หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีทำขนมถังแตก

เขียนโดย Wangwon32

วิธีทำ “#ขนมถังแตก” สูตรแป้งฟูนุ่มๆ หอมอร่อย
*ส่วนผสม แป้ง
1. แป้งข้าวเจ้า 1500 กรัม
2. แป้งสาลี 500 กรัม
3. น้ำ 6 ถ้วยตวง
4. กะทิ 3 ถ้วยตวง
5. ยีสต์ 2 ช้อนชา
6. เกลือป่น
7. น้ำตาลทราย 800 กรัม (ใส่ในแป้ง)
8. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา (เอาไว้ผสมกับยีสต์)

*ส่วนผสม ไส้
1. งาดำคั่วพอสุก 3 ช้อนโต๊ะ
2. มะพร้าวแก่ขูดเป็นเส้นๆ 2 1/2 ถ้วยตวง
3. น้ำตาลทราย

**วิธีทำ

1. ผสม แป้งข้าวเจ้า แป้งสาลี น้ำตาลทราย 800 กรัม เกลือป่นเล็กน้อย ใส่กะทิและน้ำ คนให้เข้ากัน

2. ผสมยีสต์กับน้ำตาลทราย 2 ช้อนชา ผสมในน้ำอุ่นเล็กน้อย คนให้เข้ากัน ปิดฝาภาชนะที่ใช้ผสม นำไป ตากแดดประมาณ 8-10 นาที จึงนำไปผสมกับส่วนผสมแป้งในขั้นตอนที่หนึ่ง คนให้เข้ากัน ทิ้งแป้งไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง ลองดมกลิ่นดูหากเริ่มมีกลิ่นเหม็นเปรี้ยว มีฟองขึ้นมาสามารถนำมาใช้ได้

3. ทาน้ำมันที่กระทะ ตั้งไฟจนร้อนจัดแล้วลดไฟลง ตักแป้ง 1/2 ถ้วยตวง ใส่กระทะเหล็ก พอแป้งเริ่มสุก โรยน้ำตาลทราย และงาดำ ตามความชอบ ใส่มะพร้าวขูด พับครึ่งเสร็จเรียบร้อย

เนื้อหาโดย: KINPEUAK
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Wangwon32's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 65 ครั้ง
เขียนโดย Wangwon32
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดต้นไม้รู้ได้อย่างไรว่ากำลังถูกแมลงกัดทำไมเฮราถึงไล่ลงโทษหญิงที่ซุสเข้าใกล้แทนที่จะเอาคืนซุสโดยตรงจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา10 สถานที่ในไทยที่ผูกกับตำนานผีและเรื่องเล่าลี้ลับคู่มือทำแกงกะหรี่แบบง่าย ทำกินเองได้ ต่อยอดทำขายก็ดี9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยทำไมปากถึงร้องโอ๊ยก่อนจะรู้สึกเจ็บเลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดาเลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 2569ทำไมฝาหม้อแก้วหลายใบต้องมี “รูเล็ก ๆ” อยู่บนฝา? ถ้าปิดสนิทกว่าเดิมจะไม่ดีกว่าหรือ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดประวัติศาสตร์ฉบับย่อยง่าย: ทำไมทีมฟุตบอลแถบสแกนดิเนเวีย ถึงถูกเรียกว่า "ทัพไวกิ้ง"?10 อาชีพที่คนไทยมองว่าดูดี และมีเสน่ห์จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แบ่งปันสูตรอาหารทำกิน
รู้หรือไม่วิธีผัดมะเขือยาวยังไงไม่ให้เป็นสีดำ(ผัดมะเขือยาวโหระพาหมูสับ)
ตั้งกระทู้ใหม่