ชุลมุนชุลเก! "มดดำ - ณวัฒน์" แท็กทีมซัดยับ "กามิน" งานนี้มีแต่เละกับเทะ !!
เขียนโดย Kritojo
ชุลมุนชุลเก! "มดดำ - ณวัฒน์" แท็กทีมซัดยับ "กามิน" งานนี้มีแต่เละกับเละ !! มหากาพย์ครั้งนี้ต้องมีคนผิด
ก็เรียกว่าเป็นมหากาพย์ได้แล้วแหละมั้ง หลัง "แน็ก ชาลี" เลิก "กามิน" ก็มีดราม่าสารพัดสารเพตามมาอุตลุดราวกับเป็นวาระแห่งโลกเลยทีเดียว คนด้อมกามินชนแหลกกับด้อมชาลี เปิดวอร์งัดกันสุดฤทธิ์ไม่มีใครยอมใคร คนรักกามินก็เห็นว่าชาลีมีความไม่ถูกไม่ควร ส่วนคนรักชาลีก็ซัดกามินเสียๆ หายๆ ต่างฝ่ายต่างมีเหตุผลผุดออกมารองรับคนของตัวเอง จึงไม่มีข้อสรุป ณ ตอนนี้ว่าใครกันแน่ที่ผิด
ล่าสุด "ณวัฒน์" และ "มดดำ" ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมของ "กามิน" ที่สร้างความเสียหายให้กับบุคคลอื่น โดยเฉพาะในวงการบันเทิง ทั้งคู่ได้นำเสนอหลักฐานต่างๆ เพื่อสนับสนุนข้อกล่าวหาที่ได้กล่าวอ้างไป ซึ่งทำให้ประเด็นนี้กลายเป็นที่สนใจของสาธารณชนอย่างมาก
ซึ่ง "มดดำ คชา" ได้เถียงหัวชนฝา หลัง "น็อต วรฤทธิ์" กล่าวประเด็นที่ "กามิน" มาทำงานเมืองไทยเพราะความรัก "แน็ก" ล้วนๆ ไม่ใช่เรื่องเงิน โดย "มดดำ" ได้พูดต่อว่า "ส่วนเรื่องมีการกักขังกามิน และให้อยู่แต่ในบ้านของตัวเอง อันนี้ ฉันก็รู้มาตลอด เขามีโรงแรมให้อยู่ เขามีคนขับรถให้ ซึ่งรถตู้คันนั้นเป็นของผู้จัดการ ที่เป็นคนรับ-ส่ง ไม่เคยกักขังและห้ามออกไปเที่ยวเลย”
ส่วนเรื่องค่าปรับเพราะผิดสัญญานั้น "มดดำ" เผยว่า “อย่าลืมนะ ตอนนี้เป็นข่าวดังแค่ไหนกรมสรรพากรก็ตามนะ อย่าลืมเขานับไลฟ์ของเขาได้นะเธอ และใครจ่าย กูถามหน่อย ใครจะต้องเป็นคนจ่าย แน็กก็ต้องจ่าย มันถึงได้บอกว่าหมดเนื้อหมดตัว”
จากนั้น "มดดำ" ถาม "ทราย มาดามฟิน" ว่าจ้าง "กามิน" กับ "แน็ก" มาไลฟ์เท่าไหร่ ด้าน "ทราย" ตอบว่าล้านหนึ่ง โดยจ้าง 2-3 ครั้ง "มดดำ" เล่าต่อว่า “อย่าลืมว่าแน็กมีคนรับงานให้ มีคนดูแลเรื่องภาษีให้ ก็คือบริษัทหักค่าจ้าง 25% ก็คือค่าอาหาร ค่าล่าม ค่าแต่งหน้า เดี๋ยวนี้ปกติหัก 30-40% แล้ว ซึ่งแน็กก็หักในจำนวนที่น้อยมาก ก็คือ 25%”
ซึ่ง "มดดำ" ฉุนเฉียวมากๆ หลัง "เอมมี่ มรกต" บอกว่า "กามิน" ไลฟ์สดร้องไห้ ลบรูป "แน็ก" เกลี้ยงไอจี พร้อมจวกกามินเรื่องไม่รู้การจ่ายภาษี ว่า “ทำงานที่ประเทศไหนก็เสียภาษี แล้วทีนี้กลับไปแล้วใครจ่ายล่ะ ภาษีตามที่เรารู้กันยิ่งรายได้สูง ก็จะยิ่งมีฐานภาษีสูง ปกติของคนทั่วไปถ้ารายได้ไม่ถึง 150,000 บาทก็จะไม่ต้องจ่ายภาษีถูกต้องไหม แต่ถ้าเกิน 150,000 ก็จะเจอ 5% แล้วก็เพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ พอรายได้สูงมาก เกินกว่า 5 ล้าน ก็จะเจอ 35% ซึ่งรายได้ของแน็กกับกามินจากการออกอีเวนต์รวมกันเกิน 5 ล้านอยู่แล้ว ดังนั้นก็จะต้องเสียภาษีสูง”
