สูตรแตงกวาดอง สด กรอบ อร่อย
เนื้อหาโดย LSalween2024
แค่ดองไว้คืนเดียวก็ได้กินแล้วทำง่าย กรอบอร่อย
เอาไว้กินเป็นเครื่องเคียงตัดรสชาติดีมากไปลองทำกันดูนะครับ
อัตราส่วน
1. น้ำเปล่า 1000 ml
2. น้ำส้มสายชู 200 ml
3. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
1. นำเครื่องปรุงไปต้มให้น้ำตาลละลาย พักให้เย็น ใช้แตงกวา 12-15 ลูก
2. ตัดหัวตัดท้าย ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ นำแตงกวาใส่โหล ใส่พริกกระเทียมลงไปได้
3. เทน้ำดองที่เย็นแล้วลงไป ปิดฝาให้สนิทตั้งอุณหภูมิห้องปรกติ 1 คืนพร้อมทานได้อร่อย ค่อยนำเก็บไว้ในตู้เย็น
รับรองได้ว่ากรอบอร่อยแน่นอนครับ
อ่านแล้ว อย่าลือบอกต่อท่านอื่น ๆ ด้วยนะครับ
เนื้อหาโดย: LSalween2024
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาหาร 6 ชนิด ที่กลิ่นไม่เป็นมิตร แต่เป็นมิตรต่อสุขภาพอย่างเหลือเชื่อHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ค่ายลูกเสือ เด็กเจน Z นำหมูกระทะและน้ำอัดลมมาปิ้งย่างกินกันอย่างสบาย รุ่นพี่ถึงกับรู้สึกงงเลยทีเดียวญาติขอความเป็นธรรม! เชื่อวิญญาณเหยื่อ 3 ศพ ยังห่วง หลังสาวซิ่ง BMW ไม่ยอมไกล่เกลี่ยแม่ชีบวชใหม่จิตเตลิด กระโดดบ่อน้ำวัดเด็กหญิง 11 ปี โพสต์ภาพที่ตรวจครรภ์ที่ใช้เเล้ว ขึ้น 2 ขีด ลั่น ไม่ใช่เรื่องน่าอายไม่โสดแล้ว! รักครั้งใหม่ของ "อาไท" คือ "หนิง ปัทมา"..เพื่อนๆ อิจฉากันใหญ่