กระเทียมเจียวที่เหลืองและกรอบอร่อยกันแล้วค่ะ

 

ประโยชน์ของกระเทียม

กระเทียมไม่ได้มีแค่ช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารให้อร่อยเพียงเท่านั้น แต่ยังไม่ประโยชน์หลายอย่างต่อร่างกายของเราอีกด้วย อาทิเช่น มีส่วนในการช่วยปรับความดันของโลหิตให้เป็นปกติ ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยให้ระบบเลือดไหลเวียนได้ดี จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคได้หลายชนิดที่เกี่ยวกับระบบเลือด เช่น โรคหัวใจ โรคลิ้มเลือดแข็งตัว โรคความดันโลหิต เป็นต้นนอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการหวัด เรียกได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีการใช้กันมาตั้งแต่ครั้งโบราณกันเลยทีเดียว และที่สำคัญน้ำมันหอมระเหยของกระเทียมยังมีสรรพคุณในการช่วยต่อต้านการเกิดเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อไวรัส ได้อีกด้วย

ทราบกันแบบนี้แล้วเรามาทานกระเทียมเป็นประจำกันดีกว่าค่ะ และนอกจากนำมาเจียวรับประทานคู่กับอาหารแล้ว ยังสามารถนำมาใส่ในอาหารได้อีกหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ประเภทผัด ต้มจืด ใส่ในพริกแกง รวมไปถึงเป็นส่วนประกอบของน้ำพริกต่างๆ โดยเฉพาะน้ำพริกกะปิ น้ำพริกปลาทู และน้ำพริกปลาร้า

โพสท์โดย: fgw121
อ้างอิงจาก: แม่ครัว, ครัวแม่พิม
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
fgw121's profile


โพสท์โดย: fgw121
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คุกก็แค่ทางผ่าน! เปิดตำนานจิ้งจอกสาว"สุนิสา"สะสมคดีวิวาห์สายตุ๋นแรงงานพม่าดวงเฮงในไทย! ถูกรางวัลลอตเตอรี่ 12 ล้านบาทผู้ใช้บัญชี pantip ตั้งกระทู้ ลูกน้ำตาตก เรียนจบ 3 ปี ไม่มีงานทำ โดนแม่พูดว่า ‘เป็นภาระ’ ชาวเน็ตแห่เห็นด้วย"หลานม่า" ปังต่อเนื่อง! สร้างประวัติศาสตร์ ขึ้นแท่นหนังไทยเรื่องแรกเข้ารอบออสการ์ 15 เรื่องสุดท้าย ร่วมลุ้นฝ่าด่านเข้า 5 เรื่องสุดท้าย 17 ม.ค. 68🎞️🎥📹ฮีลใจตัวเองในวันที่หมดไฟ…วิธีรับมือกับความรู้สึกแย่ๆจับบริษัททัวร์' หลอกขายทัวร์จีน'ลูกค้า!น้ำท่วมใต้ยังอ่วม วิกฤตปีนี้ต่างจากทุกครั้ง!คืบหน้าโรงเหล็กระเบิด! บึ้ม 3 ครั้งซ้อน คนงาน 100 ชีวิตหนีตๅยอลหม่านเคล็ดลับปลดทุกข์! หมออังกฤษเผยวิธี "อึ" ง่ายๆ สบายท้อง แค่ร้องเสียงนี้!หนุ่มผวา ติดหนองในจากในยิม นายเเพทย์ โต้ แทบเป็นไปไม่ได้คุณคันเราเกา!! สาวผุดไอเดียเป็นนักเกาหลังมืออาชีพ ชั่วโมงละเกือบ 4 พันบาท 👍
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ฮีลใจตัวเองในวันที่หมดไฟ…วิธีรับมือกับความรู้สึกแย่ๆน้ำท่วมใต้ยังอ่วม วิกฤตปีนี้ต่างจากทุกครั้ง!ข่าวดีชาวนา! เงินไร่ละพันเข้าบัญชีแล้ว เช็กด่วน! จังหวัดไหนรับทรัพย์ 18 ธ.ค. 67
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เคล็ดลับวิธีย่างบาร์บีคิว ให้อร่อยยิ่งขึ้นสูตรขาหมูทอดกรอบ หนังกรอบเนื้อนุ่มทอดมันหมูบด เมนูสำหรับคนชอบทอดมันวิธีทำน้ำสต๊อกแบบใส ไม่ยากอย่างที่คิด
ตั้งกระทู้ใหม่