สาวถักใบหูใหม่ให้แมวจรที่เธอรับเลี้ยง หลังน้องเคยโดนทารุณจนใบหูขาด 2 ทั้งข้าง 😢
น้องแมวตัวนี้มีชื่อว่า สวีทพี (Sweet Pea) เป็นอดีตแมวจรที่เคยโดนทารุณตัดใบหูขาด 2 ทั้งข้าง แต่ปัจจุบันน้องได้รับการช่วยเหลือ โดยมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครคอยดูแลแถมยังถักโครเชต์เป็นรูปใบหูเพื่อให้น้องสวมใส่ จนภาพน้องที่สวมใส่หูสุดน่ารักนี้ได้กลายเป็นไวรัลและทำให้น้องได้บ้านในที่สุด!
ตามรายงานระบุว่า สวีทพี ได้ถูกส่งตัวมาที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Best Friends Animal Society ในเมืองเบนตันวิลล์ รัฐอาร์คันซอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในสภาพแผลบริเวณใบหูยังสดใหม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดูแลรักษาน้องจนหายดี
อาสาสมัครรับรู้ว่า น้องคงผ่านเรื่องราวร้าย ๆ มามากมายก็เลยอยากเติมเต็มความรัก ความอบอุ่นให้น้อง ด้วยการมอบหูใหม่จากการถักโครเชต์ให้ โดยหวังว่า น้องจะรู้สึกว่าตัวเองไม่ต่างจากเพื่อน ๆ แมวตัวอื่น และผลลัพธ์ที่ได้ก็ออกมาน่ารักเกินคาด แม้จะมีบางคนไม่เห็นด้วยก็ตาม แต่ไอเดียนี้ก็ทำให้น้องดูน่ารักขึ้น และไม่นานก็มีคนมาขอรับเลี้ยงน้องไป
ครอบครัวใหม่ที่รับเลี้ยง สวีทพี ไปได้เปิดเผยว่า “น้องปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้ในเวลาไม่นาน น้องชอบเล่นของเล่นและนั่งที่ขอบหน้าต่าง หูของน้องก็หายเป็นปกติแล้ว และดูเหมือนว่า น้องจะไม่รู้สึกกังวลกับความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นกับหูแล้ว”
ขอบคุณคลิปจาก https://vt.tiktok.com/ZSjWTDwKh/
ผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?
โซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
รู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16
ข้าวผัดอเมริกัน: เมนูชื่ออินเตอร์แต่สัญชาติไทยแท้ กับที่มาสุดสร้างสรรค์ในยุคสงคราม
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
สรรพคุณสุดทึ่ง: เมื่อ "ซอสมะเขือเทศ" เคยถูกวางขายในฐานะยาสารพัดนึก
ทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก
เรื่องจริงที่ชวนสับสน: เมื่อ "ไฟแช็ก" คือพี่ใหญ่ที่เกิดก่อน "ไม้ขีดไฟ" ถึง 3 ปี
จาก "ขยะทะเล" สู่ "ราชาบนโต๊ะอาหาร": เมื่อล็อบสเตอร์เคยเป็นบทลงโทษสำหรับนักโทษในคุก
รสชาติจากความขัดแย้ง: "แฟนต้า" เครื่องดื่มที่ถือกำเนิดในยุคนาซีเยอรมันเพราะวิกฤตสงคราม
สินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
เรื่องราวสุดประทับใจของ คาร์ลอส เฟรสโก (Carlos Fresco) และ มอนตี้ (Monty) สุนัขพันธุ์ลาบาดูดเดิลแสนรักวัย 10 ปี
“ความสุขเรียบง่ายในวันวาน งานปีใหม่ในห้องเรียนที่ไม่มีวันลืม”
มัดรวม 5 อนิเมะโชโจ รักวัยเรียนแบบฟินจิกหมอน ✨
มุมสำหรับเจ้าเพื่อนรัก ลูกรัก คนคุย โลกเปลี่ยนไป อะไรทุกอย่างก็หมุนตาม