รีวิวหนังเรื่อง Carry On สัมภาระอันตราย
หนังเรื่อง Carry On สัมภาระอันตราย ประเภท: ระทึกขวัญ / อาชญากรรม ผู้กำกับ: เจาเม โกเยต-เซร์ร่า นำแสดงโดย: ทารอน เอเกอร์ตัน, เจสัน เบทแมน, โซเฟีย คาร์สัน ความยาว: 1.59 ชั่วโมง
เป็นเรื่องราวของ อีธาน โคเพก หนุ่มเจ้าหน้าที่หน่วยงานรักษาความปลอดภัยด้านการขนส่งของสหรัฐอเมริกาที่กำลังซังกะตายกับการงานของตัวเอง ที่อยากจะมีความก้าวหน้าในอาชีพ เขาต้องเผชิญหน้ากับบททดสอบที่ท้าทายในวันคริสต์มาส ที่่บรรยากาศการเดินทางจะชุลมุนวุ่นวายที่สุดในรอบปี
ผู้โดยสารลึกลับได้พยายามข่มขู่เขา เพื่อให้ยินดีนำกระเป๋าถือขึ้นเครื่องบินผ่านจุดตรวจกระเป๋าไปให้ได้ เพื่อนำไปบนเครื่องบินเพื่อวัตถุประสงค์ที่อันตรายอย่างยิ่ง อาจจะดูเป็นเพียงหนังระทึกข่มขู่แก้ไขสถานการณ์ทั่วๆ ไป แต่บอกเลยว่าองค์ประกอบงานสร้างของหนังถือว่าดีใช้ได้เลย เพราะเราสัมผัสได้ถึงกลิ่นความเป็นหนังแอคชันเดือดๆ ในช่วงยุคปี 2000s
แบบตระกูลหนังบู๊ของลุงเลียม Unknown หรือ Non-Stop ของผู้กำกับคนนี้ มาผนวกเข้ากับความมันส์แบบแฟรนไชส์ Die Hard เป็นหนังแอคชันที่ใช้เล่ห์เหลี่ยมและไหวพริบของตัวละครเบา ๆ ในการขับเคลื่อนเรื่องราวที่ชวนติดตามเป็นอย่างมาก หนังเล่นชิงไหวพริบระหว่างทั้งคู่ภายในขอบเขตจำกัดของสนามบินได้อย่างสนุกลุ้นระทึกกดดันมากๆ
โดยมีปริศนาว่าในกระเป๋านี้คืออะไร และคนร้ายก็มีหลายคนมาก โดยฝั่งตัวเอกก็มีตำรวจสายสืบด้านนอกสนามบิน ที่มีฉากแอ็กชั่นโชว์ความระทึกบนรถแบบลองเทคที่ซีนนี้ออกแบบมาดีจริงๆ (แม้จะใช้ CG มาช่วยด้วยเยอะ) โดยส่วนตัวชอบฉากตำรวจหญิงสู้กับผู้ร้ายบนรถ ดูมันสมจริง รถหมุนจนเราดูแล้วเวียนหัวแทนเลย และก็ยังมีบทของนางเอกที่ได้ซีนเด่นฉลาดๆ
ท้ายเรื่องสู้กับผู้ร้ายเพียงลำพังอีก ซึ่งบทบาททุกตัวละครในเรื่องนี้ดูดีและใช้คุ้มค่ามาก มีความฉลาดกันทั้งสองฝั่งสูสีกัน แม้ว่าจะมีเรื่องบังเอิญใส่ลงไปเยอะ แต่ก็สามารถมองข้ามมันไปได้ง่ายๆ เพราะหนังทำได้สนุกจริงๆ
อ้อ อีกอย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือ หนังเรื่องนี้ภาพคมชัดมากก
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุม
มิตรภาพใต้สมุทร เมื่อ "วาฬเพชฌฆาต" จับมือ "โลมา" ร่วมทีมล่าล่าเหยื่อ
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ชายวัย 60 ปี กินแต่ "ของต้ม" หวังสุขภาพดี แต่กลับมีปัญหาสมองตื้อและความจำเสื่อม
เขมรเรียกร้องให้ไทยหยุดโกหกเพื่อปกปิดการรุกราน
สะพานไม้ ตำนานของความแข็งแรงนั้นเกิดขึ้นจากความพยายามจะใช้งาน (สังขละบุรี)
ชายวัย 60 ปี กินแต่ "ของต้ม" หวังสุขภาพดี แต่กลับมีปัญหาสมองตื้อและความจำเสื่อม










