ถนนคนเดินใกล้กรุงที่ไม่ควรพลาด "ถนนคนเดินหน้าวัดพระงาม" จังหวัดนครปฐม
สถานที่ตั้งตลาดคือวัดพระงามตั้งอยู่บริเวณทิศตะวันตกเฉียงเหนือขององค์พระปฐมเจดีย์ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟนครปฐมมากนัก มีชื่อเสียงในการค้นพบพระเจดีย์ขนาดสูงใหญ่ในสมัยทวารวดีและโบราณวัตถุอื่นๆ โดยเฉพาะพุทธรูป ซึ่งเป็นที่มาของชื่อวัดพระงาม เพราะพระพุทธรูปดินเผาที่ขุดได้จากบริเวณนี้นั้นมีความงามเป็นเลิศทำเลของตลาดนัดริมคลองวัดพระงามจัดว่าเป็นทำเลที่ดี ตั้งอยู่ใกล้กับวัดพระงาม และอยู่บริเวณใกล้เคียงกับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างพระปฐมเจดีย์ ทำให้ลูกค้าเป้าหมายที่สำคัญเป็นคนในพื้นที่ที่มีจำนวนหลายครัวเรือน และลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยว สามารถเดินทางมาทานอาหารหรือเก็บบรรยากาศสุดคึกคักนี้ได้ ถนนคนเดินนครปฐม ถนนคนเดินทวารวดีศรีนครปฐม ชุมชนหน้าวัดพระงาม ถนนเส้นนี้ปกติจะเป็นถนนที่ใช้สัญจรปกติในช่วงเวลากลางวัน
ถนนคนเดินหน้าวัดพระงามจัดขึ้นเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ช่วงหัวค่ำ(16:00-22:00 น.) ชื่ออย่างเป็นทางการคือ ถนนคนเดินทวารวดีศรีนครปฐม ซึ่งพัฒนามาจากตลาดนัดริมคลองวัดพระงามช่วงแรกเริ่ม พอตลาดนัดได้รับกระแสตอบรับดีมาก ทางจังหวัดจึงจัดสรรงบประมาณยกระดับขึ้นเป็นถนนคนเดินเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว
ถนนคนเดินทวารวดีศรีนครปฐมเปิดมานานกว่า 10 ปีมีร้านค้า ตลอดถนนคนเดินนี้มีระยะทางยาวกกว่า 2 กิโลเมตร มีร้านค้าตั้งเต็มสองข้างทางกว่า 650 ร้านค้า โดยสินค้าที่มีจำหน่ายมีหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นสินค้าพื้นเมือง ของดีของเด่นประจำจังหวัด งานฝีมือ สินค้าแฟชั่นทั่วไป อาหาร เครื่องดื่ม ฯลฯ ซึ่งรูปแบบการจัดร้านจะมีทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบปูผ้าบนพื้น เป็นการจัดแบบคละสลับกันไปไม่ได้แบ่งเป็นโซนๆ จะเป็นของกิน ของใช้ เสื้อ สลับกันไปด้วยความแตกต่างกันนี้นับเป็นการสร้างสีสันอย่างหนึ่งให้แก่ตลาดได้อย่างดีร้านค้าที่ตั้งส่วนใหญ่เป็นร้านค้าแบบประจำ แต่สำหรับร้านค้าขาจร ทางตลาดได้มีการจัดพื้นที่ไว้ให้เช่าเช่นกัน
สำหรับสายเที่ยวและสาย Shop จะใช้เวลาเดินรอบตลาดประมาณ 1-2 ชั่วโมง สถานที่จอดรถสามารถจอดได้ตามแนวคลองฝั่งตรงกันข้ามกับถนนคนเดินซึ่งที่จอดรถมีจำกัดและจุดนี้ไม่มีค่าใช้สำหรับที่จอด และสามารถจอดรถได้อีกจุดหนึ่งภายในวัดพระงาม แต่เสียค่าที่จอดคันละ 20 บาท
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจ
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา
มัดรวมเลขเด่น 3 เจ้าแม่ดัง! เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 69
เบื้องหลัง "ซูชิแซลมอน" จากเมนูที่คนญี่ปุ่นปฏิเสธ สู่ความสำเร็จระดับโลกด้วยฝีมือชายนอร์เวย์
แรงงานเขมร 30 คน แฉ เขมรประสบกับปัญหาเศรษฐกิจสุดย่ำแย่ประชาชนไม่มีงาน ราคาสินค้าแพง ยอมทิ้งบ้านเกิดเข้ามาหางานในประเทศไทย สุดท้ายเจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย
"กินสี่ถ้วย" มรดกหวานล้ำจากแผ่นดินพระร่วง ธรรมเนียมมงคลที่เชื่อมสองตระกูลเป็นหนึ่งเดียว
นักสกีอังกฤษวัย 50 ปีถูกหิมะฝังลึก 2.5 เมตร เสียชีวิต ขณะกู้ภัย 50 นายค้นหานานหลายชั่วโมง หลังเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตรวม 6 คนในพื้นที่เสี่ยงสูง.
อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเอง
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน








