ของฝากจากฮอกไกโดมีความเสี่ยงอาจเกิดเชื้อราได้ ผู้ผลิตต้องเรียกคืนกว่า 20,000 รายการ
ประเทศญี่ปุ่นเป็นจุดหมายที่หลายคนนิยมเดินทางไปท่องเที่ยว และก็มักจะซื้อของฝากกลับมาให้ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงที่ไม่ได้ไปด้วย ล่าสุดของฝากอันโด่งดัง "ชิโรอิ โคอิบิโตะ" ในฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว ได้ถูกเรียกคืนจากบริษัท เนื่องจากบรรจุภัณฑ์ "Maruyama Kuchen" บางส่วนมีข้อบกพร่องและมีความเสี่ยงต่อการเติบโตของเชื้อรา
ผลิตภัณฑ์ที่มีการจำหน่ายระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน ถึง 11 ธันวาคม เข้าเกณฑ์การเรียกคืนมากกว่า 20,000 หน่วยในฮอกไกโด โตเกียว โอซาก้า และสถานที่อื่นๆ รายการที่เรียกคืนนั้น ได้แก่ Maruyama Kuchen ช็อกโกแลต 1 แพ็ค หมดอายุวันที่ 5 มีนาคม 2025, Maruyama Kuchen ช็อกโกแลต ชุด 4 ชิ้น หมดอายุวันที่ 3 มีนาคม 2025, ชุด Maruyama Kuchen ช็อกโกแลต 8 ชิ้นหมดอายุวันที่ 5 มีนาคม 2025 และกล่องของขวัญwinter setหมดอายุวันที่ 5 มีนาคม 2025
บริษัท เรียกร้องให้ผู้บริโภคกำจัดผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในมือ และขออภัยอย่างสุดซึ้งต่อลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจสำหรับความไม่สะดวกที่อาจเกิดขึ้น พร้อมทั้งจะปรับปรุงการจัดการบรรจุภัณฑ์และปรับปรุงการควบคุมคุณภาพต่อไปในอนาคต
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น
ซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิก
นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
โซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
ย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหา
นทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวัน
เซอร์อังกฤษวัย 79 ปี เสนอเงินเดือนให้สาวที่จะมาผลิตทายาท เพื่อรักษาตระกูลในคฤหาสน์ 5,000 ไร่
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพยาบาลยุภารักษ์ สุขวรรณดี ที่เสียชีวิตขณะดูแลผู้ป่วย
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?
แม่น้ำหลี : สายน้ำแห่งภูเขา เวลา และอารยธรรมจีนตอนใต้
ท่องเที่ยวไทยปังไม่หยุด! “กรุงเทพ” คว้าแชมป์เมืองที่มีการค้นหามากที่สุดปี 2026 ขณะที่ “ภูเก็ต“ ครองอันดับ 6
ย้อนวันวานปี 2516 — ก๋วยเตี๋ยวเรือ คลองหลอด และตลาดนัดต้นไม้แห่งสนามหลวง ตำนานวิถีค้าขายทางน้ำของกรุงเทพฯ
เพลงที่เขียนจากใจ