พอเห็นแบบนี้แล้ว..ไม่กล้ากินเปลือกแอปเปิลอีกเลย!!
ลองดูกันให้ชัดๆ ว่า ทำไมเราควรที่จะปอกเปลือกแอปเปิลก่อนกินเสมอ กับวิธีจัดการง่ายๆ ทั้งนี้สำหรับใครหลายๆ คน ที่ชอบทานผลไม้อย่างพวกแอปเปิล ขอแนะนำเลยว่าลองดูที่คลิปนี้ เมื่อมีผู้ใช้ TikTok ที่ใช้ชื่อ @pizzy_4263 ได้ออกมาโพสต์แชร์คลิป พร้อมเผยว่า “มาดูว่า ทำไมเราควรปอกเปลือกแอปเปิลก่อนกิน”
โดยจากในคลิปดังกล่าวก็ได้เผยให้เห็นว่า เมื่อเราพยายามใช้มีดขูดเปลือกแอปเปิล ก็จะเห็นว่ามีแว็กซ์เคลือบเปลือกของแอปเปิลเอาไว้ พอขูดออกมาก็ได้เยอะมาก
ขูดออกมาก็มีแต่แว็กซ์ที่เคลือบเปลือกแอปเปิลเอาไว้
ดังนั้นก่อนที่จะกิน เราควรที่จะปอกเปลือกก่อนเสมอ
ภายหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ ก็มีหลายคนได้เข้ามาคอมเมนต์กันมากมาย อาทิเช่น "ทางนี้แช่ baking soda สำหรับผักและผลไม้ไว้ 15 นาทีค่ะ", "แวกผลไม้ทานได้ครับ ที่เค้าแวกเพื่อป้องกันแอปเปิ้ลเน่าเร็วครับ", "แวกซ์พวกนี้เป็น food grade ครับทานได้ เพราะมาตรฐานการส่งออกต่างประเทศตรวจเข้มกว่าบ้านเราเยอะครับ", "แว๊กผลไม้กินได้ = ใครบอก", "แช่น้ำอุ่นค่อนร้อนก็ละลายออกหมดละครับ แต่ใครสะดวกปอกก็ตามนั้นครับ 😁😁", "ไม่ทันแล้วค่ะ หมดหลายโลแล้ว", "ปอกทุกครั้งค่ะ", "เขาเคลือบให้มันดูสดใช่ไหม", "แช่น้ำเกลือสัก10นาที แล้วล้างจนกว่าเปลือกจะหายลื่นครับ", "แวกแอปเปิ้ลทำมาจากธัญพืชธรรมชาติ ไม่มีอันตรายต่อร่างกายมนุษย์จ้ะ" เป็นต้น
ทั้งนี้แว็กซ์ที่เราเห็นนั้น มันก็คือแว็กซ์ food grade ที่สามารถทานได้ก็จริง แต่ถ้าหลีกเลี่ยงได้ก็จะดีกว่า โดยวิธีนี้นอกจากจะทำการปอกเปลือกออกแล้ว เราสามารถแช่ baking soda หรือน้ำอุ่น ก่อนล้างออกได้จะปลอดภัยกว่า
https://www.tiktok.com/@pizzy_4263/video/7410014527015701768