"มดดำ" กล่าวต่อว่า "คำถามคือเกาหลีเสียภาษีแบบไหน ก็ต้องบอกเลยว่าเกาหลีเขาใช้อัตราภาษีแบบก้าวหน้าเช่นเดียวกับของไทยและที่สำคัญสูงกว่าไทยด้วยซ้ำไป ถ้าคนเกาหลีไปหากินที่ต่างประเทศ นอกจากเสียภาษีที่ต่างประเทศแล้วจะต้องกลับไปเสียภาษีที่ประเทศเกาหลีอีกไหม ต้องดูว่าไปทำมาหากินที่ประเทศไหนซึ่งถ้าเกิดมีข้อตกลงระหว่างประเทศในการเก็บภาษีซ้อนหรือไม่ จากการตรวจสอบไทยกับเกาหลี กามินเขาต้องเอาส่วนของรายได้ที่ได้จากไทยทั้งหมดไปรวมเป็นเงินและไปยื่นภาษีที่เกาหลีด้วย แต่สามารถเอาส่วนที่ชำระในไทยไปหักยอดตอนยื่นภาษีที่เกาหลีได้ ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าตอนที่กามินอยู่ที่เกาหลีใต้ เวลาไลฟ์คนดูไม่เยอะ ภาษีจึงไม่เยอะ ซึ่งพอมาอยู่ที่ไทยเจอรายได้หลาย 10 ล้าน/คน เลยเจอภาษีที่ค่อนข้างสูงก็เลยตกใจ ...
“แล้วตอนนี้กลับไปแล้วใครจ่าย แน็กมันถึงพูดว่าหมดตัวๆ ตอนจ่ายก็จ่ายชื่อบริษัทมันไง แล้วหลังจากเอาเงินไปแล้วใครจะจ่ายล่ะเธอ” มดดำ กล่าวอย่างมีน้ำโห สุดหงุดหงิดใจ
ด้าน "ณวัฒน์ อิสรไกรศีล" ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวด้วย โดยได้ออกมาโพสต์ฟาด "กามิน" เป็นข้อความภาษาไทย โพสต์ลงเพจไว้ว่า
"ผมจ่ายเงินให้กามินไลฟ์ครั้งละ 1,000,000 ควรสำนึกบ้างถ้าไม่มีคนไทยยังไงก็ไม่ดังและมีเงิน" แถมยังมีคอมเมนต์ต่อใต้โพสต์นี้อีกด้วย เจ็บแสบแบบคันมากค่ะบอกเลย
ซึ่งก็ทำเอาชาวเน็ตฮือฮาสุดๆ จึงแห่เข้ามากดไลค์และแสดงความคิดเห็นกันรัวๆ ไม่มีหยุด เอาเป็นว่าเรื่องนี้ต้องมีคนรับผิด ซึ่งจะเป็นใครนั้น ก็ดูกันเอาเองเนอะ ไม่น่าจะเดายาก
เขียนโดย Kritojo
สไตล์การเขียน สนุก มีจังหวะ แต่ยังคงสาระและมุมคิดให้คนอ่าน
เปลี่ยนข่าวธรรมดา ให้กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์แบบไม่ตกยุค
5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูก
"เมือง"ที่อากาศเย็นกำลังดีตลอดทั้งปี
3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปี
พื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทย
ผลหวยงวด 16 เมษายน 2569 ออกแล้ว ตรวจครบทุกเลขที่นี่
บริษัทผลิตรถไถสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักมากที่สุด
กินแล้วอย่าทิ้งเมล็ด! 5 ผลไม้ "ปลูกต่อได้" ในกระถาง เปลี่ยนระเบียงบ้านให้เป็นสวนผลไม้จิ๋ว 🌳🍋
จังหวัดจับปลาหมึกได้มากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
สถานศึกษาที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดไหนของไทย กำลังถูกมองว่าเป็นอนาคตความเจริญรุ่งเรืองของไทย
ธงชาติที่ไม่ใช่ทรงสี่เหลี่ยม เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่มีในโลก
ประเทศที่ใช้งบประมาณ ด้านกลาโหมมากที่สุดในอาเซียน
สภาพ “เอริญ” วง ENO เขมร เงียบเหงาช่วงสงกรานต์ หลังไร้งาน ไม่มีคอนเสิร์ต
คน 8 คนทำลายสถิติโลกกินเนสส์ด้วยการวิ่ง 80 กิโลเมตรใน 24 ชั่วโมงพร้อมกับกินอาหารไปด้วย
ยอดพุ่งเฉียด 6,200 คดี! ปิดจ็อบสงกรานต์ 69 "เชียงใหม่" ยืนหนึ่งแชมป์เมาขับสะสม กรมคุมประพฤติเข้มดัดนิสัย
เครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุด
ไขความลับมะม่วง 5 สายพันธุ์ยอดฮิต คนไทยกินมากที่สุด














