หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมผู้ชายที่ประสบความสำเร็จ ถึงไม่ช่วยตัวเอง?


เขียนโดย vaiwai

เพื่อนๆคงจะเคยเจอ บทความ คลิปต่างๆ อะไรก็ตามแต่ ที่มักจะบอกว่ส"ห้ามดูหนังโป ห้ามช่วยตัวเอง" ซึ่งเราก็จะงงๆว่า มันเกี่ยวกันด้วยเหรอ? 

ในบทความนี้จะมาไขข้อสงสัยกัน ว่าเกี่ยวข้องกันยังไงบ้าง? 

ก่อนอื่น เรามารู้จักข้อดีของการช่วยตัวเองก่อน 

โดยจะมีข้อดีดังนี้คือ 

ดูๆแล้ว ก็ไม่ได้แย่อะไรมาก แต่หากทำมากจนเกินไป ก็จะมีข้อเสียตามมาเช่นกัน 

แล้วทำกี่ครั้ง? ถึงจะไม่ส่งผลเสีย? 

หากเป็นคนโสด ก็อย่างน้อย21ครั้งต่อเดือน 

ถ้าหากอยากจริงจังกับเป้าหมายชีวิต ควรทำแค่ อาทิตย์ละ1ครั้ง หรือก็คือ4ครั้ง ต่อเดือน 

หากมีแฟนแล้ว จะไม่ช่วยตัวเองเลย ยิ่งดี 

สรุปก็คือ เพราะคนที่ประสบความสำเร็จ เขาจะเอาพลังไปโฟกัสกับเป้าหมาย มากกว่าเรื่องช่วยตัวเอง และพวกเขารู้ว่า ช่วยตัวเอง มันมีข้อเสียมากกว่าข้อดี ก็คือ"ได้ความสุขมาง่ายเกินไป" ซึ่งไม่ต่างจากการติดเกม ติดยาเสพติด ไถ่โซเชียล 

 

ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ มักให้ความสุขได้ง่ายๆเช่นกัน สังเกตจากในยุคสมัยนี้ ที่มีคนป่วยจิตเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ พฤติกรรมเหล่านี้จึงเป็นอีก1ในปัจจัยที่ส่งผลนั่นเอง 

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น ในบทความเราไม่ได้ห้ามให้ช่วยตัวเองสะทีเดียว ถ้ามีความสุข รู้สึกพอใจกับการช่วยตัวเองเท่านี้ ไม่ได้ทำให้ใครเดือนร้อน 

ชีวิตไม่ได้มีผลกระทบแย่ๆ ทำได้เลย ตามที่ต้องการ 

โพสท์โดย: vaiwai
อ้างอิงจาก: คลิปช่องยูทูป ของ Victory way
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
vaiwai's profile
เขียนโดย vaiwai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, somlove
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อาชีพที่ AI กำลังแทนที่เร็วที่สุดในไทย (มีของคุณไหม)จังหวัดเดียวในไทย ที่ ไม่มีนิคมอุตสาหกรรมเลยแม้แต่แห่งเดียว10 จังหวัดที่ “อากาศร้อนที่สุดในไทย” ร้อนจนอยู่ยากแค่ไหนจังหวัดไหน “ร้อนนานที่สุดในไทย” ไม่ใช่แค่ร้อนแรง แต่ร้อนยาวทั้งปีคิดได้ยังไง อยากสร้างภูเขาบนตึก เรื่องเหมือนจะเป็นเรื่องโอเวอร์ แต่ดันมีคนทำจริงๆซะอย่างนั้นจังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปีอาจารย์ออร่า มหารานี แนวทางมหาเศรษฐีงวด 1 เม.ย. 69 กับทักษาโหรรานี5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้เลขเด็ด เจ้าแม่ตะเคียน แนวทางรวยงวด 1 เม.ย. 69มัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 2569มาแล้วเลขม้าสีหมอก 1 เม.ย. 69 ตัววิ่งแรง คนแห่ลุ้นแตกก่อนสงกรานต์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ผ้าขนหนู" ทำไมต้องชื่อนี้ และทำไมถึงเป็นของขวัญยอดฮิตตลอดกาล?ทำไมประเทศเหล่านี้ถึง ‘มีความสุขกว่า’ ไทย? เปิด 6 ปัจจัยที่ต่างกันชัดนักกอล์ฟดัง "ไทเกอร์ วูดส์" ถูกจับจากอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ ได้รับการประกันตัวแล้ว3 จังหวัด ที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในภาคอีสาน"เท่ง เถิดเทิง" มหากาพย์ชีวิตตลกอัจฉริยะเมื่อคดี "ธัมมชโย" หมดอายุความ 15 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ผู้ชาย 4 ประเภทที่ควรเลี่ยงก่อนนัดเจอ (X หรือ Twitter)คนที่เราเคยรักกลายเป็นคนแปลกหน้าอีกครั้ง ได้อย่างไรผู้ชายหลั่งเร็วแก้ได้! เผยวิธีที่ "ผู้หญิง" แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด10 ข้อควรระวัง สำหรับผู้หญิงเวลาจะนัดเยครั้งแรก
ตั้งกระทู้ใหม่