สูตรแตงกวาดอง สด กรอบ อร่อย
เนื้อหาโดย LSalween2024
แค่ดองไว้คืนเดียวก็ได้กินแล้วทำง่าย กรอบอร่อย
เอาไว้กินเป็นเครื่องเคียงตัดรสชาติดีมากไปลองทำกันดูนะครับ
อัตราส่วน
1. น้ำเปล่า 1000 ml
2. น้ำส้มสายชู 200 ml
3. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
1. นำเครื่องปรุงไปต้มให้น้ำตาลละลาย พักให้เย็น ใช้แตงกวา 12-15 ลูก
2. ตัดหัวตัดท้าย ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ นำแตงกวาใส่โหล ใส่พริกกระเทียมลงไปได้
3. เทน้ำดองที่เย็นแล้วลงไป ปิดฝาให้สนิทตั้งอุณหภูมิห้องปรกติ 1 คืนพร้อมทานได้อร่อย ค่อยนำเก็บไว้ในตู้เย็น
รับรองได้ว่ากรอบอร่อยแน่นอนครับ
อ่านแล้ว อย่าลือบอกต่อท่านอื่น ๆ ด้วยนะครับ
เนื้อหาโดย: LSalween2024
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปูตินประกาศ ลบประเทศยูเครนแล้ว!!หนุ่มคลั่งการ์ตูนชินจัง ลงทุนสร้างบ้านเหมือนเป๊ะ!!เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568เตโอตีวากาน (Teotihuacan) กับตำนาน วันสิ้นโลก เมืองโบราณที่ไม่รู้ใครสร้างเปิดแชทสุดท้าย “วิว ชัชวาลย์” ถึงลูกทุ่งดังให้ดูแลตัวเองให้มากๆวันสุดท้ายแล้วสำหรับงานกาชาด 2567 ร้อนแรงทะลุสวนลุม! "ตำรวจตกน้ำ" ไฮไลต์เด็ดที่ทุกคนต้องไม่พลาดเจ้าของร้านขายเนื้อหมา ติดเชื้อพิษสุนัขบ้าตๅยใน 3 วันเอ๊ะ! "กรรมกรข่าว" หายไปไหน? สรยุทธ-น้องไบรท์ สู้ชีวิตเบอร์ไหน มาดูกัน!4 ราศี ดวงกำลังดี ชีวิตราบลื่น เงินทองไหลมาเทมาความขี้เกียจ มันอยู่ในกระแสเลือดโลกออนไลน์แฉ ร้านอาหารของคนจีน แถวคลองเตยไม่ตรงปกสภาพสุดยี้ ไรเดอร์ไปทีไรแทบอ้วกทำเนียบขาวเตือน "อิหร่านอาจใช้อาวุธนิวเคลียร์"Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เบนซ์วัย 16 นามสกุลดัง พุ่งชนไซต์งาน แต่โชคดีไร้เจ็บเมียวางยาผัวในเครื่องดื่ม หวังได้เงินมรดก 30 ล้าน แต่สุดท้ายกลับไม่ได้อะไรเลยเปิดแชทสุดท้าย “วิว ชัชวาลย์” ถึงลูกทุ่งดังให้ดูแลตัวเองให้มากๆ