รีวิวหนังดัง THE MINISTRY OF UNGENTLEMANLY WARFARE แสบจารชนคนพลิกโลก
อ้างอิงจากเหตุการณ์จริงจากไฟล์ลับของ Winston Churchill ที่มีการเปิดเผยในปี 2016 ว่าด้วยปฏิบัติการ Post Master ที่มีการใช้งานสายลับซุ่มทำลายเสบียงและอุปกรณ์จำเป็นสำหรับเรือดำน้ำของฝ่ายนาซี ในช่วงปี 1942 ถือเป็นปฏิบัติการเถื่อนที่ไม่เป็นทางการ ลับสุดยอด และสุ่มเสี่ยงจากทั้งฝ่ายอังกฤษพวกเดียวกันเอง และฝ่ายตรงข้ามอย่างเยอรมัน
ผลงานการกำกับของ Guy Ritchie และผู้อำนวยการสร้างมือทองอย่าง Jerry Bruckheimer จะมารังสรรค์ผลงานอันแสบสันของจารชนผู้ไม่แคร์คำสั่งของใคร ขอแค่ได้ปฏิบัติภารกิจไล่เชือดนาซีก็พอ
เรื่องย่อ
เมื่อนาซีเรืองอำนาจในยุโรป ความหวังสุดท้ายที่มีอยู่จึงเป็นของอังกฤษ ประเทศเดียวที่กำลังต่อกรกับนาซี แต่ชาติพันธมิตรอย่างอเมริกาก็ยังเข้ามาช่วยไม่ได้ เพราะเรือดำน้ำของนาซีคอยยิงสกัดทุกครั้งไป นั่นทำให้นายกรัฐมนตรีอังกฤษ Winston Churchill มอบหมายงานให้กับ Brigadier Gubbins M ในการส่งสายลับทำลายเรือดำน้ำของนาซี
สายลับที่ว่าคือคนเลือดเดือดไร้สังกัดอย่าง Gus March-Phillips เป็นผู้นำภารกิจภาคสนามครั้งนี้ โดยเขาได้คัดเลือกคนเข้าทีมเพิ่ม ไม่ว่าจะเป็น Anders Lassen มือธนูของทีม Geoffrey Appleyard เจ้าแห่งการเดินเรือ Freddy Alvarez มือวางระเบิดประจำทีม และ Henry Hayes
นอกจากนี้ยังมีคนของรัฐสมทบอีกสองคนคือ Marjorie Stewart หญิงสาวแพรวพราวเจ้าเสน่ห์ที่เชี่ยวชาญงานสายลับเป็นอย่างดี กับ Heron ชายผิวสีที่แฝงตัวทำธุรกิจสีเทาในถิ่นนาซีที่ขึ้นชื่อว่าตังเขาเอาตัวรอดเก่ง
ทั้ง 7 คนจะแบ่งเป็นสองฝั่ง ทำงานในฝั่งของตัวเองก่อนจะมาบรรจบกันในตอนท้ายสังหารเหล่าทหารนาซี พร้อมกับต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเมื่อทุกอย่างเกิดผิดแผนขึ้นมากะทันหัน
นักแสดงนำ
- Henry Cavill รับบทเป็น Gus March-Phillips
- Eiza González รับบทเป็น
- Alan Ritchson รับบทเป็น Anders Lassen
- Alex Pettyfer รับบทเป็น Geoffrey Appleyard
- Babs Olusanmokun รับบทเป็น Heron
- Hero Fiennes Tiffin รับบทเป็น Henry Hayes
- Henry Golding รับบทเป็น Freddy Alvarez
- Til Schweiger รับบทเป็น Heinrich Luhr
- Cary Elwes รับบทเป็น Brigadier Gubbins 'M'
- Rory Kinnear รับบทเป็น Churchill
- Freddie Fox รับบทเป็น Ian Fleming
ความชื่นชอบและประทับใจของครีเอเตอร์
1.หนังดำเนินเรื่องสนุก ไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด แม้หนังจะเจือด้วยเหตุผลทางการเมืองและสงครามโลกครั้งที่ 2 คนดูก็ยังสนุกไปกับหนังได้ โดยที่ไม่ต้องรู้ประวัติศาสตร์ให้เวียนหัวมาก่อนจะเข้าใจและเพลิดเพลินไปกับหนังได้
2.การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าของตัวละครเมื่อทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผน ถือว่าเป็นจุดเฉียดเป็นเฉียดตายที่น่าสนใจ ถือว่าหนังมีอะไรให้น่าลุ้นก็เป็นข้อดีที่ครีเอเตอร์ชื่นชมตรงจุดนี้
