หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สุดสยอง "โรงแรมอาถรรพ์"

โพสท์โดย wsut

โรงแรมอาถรรพ์

ในยามค่ำคืนที่มืดมิดและเงียบสงัด, โรงแรมเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ริมถนนสายเก่าแก่ มีเรื่องเล่ามานานเกี่ยวกับความลึกลับของมัน ผู้คนในเมืองต่างพากันหลีกเลี่ยงที่นี่ เพราะเชื่อกันว่าที่โรงแรมแห่งนี้ซ่อนเร้นความลับที่ไม่สามารถอธิบายได้ แต่สำหรับ "นิรันดร์" ชายหนุ่มนักเขียนที่กำลังมองหาความสงบเพื่อเขียนงานของตัวเอง เขากลับเลือกที่จะเข้ามาพักที่โรงแรมนี้ โดยไม่รู้ว่าความเงียบสงัดที่เขาค้นหาจะเปลี่ยนแปลงชีวิตเขาตลอดกาล

โรงแรม "ศรีพรรณสุ" เป็นที่พักที่ดูเงียบเหงา รกร้างไปด้วยฝุ่นละอองและกลิ่นไม้เก่าๆ เจ้าของโรงแรมคือคุณป้าท่านหนึ่งที่ชื่อนามว่า "ป้าหมอน" ซึ่งเป็นหญิงชราแปลกประหลาดที่มีท่าทีเยือกเย็นและนิ่งเฉยอย่างลึกลับ แม้ว่าโรงแรมจะดูทิ้งร้างไปแล้ว แต่คุณป้ากลับดูเหมือนยังคงมีการดูแลที่นี่อย่างดี

เมื่อเดินเข้ามาในล็อบบี้, นิรันดร์สัมผัสได้ถึงอากาศเย็นยะเยือกที่แปลกประหลาด แม้ว่าในช่วงเวลานี้จะยังไม่ถึงฤดูหนาว เจ้าหน้าที่โรงแรมคอยต้อนรับเขาด้วยรอยยิ้มที่ไม่น่าไว้ใจ และมอบกุญแจห้องหมายเลข 13 ให้เขาอย่างไม่มีคำอธิบาย

“ห้อง 13 หรือครับ?” นิรันดร์ถามด้วยความสงสัย

“ห้องเดียวที่ว่างนะคะ” หญิงสาวตอบกลับด้วยเสียงนุ่มๆ ที่เหมือนจะเก็บความลับอะไรบางอย่างเอาไว้

นิรันดร์พยักหน้าและรับกุญแจ ก่อนจะเดินขึ้นบันไดไปยังชั้นสอง เขาไม่รู้เลยว่าเขากำลังมุ่งหน้าไปยังห้องที่มีอาถรรพ์

เมื่อเขาเปิดประตูห้อง 13 เขาก็พบว่ามันไม่เหมือนห้องพักธรรมดา มันดูเก่ากว่าโรงแรมทั้งหลัง เสียงกระซิบเบาๆ ดังขึ้นจากมุมมืดของห้อง ชวนให้รู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย เหมือนกับว่ามีบางสิ่งบางอย่างกำลังจับตามองเขาอยู่

เขาพยายามที่จะไม่ใส่ใจ แต่เมื่อเขาเดินไปที่เตียง เขาก็เห็นเงาดำๆ เคลื่อนไหวอยู่ในกระจกบานใหญ่ที่ติดอยู่บนผนังอีกฝั่งของห้อง

ทันใดนั้นไฟในห้องก็ดับสนิท เหลือเพียงแสงจากดวงจันทร์ที่ลอดผ่านหน้าต่างเข้าไปส่องกระทบกับผนัง ห้องนั้นกลายเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความหนาวเหน็บและความมืดมิดจนขยับตัวไม่ได้

“ใครอยู่ที่นี่?” นิรันดร์ตะโกนออกไปท่ามกลางความเงียบ

ไม่ตอบเสียงใดๆ เสียงกระซิบกลับเริ่มดังขึ้นอีกครั้ง คราวนี้ดังชัดเจนและใกล้เข้ามา “ออกไป... ออกไปจากที่นี่...”

