หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คน3ประเภท ที่คุณ...ควรหลีกเลี่ยง

เนื้อหาโดย vaiwai

ในสังคมเรานั้น เต็มไปด้วยคนหลากหลายมากมาย ไม่ว่าจะคนดีๆ คนไม่ดี คนเก่ง คนรวย หรือใครๆก็ตามแต่

โดยคน3ประเภทนี้ ควรหลีกเลี่ยง เพราะพวกเขา จะทำให้ชีวิตคุณ ดิ่งลงเหวอย่างไม่รู้ตัว จะมีประเภทไหนบ้าง เรามาลองเริ่มกันเลย 

1.คนที่ชอบโทษแต่คนอื่น ไม่โทษตัวเองเลย 

เพราะพวกเขาเหล่านี้ แม้ปัญหาอยู่ตรงหน้า เขาจะไม่มองว่ามันคือปัญหาของเขา และเขาจะกล่าวโทษแต่คนอื่น ส่งพลังงานลบๆให้คนรอบตัว 

และเมื่อเกิดปัญหาใดๆก็ตาม เขาก็จะไม่ตั้งใจแก้ไขด้วย เพราะเขามองว่า นั่นไม่ใช่ปัญหาของตน คุณอยากอยู่ร่วมกันคนแบบนี้จริงหรือ? 

2.คนที่ชอบบ่น

จะคล้ายๆกับข้อ1เลยก็คือ เขาจะไม่ค่อยตั้งใจแก้ปัญหาเท่าไหร่นัก และเขาก็จะชอบบ่นๆ ส่งพลังงานลบๆให้คนรอบตัวเช่นกัน เพราะพวกเขาเหล่านี้

จะค่อนข้างขี้เกียจใช้ชีวิต เพราะชีวิตไม่ได้ดั่งใจอะไรสักอย่าง ไม่มีความสุขกับสิ่งที่มีด้วย ทำให้พวกเขา จะแสวงหาไม่หยุด และเมื่อได้มาแล้ว เขาก็จะไม่มีความสุขเช่นเคย และก็จะบ่นกับชีวิต บ่นกับปัญหาต่อไป ฉะนั้นคุณควรหลีกเลี่ยงคนประเภทนี้ให้ดี 

3.คนที่ปฏิบัติกับทุกคนไม่เหมือนกัน 

หากคนๆนั้น คุยกับผู้มีอำนาจ แล้วปฏิบัติดีหน่อย ก็เป็นเรื่องที่ปกติดี แต่ถ้าหากคนๆนั้น ปฏิบัติกับคนที่ด้อยกว่า ได้ไม่ดี คนแบบนั้น คุณควรหลีกเลี่ยง

เพราะคนเหล่านี้ จะแสวงหาแต่ผลประโยชน์ จึงรู้วิธีปฏิบัติ เข้าหาคนที่สูงกว่า เพื่อผลประโยชน์บางอย่าง พอหมดประโยชน์แล้ว คนเหล่านี้ ก็จะเขี่ยใครทิ้งก็ได้ 

คุณอยากจะร่วมงานกับประเภทนี้ไหม?

ก็จบกันไปแล้วกับ3คนที่คุณควรหลีกเลี่ยง 

สรุปสั้นๆคือ 

1.หลีกเลี่ยงคนที่ชอบโทษคนอื่น 

2.หลีกเลี่ยงคนที่ชอบบ่น 

3.หลีกเลี่ยงคนที่ปฏิบัติกับทุกคนไม่เหมือนกัน 

เนื้อหาโดย: vaiwai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
vaiwai's profile


โพสท์โดย: vaiwai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กัมพูชาประกาศกร้าว "พร้อมทำลายความผยองของไทย"UN ฟันธง! “กัมพูชา” กลายเป็นศูนย์กลางสแกมเมอร์โลก แนะเร่งร่วมมือแก้ด่วนผู้เข้าแข่งขัน "มาสเตอร์เชฟ" ทำร้ายแม่บ้านดับ"อุ๊งอิ๊งยิ้มเจื่อน! เปิดห้องพัก 'อังเคิล' แอร์ 9,000 BTU – ชุดที่นอนแอปดังแค่พันเดียว"ข่าวดี ข่าวร้าย และข่าวร้ายยิ่งกว่า!คนไทยพยายามข้ามไปกัมพูชา สุดท้ายยิงปะทะกับตำรวจเจ็บความลับของ “ตู้เย็น” ที่หลายคนใช้ผิดมาทั้งชีวิต!พรี่ เอก Heartrocker ตั้งวง EXP149 ร่วมมือกับ ปั๊บ POTATO ออกเพลงแรกอย่าง เป้าหมายคือความไม่สำเร็จ เอาใจแฟนคลับคนญี่ปุ่นต้นตำหรับงง...คนไทยเขียนภาษาญี่ปุ่น แต่ทำไมประโยคนี้ คนไทยอ่านออกอยู่ชาติเดียว แต่คนญี่ปุ่นเจ้าของภาษากลับอ่านไม่ออก..."อุ๊งอิ๊ง" ลั่น! ประกาศสงครามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ยกระดับปราบปรามเด็ดขาดคริส แฮดฟิลด์ อดีตนักบินอวกาศแคนาดา เตรียมปล่อยอัลบั้มเพลงแรกของโลกที่บันทึกเสียงในสถานีอวกาศนานาชาติ"หนุ่ม อนุวัต" งานเข้า! แก๊งคอลฯ ตัดต่อรูปหลอกเหยื่อ..ถูกแจ้งจับกลายเป็นผู้ต้องหา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กัมพูชาประกาศกร้าว "พร้อมทำลายความผยองของไทย"“มีเพื่อนแบบไหนกันแน่? รวม 7 ประเภทเพื่อนที่ทุกแก๊งต้องมี!”แรงงานเขมรทำอาชีพอะไรในไทย? เปิดอาชีพยอดนิยมที่คนกัมพูชานิยมมาทำมากที่สุด"เชลล์ ธกฤต" โต้กลับฝ่ายหญิงแฉ "พระเอกโลก 8 ใบ"..งัดหลักฐานแย้งทุกเรื่องทายนิสัยจาก ‘ผลไม้ที่ชอบบอกนิสัย’ บ่งบอกตัวตนที่ซ่อนอยู่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
มุมสวยหลากหลาย ในจูไห่ สวยเก๋าการจากลา กับทัวร์นางฟ้า แล้วพบกันใหม่เดินชมอาณาจักรมาเก๊า ก่อนเข้าวัดดวงนาก้าเวิลด์A Concert by Suanplu Chorus (เทศกาลดนตรีสองแผ่นดิน)
ตั้งกระทู้ใหม่