หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บาปมั้ย!เพื่อนที่ทำงานใส่ซองช่วยงาน แบ่งเงินเป็นค่าเดินทางไปงาน

เขียนโดย LOVE

เพื่อนเอาซองใส่งาน...เงินนั้นควรไปถึงเจ้าภาพหมดหรือเราคนรับซองที่ต้องรับผิดชอบใส่ซองคืนเวลา คนให้ซองมีงาน เอาไปใช้จ่ายในการเดินทางไปงานได้มั้ย

หลายคนมีความเห็นว่า...

คนตายใช้เงินไม่ได้ เขาให้คนเป็นใช้นั่นแหล่ะ งานศพค่าใช้จ่ายเยอะ ถ้าคุณไม่สบายใจออกเงินบินเอง แล้วใช้เงินนั้นไปแทนค่าใช้จ่ายในงานก็ได้ครับ

 

ถ้าเป็นงานพี่ของเรา เงินที่ช่วยมาก็อยู่ที่เราจัดสรรนั่นแหละ เพราะเราต้องเป็นใส่คืนพวกเขาอยู่แล้วเมื่อเขามีงาน

 

แต่ถ้าคิดอีกทางถ้าไม่มีใครช่วยซองเรามาเลย เราต้องกลับไปงานศพพี่เรามั้ย แล้วเราต้องจ่ายเองอยู่แล้วมั้ย

เงินช่วยงาน มันตามชื่ออยู่แล้วครับ

 

คุณไปจัดการงานศพ ไปดำเนินเรื่องราวต่าง ๆ ค่ารถ ค่าดอกไม้ ค่าเดินทางไปซื้ออัดทะบริขาน ซองให้พระที่มาช่วยสวด หรือแม้แต่ค่ากินของตัวคุณเอง เรื่องพวกนี้ต้องใช้เงิน แม้แต่ค่าเดินทางจากที่ทำงานคุณกลับไปบ้าน ก็ถือเป็นงานครับ

 

เพราะฉนั้น คุณเอาเงินค่าช่วยงานศพมาใช้จ่าย ไม่ว่าจะจ่ายค่าส่วนตัว หรืองานศพ ไม่ผิดครับ

 

เหลือก็เอาไปบริจาก หรือเอาไปทำบุญให้กับผู้ยากไร้แล้วอุทิศบุญกุศลให้ผู้เสียชีวิตก็ได้ครับ

ส่วนตัวเราไม่ได้เอามาใช้ เอาทั้งหมดนั้นถวายพระตอนสวดหรือตอนฌาปนกิจทั้งหมด ค่าเดินทางเราจ่ายเองทั้งหมด

ไม่บาปเลยค่ะ เพราะเค้าช่วยคุณในนามที่เขารุ้จักคุณ สุดท้ายคุณก็คือคนที่ต้องใส่คืนเขากลับในวันนึงหากมีงาน

   ส่วนตัวนะคะ เคยเป็นคนจัดงานศพออกเองหมดทุกบาทค่ะ แต่บอกทุกคนเลยค่ะว่า ซองที่เค้าช่วยเหลือมา ให้เก็บเอาไว้เลยไม่ต้องมาให้ เพราะเค้าช่วยในนามแขกของใครแขกของมัน ไม่ต้องคิดอะไร เพราะถึงเวลาทุกคนก็ต้องตามกลับไปใส่คืนหากเขามีงานค่ะ

 

เงินที่เค้าช่วยงาน ก้อคือเงินที่ใช้ในงานทั้งหมด ทั้งค่าเดินทาง ค่าซื้อของค่ารถค่าน้ำมัน ค่าใช้จ่ายทุกอย่างอะแหละครับ ใช้ๆไปเถอะ อยู่ที่ คุณบริหารจัดการเงิน คนช่วยทำบุญเค้าถือว่า ทำสำเร็จ ตั้งแต่แรกแล้ว เรื่องปกติ

ส่วนตัวว่าไม่ควรอ่าค่ะ จุดประสงค์​คนที่ให้เงินมาคือช่วยในงานศพ แต่เราเอามาใช้ส่วนตัว อาจจะผิดวัตถุประสงค์​ไปนิดหนึ่งค่ะ

 

แต่... ก็ไม่ได้ว่าผิดมากมายนะคะ ถ้าจะเอามาใช้ก็เงียบ ๆ ไม่ต้องเสียงดังไปค่ะ

ไม่บาปเลยค่ะ เพราะเค้าช่วยคุณในนามที่เขารุ้จักคุณ สุดท้ายคุณก็คือคนที่ต้องใส่คืนเขากลับในวันนึงหากมีงาน

   ส่วนตัวนะคะ เคยเป็นคนจัดงานศพออกเองหมดทุกบาทค่ะ แต่บอกทุกคนเลยค่ะว่า ซองที่เค้าช่วยเหลือมา ให้เก็บเอาไว้เลยไม่ต้องมาให้ เพราะเค้าช่วยในนามแขกของใครแขกของมัน ไม่ต้องคิดอะไร เพราะถึงเวลาทุกคนก็ต้องตามกลับไปใส่คืนหากเขามีงานค่ะ

ขอบคุณข้อมูลภาพ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 359 ครั้ง
เขียนโดย LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: LOVE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
6 ประเทศที่ไหว้เหมือนไทยมากที่สุด5 ประเทศที่ พูดไทยได้ โดยไม่ต้องลงคอร์สเรียนภาษา ฟังกันออกเฉยเลยว่าเป็นใครโหมดเครื่องบินคืออะไร5 จังหวัดม้ามืดที่มีศักยภาพเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2จังหวัดที่มีข้าราชการเยอะที่สุดในไทย5 อันดับมหาวิทยาลัยเอกชนไทย ขวัญใจนักศึกษาลาวเปิดสายงานราชการไทย ที่เงินเดือนสูง ตัวเลขที่คนวงนอกไม่เคยรู้มาก่อน5 อันดับ “ขนมไทยขายดี” ในตลาดเช้า"แย้" นักวิ่งสายฟ้าแห่งพงหญ้าและสถาปนิกใต้พิภพจังหวัดที่เด็กสอบติดมหาวิทยาลัยมากที่สุดชื่อภาษาไทยที่ 'โหลที่สุด' ถูกใช้เพื่อตั้งเป็นชื่อจริงมากที่สุดในประเทศ5 นิสัยเล็กที่ทำให้คนดูน่าเชื่อถือ โดยไม่ต้องพยายามพูดให้มาก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตึกที่ใช้เงินลงทุนแพงมากที่สุด ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ถ้าถูกลอตเตอรี่คาเฟ่ 6 ชั้น! ใหญ่สุดในไทยสหรัฐฯ เผยโฉมอาวุธลับมฤตยู "Dark Eagle" ขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง ล็อกเป้าปราบอิหร่าน!คุณคิดว่า "การสวดมนต์" ยังมีความสำคัญหรือจำเป็นอยู่ไหมในยุคปัจจุบัน?
ตั้งกระทู้ใหม่