นิรันดร์ขนลุกไปทั้งตัว เขารีบวิ่งไปที่ประตูห้องแต่พบว่ามันปิดแน่น และไม่สามารถเปิดออกได้ เขาหันมองไปรอบๆ ห้องอีกครั้ง ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มขยับตัวไปมาเอง ภาพในกระจกเริ่มเบลอและกลายเป็นรูปหน้าของหญิงสาวที่เคยพักอยู่ในห้องนี้เมื่อหลายปีก่อน หน้าตาของเธอเปื้อนเลือดและมีรอยยิ้มแปลกๆ

หญิงสาวในกระจกพูดขึ้นมาอีกครั้ง “คุณจะไม่ออกไปจากที่นี่จนกว่าจะได้คำตอบ…”

นิรันดร์พยายามหาทางหนี แต่เหมือนทุกทางนำเขากลับมาที่ห้องเดิม เขาตัดสินใจเผชิญหน้ากับคำถามนั้น

“คำตอบอะไร?” เขาถามกลับไปด้วยน้ำเสียงสั่นๆ

หญิงสาวในกระจกตอบกลับมา “คำตอบที่คุณค้นหามาตลอด... ความลับที่โรงแรมนี้เก็บซ่อนอยู่”

ในช่วงเวลานั้นเองที่ไฟในห้องเปิดขึ้นมาอีกครั้ง ทุกสิ่งทุกอย่างกลับสู่สภาพเดิม แต่เขากลับรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในตัวเขา เขารู้สึกเหมือนกับว่าเขากำลังถูกมองจากทุกทิศทาง มองไปที่กระจกเขาก็เห็นเงาของตัวเองกลับกลายเป็นชายหนุ่มในอดีตที่เคยฆ่าหญิงสาวคนหนึ่งในห้องนี้

เขาตระหนักว่าโรงแรมศรีพรรณสุไม่ใช่แค่สถานที่พักพิง แต่เป็นสถานที่ที่คอยเก็บรวบรวมวิญญาณของคนที่หลงเข้ามาเป็นเชลย และเขาก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของมันแล้ว

จากนั้น นิรันดร์ไม่มีวันออกจากโรงแรมอาถรรพ์แห่งนี้อีกเลย เขากลายเป็นเงาของตนเองในกระจก ติดอยู่ในคฤหาสน์แห่งความตายที่ไม่มีวันหลุดพ้น...

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:
https://aiello.ai/th/blog-th/superstition-believes-ghost/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
wsut's profile


โพสท์โดย: wsut
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: wsut
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้เขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยส่องโปรไฟล์ "จินนี่ ยศสุดา" จากลูกสาวนักการเมืองสู่ดาวรุ่งดวงใหม่ที่น่าจับตามองภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยเขมรทุ่มเงินจ้างนักร้องเกาหลีมาโปรโมทประเทศ"ซอว์ฟิชฟันใหญ่" ที่มีอายุมากที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งเลี้ยงในสถานเพาะเลี้ยง กลับมาเปิดให้ชมอีกครั้งที่จังหวัดมิเอะนรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกเขมรเร่งซ่อม สะพาน หลังถูก F-16 ทิ้งระเบิดลง ในช่วงปะทะกองกำลังบูรพาเสริมแนวป้องกันชายแดน วางตู้คอนเทนเนอร์พร้อมระบบไฟฟ้า บ้านหนองจาน–หนองหญ้าแก้ว จ.สระแก้ว"โดม ปกรณ์ ลัม" ทัวร์ลงหนัก! หลังเมนต์ใส่ "จินนี่" งานนี้โดนโซเชียลถล่มยับนครพนมเปิดเมืองหนาว! จัด งาน “Nakhonphanom Winter Festival 2026” เคียงดาว หนาวลม ชมโขง ชูอุโมงค์ไฟ 500 เมตร ดาวล้านดวงริมฝั่งโขงเขมรปฏิเสธอย่างหนักแน่น "เราไม่ได้ส่งโดรน 250 ลำไปยังประเทศไทย!!"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยนรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึก"ซอว์ฟิชฟันใหญ่" ที่มีอายุมากที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งเลี้ยงในสถานเพาะเลี้ยง กลับมาเปิดให้ชมอีกครั้งที่จังหวัดมิเอะส่องโปรไฟล์ "จินนี่ ยศสุดา" จากลูกสาวนักการเมืองสู่ดาวรุ่งดวงใหม่ที่น่าจับตามองทายนิสัยจากอาการตอนเมา บ่งบอกตัวตนที่แท้จริง ใครเป็นสายไหนบ้าง มาดู!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
การส่งต่อความสุขของคนในเมือง ความสุขเล็กๆ ก่อนที่จะเปลี่ยนในส่วนของปี"แม่ไก่ ลูกไก่" สีที่แตกต่าง เลี้ยงลูกได้ทุกตัวมากกว่ายี่สิบตัวที่อยู่กับแม่ไก่ในชั้นของกระด้ง วางเรียงชั้นอย่างเรียบร้อย เฝ้าเจ้าหนอนน้อยด้วยความสุขเจ้าหนอน พร้อมจะเป็นอาหารหรือยังนะ เหมือนรถด่วนทอด
ตั้งกระทู้ใหม่