หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ข้าพเจ้าขอเลือกจากไปอย่างสง่างาม" ชิวเหยา นักเขียนนิยายรักชาวไต้หวันวัย 86 ปี กล่าวลาครั้งสุดท้ายก่อนจากไป

เขียนโดย yaaklao

"ข้าพเจ้าขอเลือกจากไปอย่างสง่างาม" ชิวเหยา นักเขียนนิยายรักชาวไต้หวันวัย 86 ปี กล่าวลาครั้งสุดท้ายก่อนจากไป

 

 

วงการวรรณกรรมและแฟนคลับต่างโศกเศร้าหลังจากทราบข่าวการเสียชีวิตของ ชิวเหยา (Chiung Yao) นักเขียนนิยายรักชื่อดังชาวไต้หวัน วัย 86 ปี ซึ่งเสียชีวิตที่บ้านพักในตั้นสุ่ย นครนิวไทเป เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่รายงานว่าเป็นการฆ่าตัวตาย

 

ข้อความลาต่อแฟนคลับและครอบครัว

ชิวเหยาได้โพสต์จดหมายลาฉบับสุดท้ายบนเฟซบุ๊ก พร้อมทั้งปล่อยวิดีโอความยาวสองนาทีที่เธอกล่าวคำอำลา ใจความว่า:

 

“ข้าพเจ้าเป็นดั่ง 'เปลวไฟ' ที่ลุกโชติช่วงมาอย่างเต็มที่ และก่อนที่แสงไฟจะดับลง ข้าพเจ้าขอเลือกจากไปอย่างสง่างาม... ชีวิตที่งดงามคือการได้รัก เกลียด หัวเราะ ร้องไห้ ร้องเพลง พูด เดิน และใช้ชีวิตอย่างเสรีและมีความหมาย ข้าพเจ้าได้สัมผัสสิ่งเหล่านี้แล้ว และข้าพเจ้ามีชีวิตที่เต็มเปี่ยมอย่างแท้จริง”

 

เธอยังฝากถึงคนรุ่นใหม่ให้เห็นคุณค่าของชีวิตและอย่ายอมแพ้ต่อความยากลำบาก

 

ตามรายงานของ TVBS ชิวเหยาได้เขียนจดหมายให้เลขาส่วนตัวมาตรวจดูเธอในเวลาเที่ยงของวันที่ 4 ธันวาคม หลังจากพบร่างของเธอ เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินได้รีบมาที่เกิดเหตุ แต่ชิวเหยาถูกประกาศว่าเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยสาเหตุการเสียชีวิตเบื้องต้นคือการขาดอากาศหายใจจากการสูดดมคาร์บอนมอนอกไซด์

 

ชิวเหยา เกิดที่เฉิงตูในปี 1938 และย้ายมาที่ไต้หวันพร้อมครอบครัวในปี 1949 เธอมีชื่อเสียงโด่งดังจากนิยายรักที่ได้รับการดัดแปลงเป็นละครและภาพยนตร์ เช่น My Fair Princess ที่ทำให้ดาราอย่าง จ้าวเหว่ย, หลินซินหยู, และฟ่านปิงปิง กลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ในยุค 90

 

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ชิวเหยาห่างหายจากการปรากฏตัวต่อสาธารณะ และในปี 2017 เธอได้เผยแพร่จดหมายเปิดผนึกถึงบุตรชายและลูกสะใภ้เกี่ยวกับคำขอสุดท้ายในชีวิตของเธอ

 

การจากไปของชิวเหยาสร้างความเศร้าโศกให้ทั้งวงการวรรณกรรมและแฟนๆ ที่รักในผลงานของเธอ พร้อมกันนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจให้เห็นคุณค่าและการใช้ชีวิตอย่างมีความหมาย.

เนื้อหาโดย: yaaklao
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
yaaklao's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 68 ครั้ง
เขียนโดย yaaklao
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาสถิติเลขท้ายสองตัวงวดกลางเดือน 10 ปีย้อนหลัง บวกมุมมองวันพระใหญ่ปลายเดือนสิงหา งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569รุ่นพี่ ม.6 เทพฯ นนท์ สุดทน! ขอพูดบ้าง หลังเห็นกระแสโทษโรงเรียน ลั่น “คนทำไม่ปกติ อย่าโยนความผิดให้ใคร”เลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดา“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69รูเล็กๆ ที่หน้ากล้องวงจรปิด เคยสังเกตกันไหมมีไว้ทำไม9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยพี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 85“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”ความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำพืชกินทองคำมีจริง! ต้นไม้ออสเตรเลียที่ดูด 'ทองคำ' ขึ้นมาไว้บนใบจังหวัดที่ไม่มีเพื่อนบ้านทางพื้นดิน เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
รีวิวหนังดัง PROJECT HAIL MARY ภารกิจกู้สุริยะBLACKPINK ฉลองครบรอบ 10 ปี! การรวมตัวของสมาชิกทั้งสี่คนถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าขาดปฏิสัมพันธ์"เบียร์ เดอะวอยซ์" อวดโนบรานอนเล่นกับหมาบนเตียง..ทำเอาหนุ่มๆ ตาลุกวาว!เเนะนำ+รีวิวซีรีส์จีนเรื่องล่าหยก
ตั้งกระทู้ใหม่