หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Canaima : สวรรค์แห่งธรรมชาติในเวเนซุเอลา ที่สุดของความยิ่งใหญ่และงดงาม

โพสท์โดย dukedicknarak

        เมื่อพูดถึงสถานที่ที่ธรรมชาติสรรสร้างได้อย่างมหัศจรรย์ อุทยานแห่งชาติ Canaima ในเวเนซุเอลาคือหนึ่งในจุดหมายที่เปรียบเสมือนขุมทรัพย์ของโลก ด้วยความกว้างใหญ่และความงามที่ไม่เหมือนใคร อุทยานแห่งนี้ได้รับการยกย่องให้เป็น มรดกโลกจากองค์การยูเนสโกในปี 1994 และยังเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในสถานที่ที่ยิ่งใหญ่และสวยงามที่สุดในอเมริกาใต้

        Canaima มีพื้นที่กว่า 30,000 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมรัฐ Bolívar ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเวเนซุเอลา ใกล้ชายแดนประเทศบราซิลและกายอานา ภายในพื้นที่กว้างใหญ่นี้เป็นที่ตั้งของภูมิประเทศที่หลากหลาย ทั้งป่าเขตร้อนที่อุดมสมบูรณ์ ทุ่งหญ้าเขียวขจี และยอดเขาหินทรายที่สูงเสียดฟ้าซึ่งเรียกว่า เทปุย (Tepuis)

        เทปุยเป็นลักษณะภูเขาโต๊ะที่เป็นเอกลักษณ์ของภูมิภาคนี้ และยังเป็นแรงบันดาลใจของเรื่องราวการผจญภัย เช่น The Lost World ของเซอร์อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ ซึ่งเต็มไปด้วยความลึกลับและมนต์เสน่ห์ที่ยากจะหาที่ใดเหมือน

        หนึ่งในไฮไลต์สำคัญของ Canaima คือ น้ำตกแองเจิล (Angel Falls) น้ำตกที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูงกว่า 979 เมตร น้ำตกนี้เป็นเหมือนสายธารที่ไหลมาจากฟากฟ้า ท่ามกลางฉากหลังของเทปุย Auyán-tepui เสียงของน้ำที่ตกกระทบกับพื้นดินผสมผสานกับลมและธรรมชาติรอบตัว สร้างบรรยากาศที่ชวนให้ทุกคนที่มาเยือนหลงใหล

        Canaima เป็นจุดหมายที่ไม่ใช่แค่การท่องเที่ยว แต่เป็นการเดินทางเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการ คุณสามารถเดินทางด้วยเครื่องบินเล็กจากเมืองหลวงคารากัสมายังอุทยาน และจากนั้นเดินทางต่อด้วยเรือแคนูเพื่อสัมผัสความงามของธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

        การผจญภัยใน Canaima มักเริ่มต้นด้วยการชมทะเลสาบที่สะท้อนภาพของเทปุยอย่างงดงาม หรือการเดินป่าผ่านเส้นทางที่เต็มไปด้วยพันธุ์พืชหายากและสัตว์ป่าที่มีเฉพาะในภูมิภาคนี้

        อุทยานแห่งชาติ Canaima ไม่ได้เป็นเพียงที่พักพิงของธรรมชาติ แต่ยังเป็น หัวใจของวัฒนธรรมชนเผ่า ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ อุทยานนี้จึงเปรียบเสมือนสมบัติที่รวมเอาทั้งความงามของธรรมชาติและความสำคัญของมนุษย์เข้าไว้ด้วยกัน

        Canaima เป็นมากกว่าอุทยานแห่งชาติ มันคือประสบการณ์ที่จะพาคุณกลับสู่โลกที่ธรรมชาติยังคงความบริสุทธิ์และยิ่งใหญ่ เป็นที่ที่ทุกการหายใจเข้าออกเต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ หากคุณกำลังมองหาสถานที่ที่จะทำให้หัวใจเต้นแรงจากความงดงาม Canaima จะตอบโจทย์ในทุกมิติของความฝัน

ภาพจาก Pinterest จ้า 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว7 รายละเอียดที่จะช่วยให้คุณ เลือกซื้อกางเกงยีนส์คุณภาพดีและใส่แล้วดูดีนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยรวมภาพตลกขำขันประจำวันนี้ วันที่อากาศยังคงเย็นอยู่ ฟินๆดีเหมือนกันเน่ออินฟูชาวเขมรดัง โรน่า อ้าง ชาวอีสาน มีเชื้อสายเขมร เจอสวนกลับหน้าแหกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นนักเรียนกัมพูชาสะเทือนโซเชียล ประกาศขอยอมขาดเรียน 6 เดือน ดีกว่าเรียนกับครูในประเทศ ย้ำ “ครูไทยเก่งกว่า” จุดกระแสดราม่าข้ามชาติซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกอาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุดเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
AI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?7 รายละเอียดที่จะช่วยให้คุณ เลือกซื้อกางเกงยีนส์คุณภาพดีและใส่แล้วดูดีนักเรียนกัมพูชาสะเทือนโซเชียล ประกาศขอยอมขาดเรียน 6 เดือน ดีกว่าเรียนกับครูในประเทศ ย้ำ “ครูไทยเก่งกว่า” จุดกระแสดราม่าข้ามชาติสนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
โหดที่สุดในโลก! รัสเซียจัด “มาราธอนขั้วโลกแห่งความหนาว” ที่โอมยาคอน อุณหภูมิดิ่ง -40 องศาฯแม่น้ำหลี : สายน้ำแห่งภูเขา เวลา และอารยธรรมจีนตอนใต้ท่องเที่ยวไทยปังไม่หยุด! “กรุงเทพ” คว้าแชมป์เมืองที่มีการค้นหามากที่สุดปี 2026 ขณะที่ “ภูเก็ต“ ครองอันดับ 6ย้อนวันวานปี 2516 — ก๋วยเตี๋ยวเรือ คลองหลอด และตลาดนัดต้นไม้แห่งสนามหลวง ตำนานวิถีค้าขายทางน้ำของกรุงเทพฯ
ตั้งกระทู้ใหม่