หญิงโปแลนด์ถูกจับในไทย ข้อหาขู่วางระเบิดบนเครื่องบินเวียตเจ็ท สุดท้ายสายการบินปล่อยเธอไป เพราะเธอไม่ได้เจตนา
เมื่อวันพฤหัสบดี (26 กันยายน) หญิงชาวโปแลนด์คนหนึ่งถูกจับกุมที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิของประเทศไทย เนื่องจากถูกกล่าวหาว่าขู่วางระเบิดบนเครื่องบินของเวียตเจ็ท
นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผู้จัดการทั่วไปสนามบิน เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามบินได้รับแจ้งภัยคุกคามบนเที่ยวบิน VZ961 เมื่อเวลาประมาณ 14.18 น. ของวันพฤหัสบดี (26 ก.ย.)
จากรายงานของ The Nation ผู้โดยสารทั้งหมด 121 คนและลูกเรือ 6 คนอยู่บนเครื่องบินลำนี้ เมื่อเครื่องบินลงจอดอย่างปลอดภัย เจ้าหน้าที่ได้พาผู้ต้องสงสัยหญิงไปที่สถานีตำรวจของสนามบิน
หลังจากสอบปากคำเธอ ตำรวจตัดสินว่าผู้หญิงรายดังกล่าวไม่มีเจตนาวางระเบิดบนเครื่องบิน เธอเพียงแต่ใช้ “คำต้องห้าม” บนเที่ยวบิน
เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามบินได้ดำเนินการตรวจค้นผู้โดยสารและสัมภาระอย่างละเอียด ทีมกำจัดวัตถุระเบิดยังได้ตรวจสอบสัมภาระและเครื่องบินเพื่อหาร่องรอยของวัตถุระเบิดด้วย
หลังจากไม่พบวัตถุต้องสงสัย เจ้าหน้าที่จึงยกเลิกมาตรการฉุกเฉินเมื่อเวลา 16.30 น. “เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานโดยรวมของสนามบิน” นายกิตติพงษ์ กล่าว
เวียดเจ็ทกล่าวว่าไม่มีเจตนาที่จะดำเนินคดีกับผู้หญิงรายดังกล่าว เจ้าหน้าที่กำลังเตรียมเที่ยวบินกลับไปโปแลนด์ในคืนนั้น
สนามบินเป็นสถานที่ที่หลายคนใช้เพื่อเดินทาง ทั้งในประเทศ เเละเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งมีข้อบังคับคำพูดต้องห้าม เนื่องจากคำพูดเหล่านั้นสามารถสร้างความสับสน ความตื่นตระหนก ความรู้สึกที่ไม่ปลอดภัยให้กับผู้โดยสารท่านอื่นๆ ได้
เช่นคำว่า ระเบิด, เครื่องบินลำนี้กำลังตก, ยาเสพติด , ปืน , วัตถุอันตราย คำหยาบคายที่แสดงความเกรี้ยวกราด โมโห ที่เจ้าหน้าที่พิจารณาว่าคุกคาม ก่อความรำคาญ หรืออาจเป็นภัย เป็นต้น
ขอบคุณรูปจาก https://mustsharenews.com/woman-bomb-vietjet/
https://www.tqm.co.th/articles/หมีท่องเที่ยว/คำต้องห้ามในสนามบินห้ามพูดคำว่าอะไรบ้าง
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย
"ปฏิทินจีนช่อง 3" งวดมีนาคม 2569 เลขมงคลวันเกิดสถานีฯ มาแรงอันดับหนึ่ง
คาบัง: วีรบุรุษสี่ขาผู้สละใบหน้าเพื่อลมหายใจของมนุษย์
“กว๊าน” เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยอยู่ที่ไหน?
3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก
"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหา
โบเก็ตโตะ (Boketto) ศิลปะแห่งการเหม่อมอง ออกไปไกล ๆ ไม่ต้องคิดอะไรเลย ปลดปล่อยตนเองจากความยุ่งเหยิงในหัว
เจาะลึกเลขเด็ด "แม่นมากขั้นเทพ" และสถิติย้อนหลัง 10 ปี งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
15 นิสัยแบบนี้ที่คุณเป็น อาจจะแปลกในสายตาของคนอื่น แต่ นิสัยเหล่านี้กำลังบ่งบอกว่า คุณเป็นคนฉลาด
2 อำเภอเท่านั้นในประเทศไทย ที่ยังไม่มีร้านเซเว่นเปิดให้บริการ



