ข้าวไข่อบพาร์สลีย์ แคลอรี่ต่ำอย่างนี้ต้องลอง
🥰 สวัสดีค่ะ เพื่อนที่น่ารัก เคยมั้ยคะ อยากหาอะไรทานเบา ๆ แถมแคลอรี่ต่ำ ประโยชน์เยอะ ยิ่งเป็นช่วงค่ำที่ไม่อยากทำกับข้าว ต้องเตรียมข้าวของวัตถุดิบมากมาย แถมรู้สึกหมดพลัง วันนี้มีเมนูมาแนะนำค่ะ นั่นก็คือ ข้าวไข่อบพาร์สลีย์ค่ะ
🌱สำหรับพาร์สลีย์นะคะ เป็นครั้งแรกที่ได้มาทำเป็นอาหาร เข้าใจว่าใส่โรยหน้า ทานเป็นสลัดได้ แต่รู้มั้ยคะว่า พาร์สลีย์ เป็นผักที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก ๆ เลยนะคะ และดีต่อใจอย่างยิ่ง
แนะนำเลยนะคะ สายรักสุขภาพไม่ควรพลาดเลยค่ะ💕 อดใจไม่ไหวแล้วใช่มั้ยคะงั้นมาเริ่มกันเลยค่ะ
ก่อนอื่น มาดูส่วนประกอบกันก่อนนะคะ ในตู้เย็นมีอะไรเอามาใส่ได้บ้าง
1. ข้าวสวยหุงสุกแล้ว
2.ไข่ไก่ 2 ฟอง
3. พาร์สลีย์ซอย
4. มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้น
5. สะระแหน่ซอย
6. ต้นหอมซอย
7. ผักชีซอย
8. ซีอิ๊วขาว
9. พริกไทยป่น
10. เกลือป่น
11. น้ำตาลทราย
มาถึงขั้นตอนการทำแล้วนะคะ
เริ่มด้วยการ ตอกไข่ใส่ชาม (มากน้อยตามปริมาณที่ต้องการได้เลย)
ใส่เครื่องปรุงรสสักหน่อยก็จะมี ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่นเกลือป่น น้ำตาลทรายเล็กน้อย (ไม่เน้นเค็มค่ะเพื่อสุขภาพ)
จากนั้นตีไข่กับเครื่องปรุงให้เข้ากัน เติมผักชี ต้นหอม สะระแหน่ซอย และมะเขือเทศหั่นตามลงไป
เมื่อได้ไข่ปรุงรสแล้ว ต่อไปเราจะนำไปราดบนข้าวค่ะ
นำชามมา 1 ใบ ตักข้าวสวยลงในชาม จากนั้นเกลี่ยข้าวให้ทั่วชามสักหน่อย
นำไข่ที่ผสมไว้แล้วมาค่ะ ใช้ช้อนตักไข่ลงไปบนข้าว หรือถ้าไม่ทันใจจะเทราดลงไปเลยก็ได้ อิอิ
🤗 ขั้นตอนสุดท้ายก่อนนำไปอบในไมโครเวฟ อย่าลืมพระเอกของเราค่ะ ต้องโรยด้วยพาร์สลีย์ซอยตรงกลางด้านบนก่อนค่ะ (หน้าตาประมาณนี้ค่ะ)
🥚🍛 นำชามข้าวที่เราราดด้วยไข่ของเรา เข้าอบในไมโครเวฟ 5 นาที เพื่อน ๆ ไม่ต้องใช้ไฟแรงนะคะ เพราะข้าวเราสุกแล้ว และไข่ก็สุกง่ายค่ะ ที่สำคัญพาร์สลีย์สามารถทานสดได้ และคงสีสวยน่ารับประทาน
🧂 เมื่ออบในไมโครเวฟครบ 5 นาที ก็พร้อมทานแล้วค่ะ (สามารถเติมพริกไทย เกลือได้หากต้องการเพิ่มรสชาติ😋 )
🍛เสร็จแล้ว พร้อมทานได้
♥️ เป็นอย่างไรบ้างคะ เมนูข้าวไข่อบพาร์สลี่์ย์ที่มาแนะนำในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย สุขภาพดีเกิดจากตัวเราขอบคุณนะคะ
🥚🥚🥚🥚🥚🥚🥚