หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เขื่อนน้ำพุง เขื่อนบนภูเขา อ.ภูพาน จ.สกลนคร

เนื้อหาโดย Srihamda

ความเป็นมาของเขื่อนน้ำพุง เขื่อนผลิตไฟฟ้า อ.ภูพาน จ.สกลนคร เป็นเขื่อนที่มาจากการรวมตัวกันของลำน้ำพุงกับลำน้ำแข้

เริ่มก่อสร้างในปี 2506 จากการร่วมมือจากรัฐบาลญี่ปุ่น แล้วเสร็จอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 พ.ย.2508 อยู่ในการดูแลของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) 

บริเวณภายในเขื่อนยังมีสวนสนจัดเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติให้กับผู้มาเยือนได้แวะพักผ่อน ภายในสวนสนมีสวนหย่อม ศาลาริมเขื่อน บรรยากาศร่มรื่น มีร้านอาหารไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว มีร้านชากาแฟให้บริการนักท่องเที่ยวที่แวะเข้ามาเยือน ท่านที่เดินทางผ่านสามารถแวะเข้ามาพักรถได้ ระยะทางจากถนนสกลนคร-กาฬสินธุ์ แวะเข้ามาเพียง 3 กม.

บรรยากาศภายในมีการจัดสวนธรรมชาติ มีซุ้มดอกไม้ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวเข้ามาแวะถ่ายภาพ ในหลากหลายมุม ตอนเย็นจะมีผู้คนออกมาวิ่งออกกำลังกายบริเวณเขื่อนเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ แต่ไม่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำ และตกปลาในบริเวณเขื่อน

ด้านความปลอดภัยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยภายในเขื่อนคอยตรวจตรา ดูแลความปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา บริเวณสวนสนจะปิดให้บริการในเวลา 18.00 น.ในทุกวัน

เนื้อหาโดย: srihamatda
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Srihamda's profile


โพสท์โดย: Srihamda
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: srihamatda
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนที่มี EQ ต่ำมักทำ 6 สิ่งนี้ ในวันที่ 1 มกราคมเสมอ!!ทำไมประเทศในเอเชียกลางต้องลงท้ายด้วย "สถาน"ยืนหนึ่งระดับโลก! "ลิซ่า BLACKPINK" ผงาดคว้าอันดับ 1 ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งปี 2568 จากสวนดุสิตโพลคำทำนายพิเศษจาก "บาบา วังกา" สำหรับปี 2026สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 2/1/69ช่างตัดผมในเคนยาใช้ “อุปกรณ์” แปลงโฉมลูกค้าอย่างไม่เหมือนใคร ทำให้ยอดฟอลโลว์ทะลุล้านย้อนรอยประวัติศาสตร์ "คำขวัญวันเด็ก": เข็มทิศทางความคิดจากนายกรัฐมนตรีไทยสู่อนาคตของชาติระทึกรับปีใหม่! สาวติดชิงช้าสวรรค์มรณะ หมุนไม่หยุด-ปิดเครื่องไม่ได้ ต้องวัดใจกระโดดลงพื้น10 กิจกรรมรับปีใหม่ 2569: กิจกรรมแรกของปี บอกตัวตนที่แท้จริงว่าคุณคือใคร?รับวันเด็ก 2569: เจาะลึกคำขวัญฉบับ "นายกฯ อนุทิน" และ "ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" สองสไตล์ที่โดนใจเยาวชน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รับวันเด็ก 2569: เจาะลึกคำขวัญฉบับ "นายกฯ อนุทิน" และ "ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" สองสไตล์ที่โดนใจเยาวชนแนะนำ! เว็บไซต์ ai สามารถวาดรูป [l8+](สร้างฟรี) ผู้ใหญ่เท่านั้นเรือรบจีนติดตั้งขีปนาวุธ YJ-20 สุดเทพของโลก!!จีน..ขึ้นภาษีถุงยาง บีบวัยรุ่นให้ปั๊มลูกสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 2/1/69
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
จอมหอม cafe & Music คาเฟ่นนทบุรี ร้านอาหารและคาเฟ่คริสต์มาส จัดเต็มสุดๆตำนาน KFC วังบูรพา ปี 2547 สาขา 4 ชั้นพร้อมดาดฟ้า ไอคอนความทรงจำของคนรักไก่ทอด ก่อนปิดตัวลงอย่างถาวรดราม่ารับปีใหม่! เที่ยวชะอำเจอ "ค่าเก้าอี้ 600"หยุดยาวปีใหม่ 69 นักท่องเที่ยวทะลัก “สะพานมอญ” สังขละบุรี แน่นขนัด ยอดเข้าพื้นที่ทะลุวันละหมื่น
ตั้งกระทู้ใหม่