แจกสูตร “ไข่เจียวปู” หนานุ่ม ฟูเต็มคำ ทำง่ายแต่อร่อยมาก!
สวัสดีค่ะ วันนี้มีเมนูสุดโปรดที่หลายคนน่าจะชอบมาฝากกัน นั่นก็คือ ไข่เจียวปู เมนูที่ทำง่ายสุด ๆ แต่รสชาติอร่อยมาก ๆ ใครที่ชอบกินปูต้องไม่พลาดเลยค่ะ แค่ไม่กี่ขั้นตอนก็ได้ทานแล้ว ลองมาดูกันเลยนะคะว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง
ส่วนผสม:
•ไข่ไก่ 2-3 ฟอง
•เนื้อปูสด (ปรับปริมาณตามชอบ) ประมาณ 100 กรัม
•ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
•น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
•พริกไทยเล็กน้อย
•น้ำมันสำหรับทอด (ใช้น้ำมันปาล์มหรือน้ำมันพืชทั่วไปก็ได้ค่ะ)
•ข้าวสวยร้อน ๆ (สำหรับเสิร์ฟ)
วิธีทำ:
1.ตีไข่ในชามจนเข้ากันดี ใส่ซีอิ๊วขาว น้ำปลา และพริกไทย คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
2.ใส่เนื้อปูลงในไข่ คนเบา ๆ ให้กระจายทั่ว
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน (ให้เยอะพอประมาณเพื่อให้ไข่ฟู) รอให้น้ำมันร้อนจัด
4.เทไข่ที่เตรียมไว้ลงไปทอด ใช้ไฟกลาง ทอดจนไข่เริ่มฟูและกรอบที่ขอบ จากนั้นพลิกด้าน ทอดให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน
5.ตักไข่เจียวปูใส่จาน เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ
เคล็ดลับ:
•น้ำมันต้องร้อนจัดก่อนจะเทไข่ลงไป เพื่อให้ไข่เจียวฟูและมีเนื้อหนานุ่ม
•ถ้าอยากได้ไข่เจียวกรอบ ให้ใช้ไฟแรงหน่อยตอนทอด
•เนื้อปูต้องสด จะช่วยเพิ่มความหวานอร่อยในไข่เจียวได้ดีมาก
ใครที่ลองทำแล้วมาแชร์ภาพและประสบการณ์กันได้นะคะ เมนูนี้ทำง่ายสุด ๆ แต่อร่อยมากจนต้องทำซ้ำแน่นอนค่ะ!
#ไข่เจียวปู #สูตรอาหาร #เมนูง่ายๆที่บ้าน
หวังว่าจะเป็นเมนูที่คุณชอบนะคะ ไข่เจียวปูเป็นอีกเมนูที่ทำง่ายและอร่อยมาก ลองทำดูแล้วมาแชร์ผลลัพธ์ได้เลยค่ะ!