3.จุดอ่อนของหนังเรื่องนี้ก็พอมีอยู่บ้าง คือหนังไม่มีอะไรให้น่าจดจำเป็นพิเศษ ยังไม่สามารถสร้างความประทับใจแบบติดตาตรึงใจเอาไว้ได้ ดูจบแล้วเดี๋ยวผ่านไป ไม่มีความรู้สึกอยากกลับมาดูซ้ำอีกรอบเหมือนหนัง Blockbusters เรื่องอื่นๆ
4.การแสดงของ Henry Cavil ถือว่าใช้ได้ แม้บทบาทจะต้องถูกแบ่งไปให้กับคนอื่นๆในทีมด้วย ทำให้บทบาทในเรื่องยังไม่มีน้ำหนักมากเท่าไหร่
5.ขณะที่ตัวแย่งซีนได้ดีที่สุดและเป็นผู้หญิงคนเดียวในเรื่องคือ Eiza Gonzalez รับบทเป็น Marjorie Stewart สามารถถ่ายทอดการแสดงออกมาได้ดี ทั้งแววตาที่คมคายกับน้ำเสียงที่หวานชื่น โปรยเสน่ห์ล่อลวงทหารนาซีให้อยู่หมัด นี่ถือว่าเธอได้บทบาทที่มีน้ำหนักที่ส่งผลต่อสถานการณ์ตรงหน้าด้วย
6.การออกแบบคิวบู๊ถือว่าใช้ได้ มีการสู้ประชิดตัวในที่โล่งและที่แคบ ซึ่งจะเป็นการใช้ปืน ธนู และมีดสั้นสลับกันไป เพิ่มความมันสำหรับคนชอบสไตล์ Action ที่บอกเลยว่าเดือด จนทำให้หนังได้เรท R โดยปริยาย
7.หนังมีความเป็น Comedy เจืออยู่ด้วย เน้นความกวนบาทาของตัวละครผสมอยู่ในเรื่อง ขึ้นชื่อว่าเป็นการกำกับของ Guy Ritchie แล้ว บอกเลยว่านี่คือแนวถนัดของเขา
8.ทีมนี้บอกเลยว่าโคตรเดือด จนกระทั่งได้รับฉายาว่าเปรียบเสมือนกระทรวงการสู้รบแบบไม่เป็นลูกผู้ชาย ไม่ชอบทำตามคำสั่ง สั่งให้ถอยก็จะไม่ทำตามหากว่าตนยังเป็นฝ่ายได้เปรียบ ลุยอย่างเดียว แต่ก็ไม่ได้ลุยแบบไม่ดูตาม้าตาเรือ พวกเขาลุยอย่างชาญฉลาด เราจะได้เห็นความเป็นทีมและกวนบาทาของแต่ละคน
แม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทย
มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่ง
รู้จักงูเห่าน้ำแอฟริกา งูพิษที่ไม่ได้เป็นแค่งูน้ำธรรมดา
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทย
พระมหาเจดีย์มหารัชมงคล วัดปากน้ำ เจดีย์แก้วสีมรกตที่ควรเห็นสักครั้ง
มหาวิทยาลัยยอดนิยมของเด็กต่างจังหวัด เลือกอย่างไรให้คุ้มกว่าดูแค่ชื่อเสียง
ไทย–เวียดนามใกล้ชิดขึ้น ทำไมกัมพูชาต้องจับตาเป็นพิเศษ
ศิลปวัฒโขนไทย ทำไมยังเป็นศิลปวัฒนธรรมที่สืบทอดยาวนานถึงวันนี้
ศรีลังกาถูกจับตา ฐานสแกมออนไลน์ใหม่หลังหลายประเทศกวาดล้าง
つづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็ก
สหรัฐฯ–อิหร่านตึงเครียดอีกครั้ง ทำไมช่องแคบฮอร์มุซทำให้คนไทยต้องจับตา
หุ่นยนต์งูบนสายไฟจีน ตรวจระบบไฟรับเกาเข่า ไม่ใช่งูจริงอย่างที่เห็น
มหาวิทยาลัยยอดนิยมของเด็กต่างจังหวัด เลือกอย่างไรให้คุ้มกว่าดูแค่ชื่อเสียง
งานผู้สูงอายุปี 2569 ตำแหน่งไหนน่าสมัคร และทักษะอะไรที่นายจ้างมองหา
Meta แจ้งเตือนตำรวจหลังพบโพสต์เสี่ยง ช่วยชายอินเดียทันใน 8 นาที
ไทย–เวียดนามใกล้ชิดขึ้น ทำไมกัมพูชาต้องจับตาเป็นพิเศษ
พระมหาเจดีย์มหารัชมงคล วัดปากน้ำ เจดีย์แก้วสีมรกตที่ควรเห็นสักครั้ง
สหรัฐฯ–อิหร่านตึงเครียดอีกครั้ง ทำไมช่องแคบฮอร์มุซทำให้คนไทยต้องจับตา







