สูตรแตงกวาดอง สด กรอบ อร่อย
เนื้อหาโดย LSalween2024
แค่ดองไว้คืนเดียวก็ได้กินแล้วทำง่าย กรอบอร่อย
เอาไว้กินเป็นเครื่องเคียงตัดรสชาติดีมากไปลองทำกันดูนะครับ
อัตราส่วน
1. น้ำเปล่า 1000 ml
2. น้ำส้มสายชู 200 ml
3. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
1. นำเครื่องปรุงไปต้มให้น้ำตาลละลาย พักให้เย็น ใช้แตงกวา 12-15 ลูก
2. ตัดหัวตัดท้าย ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ นำแตงกวาใส่โหล ใส่พริกกระเทียมลงไปได้
3. เทน้ำดองที่เย็นแล้วลงไป ปิดฝาให้สนิทตั้งอุณหภูมิห้องปรกติ 1 คืนพร้อมทานได้อร่อย ค่อยนำเก็บไว้ในตู้เย็น
รับรองได้ว่ากรอบอร่อยแน่นอนครับ
อ่านแล้ว อย่าลือบอกต่อท่านอื่น ๆ ด้วยนะครับ
เนื้อหาโดย: LSalween2024
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับเลข ยอดฮิต หวยแม่จำเนียร 16/11/67การจัดดอกไม้ บำบัดใจ ผ่อนคลายความเครียด ดีต่อสุขภาพจิต กิจกรรมที่ทำให้ได้อยู่กับตัวเองมากขึ้นราคาทองร่วงหนักเต้นงานบุญกฐิน5 อาชีพสายช่างมาแรง! Gen Z แห่เรียน สอดรับเทรนด์ New Collar Workforceภาวะอุจจาระตกค้าง ขับถ่ายอุจจาระออกไม่หมดทำให้มีการตกค้างอยู่ภายในลำไส้ฝันหญิงแต่งสไบ ยืนในน้ำสวนยางพารา แบ็กโฮขุด อึ้ง!เจอต้นตะเคียนยักษ์ดราม่าอีก ฟอร์ด แฟนเก่า แพรรี่ ไพรวัลย์ โพสต์ตัดพ้อ"บุกจับหลวงตา 'เวิร์คฟอร์มโฮม' สึกซ้ำรอบที่สาม!"หัวใจเต้นผิดจังหวะ...หรือเปล่า? เช็กอาการ เสี่ยงโรคหัวใจแบบไหน?Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"บุกจับหลวงตา 'เวิร์คฟอร์มโฮม' สึกซ้ำรอบที่สาม!"ไล่หอยทากด้วยเปลือกไข่คั่วโอปอล ลั่นกลองรบ ! สวมชุดประจำชาติไทยสู้ศึกจักรวาล - แรงบันดาลใจจากสมเด็จพระสุริโยทัยฝันหญิงแต่งสไบ ยืนในน้ำสวนยางพารา แบ็กโฮขุด อึ้ง!เจอต้นตะเคียนยักษ์5 อาชีพสายช่างมาแรง! Gen Z แห่เรียน สอดรับเทรนด์ New Collar Workforceเต้นงานบุญกฐิน