ฮาร์ดังเกอร์ฟยอร์ด (Hardangerfjord) นอร์เวย์
ฮาร์ดังเกอร์ฟยอร์ด (Hardangerfjord) ตั้งอยู่ทางตะวันตกของนอร์เวย์ ห่างจากเมืองเบอร์เกนเพียงประมาณ 40 กิโลเมตร ถือเป็นฟยอร์ดที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ รองจากซอก์งเนฟยอร์ด (Sognefjord) ความยาวของฮาร์ดังเกอร์ฟยอร์ดทอดตัวไปไกลถึง 179 กิโลเมตร ล้อมรอบด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติที่งดงามและมีเสน่ห์เฉพาะตัว
ทัศนียภาพสองฝั่งของฮาร์ดังเกอร์ฟยอร์ดถูกแต่งแต้มด้วยความเขียวขจีของต้นไม้และหญ้าที่ขึ้นสลับกับทุ่งดอกไม้หลากสีสันที่บานสะพรั่งในทุกฤดูกาล โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน นักท่องเที่ยวสามารถชมสวนผลไม้ที่เต็มไปด้วยต้นแอปเปิลและลูกแพร์ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก
นอกจากทัศนียภาพทางธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ฮาร์ดังเกอร์ฟยอร์ดยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นการล่องเรือชมฟยอร์ด การเดินป่า หรือแม้กระทั่งการเล่นสกีในช่วงฤดูร้อน ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่หายาก นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางไปเยี่ยมชม "น้ำตกเวอริงส์ฟอสเซน" (Vøringsfossen) หนึ่งในน้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดของนอร์เวย์ ที่มีความสูงราว 182 เมตร น้ำตกแห่งนี้ส่งเสียงกึกก้องและเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมความงามตามธรรมชาติ
ฮาร์ดังเกอร์ฟยอร์ดจึงถือเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติที่น่าทึ่งและหลากหลายของนอร์เวย์ ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามของฟยอร์ดที่มีภูเขาสูงตระหง่านอยู่เบื้องหลัง หรือน้ำตกและดอกไม้ที่เพิ่มเสน่ห์ให้กับฟยอร์ดแห่งนี้ในทุกฤดูกาล
ตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
สภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอม
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
บุกจับเซียนพระลูกผู้ใหญ่บ้าน ยิงกลางร้านอาหารนครปฐม เสียชีวิต 2 เจ็บ 3
ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอม
ปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get out
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด



