หลายคนยังไม่รู้ เปิดใช้ซอสหอยนางรมแล้ว"ต้องทำแบบนี้"
หลายคนยังไม่รู้ ว่าทำไมซอสหอยนางรมที่เปิดใช้แล้ว ควรต้องเก็บไว้ในตู้เย็น
ซอสหอยนางรม เมื่อเราเปิดใช้แล้ว เราต้องแช่ไว้ในตู้เย็น ในช่องที่เราแช่ผักปกติ เพื่อป้องกันเชื้อราและแบคทีเรียที่จะเข้าไปและไม่ใช่แค่ซอสหอย ซีอิ้วขาว เต้าเจี้ยว น้ำปลาร้า ซีอิ้วต่างๆ ก็ต้องเก็บในตู้เย็นหลังเปิดฝาใช้ด้วยเช่นกัน
ยังไงก็ลองกลับไปสังเกตุดูนะครับ ถ้าไม่แช่ไว้ในตู้เย็นไว้หลังใช้งาน ขอบฝาจะเป็นคราบราขาว ๆ ดำ ๆ จับเต็มรอบปากขวดเลย
ฉะนั้นซอสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส หรือแม้กระทั่งซีอิ๊วขาวเต้าเจี้ยว น้ำปลาร้า หรือซีอิ๊วต่าง ๆ ก็ต้องเก็บในตู้เย็นหลังเปิดฝาใช้ทุกครั้ง
ก็ฝากเป็นเกร็ดความรู้ดี ๆ ที่หลาย ๆ คนอาจจะละเลยไป อย่าลืมกลับไปดูในห้องครัวนะครับ ว่าเครื่องปรุงต่าง ๆ เหล่านี้ที่เราเปิดใช้แล้ว ยังไม่เก็บแช่ในตู้เย็นหรือไม่ ขอให้มีความสุข สุขภาพดี ๆ ทุกคนนะครับ
เนื้อหาโดย: LSalween2024